Muôn cách "lách luật" hài hước cho người uống quá chén của cộng đồng mạng

Trước sự phản ứng với mức phạt nồng độ cồn mới của các "bợm nhậu", nhiều cư dân mạng đã hài hước đưa ra ý tưởng về các phương tiện giao thông dành riêng cho những người quá chén.

Vào ngày 1/1/2020, quy định về mức xử phạt lái xe sử dụng rượu bia đã chính thức thay đổi. Theo đó, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đưa ra 3 mức xử phạt mới.

Trong đó, thấp nhất là người có nồng độ cồn chưa vượt quá 50mg/100ml máu hoặc 0,25mg/1l khí thở sẽ bị phạt 6- triệu đồng với ô tô, 2-3 triệu với xe máy và 80k-100k cho xe đạp, xe đạp điện. 

Trước mức phạt cao và khắt khe của luật mới hiện hành, rất nhiều người đã có những phản ứng trái chiều. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít người ủng hộ và cho rằng các bợm nhậu thực sự phải hy sinh cho sự an toàn của những người dân khác. Trên mạng xã hội, không ít cư dân mạng cũng đưa ra những biện pháp vô cùng hài hước, cho rằng dân nhậu nên áp dụng nếu như quá chén.

Heo là một loại "phương tiện" vừa chắc chắn, vừa an toàn. 
Bò cũng là một lựa chọn tốt để "lái" về sau khi say mà không bị phạt. 
Chất chơi hơn thì ta cưỡi luôn đà điểu từ quán nhậu về.
Hoặc là nhờ bạn thân đưa về cũng quá là "ok".
Một phương tiện khác được cộng đồng mạng giới thiệu là nằm ngoài cơ chế xử phạt. 
Đây cũng là một loại phương tiện chắc chắn sẽ không bị thổi khi lưu thông.
Và cả phương tiện được ưu tiên này nữa.
Một cư dân mạng cho biết, nếu cứ uống say rồi lái xe, rất có thể bạn sẽ phải di chuyển bằng chiếc xe này về nhà!

Hiện tại mặc dù còn vướng phải nhiều ý kiến trái chiều, thế nhưng quy định này đang dần được đón nhận và khiến rất nhiều người tham gia giao thông một cách nghiêm túc cảm thấy vui mừng. Suy cho cùng, vài phút vui trên bàn nhậu cũng chẳng thể quan trọng bằng sự an toàn của bản thân phải không nào ?

Phương Dung/TGT

Cuộc thi gọng hát hay Ba Vì lần thứ 3 năm 2022 đã có quán quân sau đêm chung khảo

Qua nhiều vòng thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” lần thứ 3 năm 2022 đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất sau đêm chung khảo diễn ra tối ngày 31/8 tại sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm đạt 'Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an'

Ngày 12/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ban hành Nghị quyết số 22-NQ/QU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đạt “Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an”.

“Ngoài” và “trong” ở triển lãm của Claude Monet và Pierre Bonnaer tại VCCA

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, nếu ở tại Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị - triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” - nơi trưng bày những tác phẩm của hai danh họa hàng đầu Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA.d

Khám phá trải nghiệm du lịch sinh thái năm 2021 ở Hà Nội

Hưởng ứng việc kích cầu du lịch nội địa do UBND TP Hà Nội tổ chức với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Du lịch Phú Quốc vượt qua dịch bệnh

Mặc dù tình hình dịch bệnh khiến nhiều vùng du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng du lịch Phú Quốc đã tận dụng các cơ hội để vững vàng vượt qua đại dịch.

Người mẫu Võ Cảnh từng trầm cảm và câu thần chú 'Never give up!'

Theo học công nghệ thông tin nhưng lại rẽ lối sang làm người mẫu và từng có thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng người mẫu, diễn viên Võ Cảnh đã vượt qua và ngày càng thành công trong con đường nghệ thuật. 

Ba Vì: Người dân nô nức đến dự lễ hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Hàng năm cứ đến ngày 19/12 (tức 6/11 âm lịch), UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tiến hành làm Lễ dâng hương tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Thượng.

Giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu "Đại thi hào Nguyễn Du"

Chiều 5/12, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội nhà báo Việt Nam) tổ chức buổi “Gặp gỡ Đoàn làm phim và giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Lộ clip chứng minh cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin hẹn hò?

Trong một chương trình giao lưu trên sóng POP FM 91.7, một chuyên gia ngành giải trí Hàn Quốc đã khẳng định thật sự Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò khiến cộng đồng mạng "sục sôi" tìm lại những bằng chứng xác thực

Đang cập nhật dữ liệu !