Mr Đàm, Uyên Linh thống lĩnh giải Video âm nhạc Việt

Ở tuần đầu tiên của giải thưởng Video Âm nhạc Việt (VMVC), "ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng và “Thần tượng Âm nhạc 2010” Uyên Linh hiện đang dẫn đầu Bảng xếp hạng.

Mr Đàm, Uyên Linh thống lĩnh giải Video âm nhạc Việt

Không hổ danh là “ông hoàng nhạc Việt”, Đàm Vĩnh Hưng luôn chứng tỏ sức hút của mình ở bất kỳ chương trình nào anh tham gia. Sự đầu tư công phu cũng như khả năng biến hóa, “chiêu trò” của anh được thể hiện khá rõ trong MV Dạ khúc cho tình nhân.

Mr Đàm, Uyên Linh thống lĩnh giải Video âm nhạc Việt

Đây là một ca khúc đã từng được Đàm Vĩnh Hưng thể hiện nhiều lần, vì vậy để đem lại sự mới mẻ cho MV lần này, anh đã không ngần ngại đầu tư phần kịch bản thật hoành tráng cũng như mời khá nhiều diễn viên nổi tiếng để minh họa cho MV như: Quách Ngọc Ngoan, Ngô Thanh Vân, Bảo Thy, Dương Triệu Vũ…

Mr Đàm, Uyên Linh thống lĩnh giải Video âm nhạc Việt

Giọng hát ngọt ngào của Đàm Vĩnh Hưng cộng với nội dung và hình ảnh hấp dẫn đã giúp cho MV Dạ khúc cho tình nhân trở thành quán quân Bảng xếp hạng 10 MV được yêu thích nhất của VMVC trong tuần đầu tiên xếp hạng. Đây cũng ca khúc duy nhất thuộc dòng nhạc xưa của VMVC.

Mr Đàm, Uyên Linh thống lĩnh giải Video âm nhạc Việt

"Ông hoàng nhạc Việt" đầu tư hoành tráng cho MV Dạ khúc cho tình nhân

Tuy vị trí quán quân của Đàm Vĩnh Hưng được nhạc sỹ Quốc Trung – khách mời của chương trình VMVC Chat dự đoán hoàn toàn chính xác nhưng anh cho biết mình không thích gu âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng. Trong khi đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lại ví MV của Đàm Vĩnh Hưng giống như món cá hồi trộn với sầu riêng và…tổ yến (!).

Mr Đàm, Uyên Linh thống lĩnh giải Video âm nhạc Việt

Nếu như MV Dạ khúc cho tình nhân của Đàm Vĩnh Hưng dẫn đầu bảng xếp hạng ở bảng của nhạc sỹ Quốc Trung thì ở bảng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, ca sỹ Uyên Linh cũng trở thành nữ “quán quân” đầu tiên của VMVC cùng với MV Giấc mơ tôi.

Mr Đàm, Uyên Linh thống lĩnh giải Video âm nhạc Việt

Đây là MV đầu tay của Uyên Linh sau khi cô chiến thắng tại cuộc thi Thần tượng âm nhạc – Việt Nam Idol 2010. Điều thú vị là trước khi MTV công bố kết quả bảng xếp hạng, nhạc sỹ Quốc Trung – đồng thời cũng là nhạc sỹ sáng tác ca khúc Giấc mơ tôi đã dự đoán MV này sẽ…trượt vị trí dẫn đầu.

Mr Đàm, Uyên Linh thống lĩnh giải Video âm nhạc Việt

Phát biểu về cảm xúc sau khi biết MV của mình dẫn đầu bảng xếp hạng, Uyên Linh cho biết: Linh vui kinh khủng (cười), mặc dù đây mới chỉ là tuần thứ nhất thôi, còn trải dài nhiều tuần nữa nhưng kết quả khởi đầu như vậy là tốt đẹp cho cả ekip thực hiện và Linh rồi".

Mr Đàm, Uyên Linh thống lĩnh giải Video âm nhạc Việt

"Linh muốn dành tặng kết quả này đến mọi người, nhất là đạo diễn Danny Nguyễn. Linh cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn đã yêu quý Linh và "ra sức" bình chọn (cười), chắc các bạn thấy Linh với MV đầu tay còn nhiều bỡ ngỡ nên nhiệt tình "an ủi" (cười to).

Mr Đàm, Uyên Linh thống lĩnh giải Video âm nhạc Việt

MV của Uyên Linh thống trị bảng xếp hạng VMVC tuần 1

Nếu như bảng của nhạc sỹ Quốc Trung quy tụ nhiều ca sỹ quen thuộc với khán giả thì bảng của nhạc sỹ Nguyễn Quang Dũng được xem là “khu vực” của các ca sỹ trẻ, những gương mặt triển vọng. Tuy nhiên, việc có đến 3 ca sỹ xuất thân từ cuộc thi Thần tượng âm nhạc – Việt Nam Idol trong cùng một bảng cũng có thể được xem là một chi tiết thú vị.

Mr Đàm, Uyên Linh thống lĩnh giải Video âm nhạc Việt

Ngoài Uyên Linh đang dẫn đầu, bảng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng còn có 2 thần tượng âm nhạc khác, đó là Phương Vy (quán quân Việt Nam Idol 2008) và Đăng Khoa (Top 5 Việt Nam Idol 2010)

Với MV La Vy, Phương Vy là ca sỹ duy nhất trong 24 ca sỹ tham gia VMVC có phần trình bày ca khúc bằng tiếng Anh. Trong MV, Phương Vy hóa thân thành một cô ca sĩ "ảo" trong không gian ba chiều.

Mr Đàm, Uyên Linh thống lĩnh giải Video âm nhạc Việt

Phương Vy đầy biến ảo trong MV mới

Không chỉ thế, cô còn biến thành quý cô mang đậm chất cổ điển, nữ ảo thuật gia, vũ công... tạo nên một hình tượng khác lạ trong mắt người xem. Điều này đã khiến cho đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhạc sỹ Quốc Trung vô cùng thích thú.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng kỳ vọng: “Tôi mong MV này phải đứng hạng cao hơn, có thể đứng từ hạng 1 đến hạng 3”.

Mr Đàm, Uyên Linh thống lĩnh giải Video âm nhạc Việt

Trong khi đó, nhạc sỹ Quốc Trung tỏ ra thích thú: “Tôi rất thích phong cách, cách làm MV này. Đây là cách làm mới mà tôi rất ủng hộ, mặc dù có thể nhiều người nói rằng MV này không mang phong cách Việt Nam…”

Dù không được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đánh giá cao về chất giọng nhưng trong MV Xóa một cái tên, Đăng Khoa đã xuất hiện với hình tượng trưởng thành hơn trước. MV của anh cũng đã đứng ở vị trí thứ 3 nhờ vào số phiếu bình chọn từ fan hâm mộ.

Mr Đàm, Uyên Linh thống lĩnh giải Video âm nhạc Việt

Đăng Khoa trong MV Xóa một cái tên

Nhận xét về sự cố gắng của Đăng Khoa trong MV mới, nhạc sỹ Quốc Trung cho biết: “Đăng Khoa có sự tiến bộ. Tôi rất ghen tị với Đăng Khoa. Nếu như tôi cũng có vẻ đẹp trai như Đăng Khoa thì công việc nghệ thuật của tôi sẽ thuận lợi hơn”.

Thanh Huyền

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !