Một phó hiệu trưởng bị kỷ luật cảnh cáo vì tham gia “Hội Đức thánh Chúa Trời”

Ngay sau khi phát hiện một phó hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) tham gia “Hội thánh đức Chúa Trời” thì vị này đã bị Đảng ủy huyện Ngọc Lặc kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Hiện nay có rất nhiều “chân rết” lôi kéo, mời gọi sinh viên tham gia “Hội thánh đức Chúa Trời”, nhiều học sinh cũng như giáo viên tại các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa đã bị dụ dỗ tham gia hội này gây hoang mang dư luận.

Nhiều người bị lôi kéo tham gia "Hội Đức thánh Chúa Trời” (ảnh minh họa)

Chia sẻ về thông tin này, ông Lê Văn Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc xác nhận thông tin về việc có một phó hiệu trưởng  trường tiểu học trên địa bàn huyện đã bị dụ dỗ, tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Được biết, trong khi cơ quan chức năng trên địa bàn huyện kiểm tra nhóm người sinh hoạt bất thường trên địa bàn thì phát hiện ông phó hiệu trưởng này. Khi bị mời về làm việc, vị phó hiệu trưởng này khai nhận bị vợ lôi léo tham gia vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời” và tham gia sinh hoạt với nhóm này.

Sau sự việc này, Đảng ủy huyện Ngọc Lặc đã kỷ luật cảnh cáo vị phó hiệu trưởng trên.

Được biết, từ tháng 5/2017 đến tháng 4/2018, Công an huyện Ngọc Lặc đã lập biên bản đối với 7 người đứng đầu các nhóm hoạt động trái pháp luật. Như ngày 20/3, công an lập biên bản đối với Nguyễn Văn Đông (25 tuổi, quê tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên) và Trần Thị Huyền Trang (23 tuổi, ngụ tại huyện Lý Nhân, Hà Nam) đang tổ chức rao giảng về "Hội thánh của Đức Chúa Trời" trái pháp luật tại huyện Ngọc Lặc.

Trong đó, Trần Thị Huyền Trang vốn là sinh viên của một trường đại học tại Hà Nội nhưng đã bỏ học, tham gia và lang thang đi rao giảng “Hội thánh của Đức chúa Trời”. 

Cũng liên quan đến những diễn biến bất thường của những người tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, ông Đỗ Hùng Sơn - Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) xác nhận hiện nay có 9 học sinh đang theo học tại trường THPT Kim Sơn B tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời” và thường xuyên đi rao giảng về hội này.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, với sự vào cuộc kịp thời của các thầy cô, hầu hết các em đã nhận ra sai lầm và hứa sẽ bỏ hội này.

Thông báo số 453 của Sở GD&ĐT Ninh Bình về việc ngăn chặn học sinh tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời"

Theo thông báo số 453 của Sở GD&ĐT Ninh Bình ngày 27/4 vừa qua cũng đã nêu rõ: “Hiện nay, trên địa bàn một số học sinh THPT Kim Sơn A, Kim Sơn B và Hoa Lư A đã tiếp xúc và tham gia Hội Thánh Đức Chúa Trời. Những em này có biểu hiện bất thường, ý thức học tập giảm sút, có em đã bỏ nhà, bỏ học.

Do đây là tổ chức chưa được Nhà nước công nhận và cho phép hoạt động nên Sở GD&ĐT Ninh Bình yêu cầu các trường, Phòng Giáo dục, trung tâm GDTX nếu phát hiện học sinh tham gia cần báo cáo Sở và trao đổi với các lực lượng công an để quản lý, giáo dục, động viên các em cam kết từ bỏ, ổn định tư tưởng tập trung vào học tập”.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !