Một doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư 363 triệu USD vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Đó là thông tin ông Min Young Sik, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn doanh nghiệp HK Plus JSC (Hàn Quốc) cho biết khi được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiếp đón và làm việc ngày 11/10.

Tại buổi tiếp, ông Min Young Sik, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn doanh nghiệp HK Plus JSC (Hàn Quốc) cho biết, HK Plus hiện là một trong những tập đoàn đa ngành của Hàn Quốc, với các lĩnh vực hoạt động như công nghệ, điện tử, giáo dục, nông nghiệp, bất động sản, xây dựng, thương mại. 

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chụp hình ưu niệm cùng phái đoàn của Tập đoàn doanh nghiệpHK Plus JSC(Hàn Quốc).

Với kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế hạ tầng và nhà ở..., Tập đoàn HK Plus mong muốn đầu tư khoảng 363 triệu USD để xây dựng tổ hợp căn hộ dành cho các chuyên gia, kỹ sư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng nhằm tạo ra một công trình chất lượng cao đạt chuẩn và đúng tiến độ, mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ghi nhận thiện chí của Tập đoàn HK Plus JSC và cho biết, Đà Nẵng mong muốn mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh, mở rộng cơ hội hợp tác. Chính quyền TP cam kết thực hiện các chính sách hỗ trợ tối đa đối với doanh nghiệp đầu tư tại Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung…

Đánh giá cao kế hoạch của HK Plus JSC về xây dựng tổ hợp căn hộ dành cho các chuyên gia, kỹ sư, ông Huỳnh Đức Thơ cũng mong muốn thông qua các hoạt động trao đổi kinh nghiệm tư vấn thiết kế, xây dựng… giữa nhà đầu tư và các cơ quan chức năng Đà Nẵng sẽ tạo nên những sản phẩm căn hộ chung cư cùng các tiện ích phục vụ dành cho các chuyên gia, kỹ sư tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 10/10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã có buổi tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đến khảo sát, đầu tư vào Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung với mục tiêu biến nơi này thành "thung lũng Silicon" mở rộng tại Đà Nẵng.

Đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ thuộc lĩnh vực sản xuất, chế tác kim cương và vàng bạc đá quý; sản xuất và phân phối phụ kiện làm đẹp, hóa mỹ phẩm; sản xuất chế tạo kim loại và phần cứng, cung cấp phụ tùng chất lượng cao tùy chính theo yêu cầu, thiết bị bán dẫn cho ngành công nghiệp thiết bị y tế và công nghệ sinh học; sản xuất và phân phối thiết bị bán dẫn.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đến khảo sát, đầu tư vào Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung ngày 10/10

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, Đà Nẵng có lợi thế, môi trường sống an toàn, ổn định; nguồn lao động dồi dào với mạng lưới hơn 25 trường đại học và các trường cao đẳng dạy nghề trên địa bàn. Chính quyền TP cam kết thực hiện các chính sách hỗ trợ tối đa đối với cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư tại Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung.

Được biết, Hoa Kỳ hiện là nhà đầu tư lớn thứ ba tại Đà Nẵng với 63 dự án FDI có tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 595 triệu USD. Đây cũng là thị trường xúc tiến đầu tư trọng điểm mà TP mong muốn mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp công nghệ đến tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh, đặc biệt trong các lĩnh vực: công nghệ, thiết bị điện tử, trí tuệ nhân tạo và công nghiệp hỗ trợ.

Như Infonet đã đưa tin, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Canada nhằm xúc tiến, kêu gọi hợp tác, đầu tư vào Đà Nẵng, sáng 19/8 tại Thung lũng Silicon (Silicon Valley, Hoa Kỳ), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì buổi tọa đàm “Da Nang Business Roundtable” nhằm giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh của TP, kêu gọi sự hợp tác, đầu tư các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cùng các đại biểu đã chứng kiến lễ ký kết 03 Bản ghi nhớ hợp tác, gồm: Bản ghi nhớ giữa BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng với Ai20X Silicon Valley, Hoa Kỳ; Bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Meritronics AMT, Hoa Kỳ với Công ty CP Phát triển Khu CNTT tập trung Đà Nẵng về việc cùng thành lập Công ty Cổ phần “Trung Nam Meritronics Technology JSC” cung cấp các dịch vụ sản xuất điện tử (Electronic Manufacturing Services, EMS) tại Khu CNTT tập trung Đà Nẵng; Bản ghi nhớ giữa Ai20X Silicon Valley, Hoa Kỳ với Công ty CP Phát triển Khu CNTT tập trung Đà Nẵng về hợp tác và cung cấp những dịch vụ xây dựng, phát triển Khu CNTT tập trung Đà Nẵng như là một “Thung lũng Silicon Valley mở rộng”...

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Hàn Quốc Mỹ Hoa Kỳ đầu tư Khu Công nghệ cao Huỳnh Đức Thơ

Một cổ phiếu tăng vọt hơn 400%, bất động sản 'dậy sóng'

Nhiều cổ phiếu bất động sản trong tháng 5 tăng 100% giá trị. Đáng chú ý, một cổ phiếu tăng hơn 400%.

Đại gia đình đám một thời Trầm Bê trở lại thương trường

Trầm Bê, đại gia nổi đình đám một thời với thương vụ thâu tóm Sacombank, trở lại thương trường với việc gia nhập HĐQT Bệnh viện Triều An. Gia đình ông từng chi phối 2 ngân hàng, 1 doanh nghiệp bất động sản, một bệnh viện, một công ty chứng khoán,...

Xe hàng ùn ùn sang Trung Quốc, tiền bán sầu riêng tăng vọt 573%

Xe chở sầu riêng ùn ùn lên cửa khẩu để xuất sang Trung Quốc. Nhờ vậy, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng tăng đột biến 573,1%, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm tới 84,5%.

Doanh nghiệp các ngành và mức vốn nào rút khỏi thị trường nhiều nhất?

"Doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường có xu hướng tăng nhanh hơn so với số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường", Bộ Kế hoạch và Đầu tư cảnh báo.

Những loại gia vị rừng 'rẻ như cho' bỗng trở nên đắt đỏ

Trước kia, những loại gia vị này chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng một kg, thậm chí được cho không. Nhưng giờ đây, chúng trở nên đắt đỏ, có loại giá tới vài triệu đồng một kg.

Phó Thống đốc: 'Chúng tôi tin lãi suất còn tiếp tục giảm'

Ông Phạm Thanh Hà, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), cho biết thời gian tới, lãi suất sẽ tiếp tục giảm để hỗ trợ doanh nghiệp, nền kinh tế.

Giá vàng hôm nay 4/6: Kết thúc tuần giảm giá

Giá vàng thế giới giảm trong phiên cuối tuần sau khi báo cáo việc làm công bố và thị trường đồn đoán Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng này.

Bản tin tài chính sáng 4/6: Giá vàng giảm, dầu và USD đi lên

Giá vàng thế giới giảm khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố. Giá xăng dầu thế giới đi lên sau khi dự luật về trần nợ của Mỹ được thông qua. Còn giá USD tiếp tục tăng mạnh.

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu; thu hơn 663.000 tỷ đồng tiền thuế sau 5 tháng; đề xuất giảm tới 50% nhiều khoản thu phí, lệ phí... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Giá vàng giảm, mua từ đầu tháng 5 lỗ 300.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm, khách hàng lỗ 300.000 đồng/lượng nếu mua sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.