Miss Sport 2012 chung tay vì môi trường xanh

Nằm trong chuỗi hoạt động trước thềm Chung kết cuộc thi Hoa khôi thể thao 2012, sáng nay 26/7, 37 thí sinh xuất sắc nhất đã chung tay trồng 10 cây xanh tại khuôn viên của Bà Nà Hills Moutain Resort.

Miss Sport 2012 chung tay vì môi trường xanh

Người đẹp Miss Sport 2012 thăm người có công

Xuất phát từ mục đích nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường sống ngày càng xanh – sạch – đẹp,… Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Thể thao, Miss Sport 2012 đã đưa chương trình trồng cây xanh trở thành một hoạt động trọng điểm trong chuỗi sự kiện trước thêm chung kết của cuộc thi.

Miss Sport 2012 chung tay vì môi trường xanh

Hòa cùng không khí háo hức sôi động của buổi trồng cây sáng hôm nay, ông Nguyễn Huy Phương, GĐ Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà (công ty thành viên của Tập đoàn Sun Group) cho biết: “Công tác bảo vệ môi trường là ưu tiên số 1 của Bà Nà Hills. Vì vậy từ khi đầu tư và xây dựng tại Bà Nà chúng tôi luôn cố gắng gìn giữ, bảo vệ môi trường xanh nơi đây ngoài ra cũng trồng thêm rất nhiều cây mới".

Miss Sport 2012 chung tay vì môi trường xanh

"Và điển hình mới nhất là chúng tôi đang xây dựng tuyến cáp treo số 3 song rất hạn chế việc chặt bỏ cây. Chính vì vậy tôi đánh giá cao hoạt động thiết thực và ý nghĩa của đoàn thí sinh dự thi chung kết Hoa khôi thể thao Việt Nam 2012. Tôi tin rằng qua việc làm ý nghĩa của các em môi trường Bà Nà sẽ trở nên xanh – sạch – đẹp hơn đặc biệt mọi người cũng ý thức hơn trong việc giữ gìn và bảo vệ cây xanh”.

Thí sinh Nguyễn Ngọc Lan Hương, SBD 053 chia sẻ: “Khi đến Khu du lịch Bà Nà, ấn tượng đầu tiên của em đây là khu du lịch xanh: không khí trong lành, cây xanh phủ khắp mọi nơi. Vì vậy, em rất vui và háo hức khi được tham gia vào chương trình trồng cây xanh sáng nay tại Bà Nà Hills. Qua hoạt động ý nghĩa và thiết thực này em mong muốn rằng mọi người sẽ ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống và cùng nhau chung tay trồng nhiều cây xanh để tạo nên một không gian sống xanh – sạch – đẹp”.

Miss Sport 2012 chung tay vì môi trường xanh

Cũng trong ngày hôm nay, hàng nghìn du khách đã kéo tới Bà Nà Hills Moutain Resort ngắm nhìn 37 gương mặt xuất sắc nhất tham dự vào chung kết Cuộc thi Hoa khôi thể thao 2012 và cùng tham gia vào chương trình trồng cây. 10 cây si đã được trồng và khoe mình dưới bầu trời xanh trong, đầy nắng.

Đàm Linh

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !