Miền Bắc và Trung Bộ nắng mạnh đến suốt tuần, nhiều nơi trên 39 độ

Miền Bắc và Trung Bộ sẽ có một dạng thời tiết là nắng, nóng và oi bức từ nay đến hết tuần, đặc biệt khu vực phía Tây nhiệt độ nhiều nơi lên trên 39 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 17/4, ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng cục bộ.

Phía Đông Bắc Bộ mát mẻ hơn nhưng đã có nắng với xu hướng ngày càng tăng mạnh.

Trong 1-2 ngày tới, ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất 35-60%.

Nắng nóng kéo dài suốt tuần ở Bắc và Trung Bộ. Ảnh minh họa: Phạm Hải

Cảnh báo, nắng nóng ở những khu vực trên có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 23/4. Đặc biệt, từ ngày 21-23/4, ở Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Riêng phía Đông Bắc Bộ, từ 20/4 có nắng nóng cục bộ, từ 21-23/4, có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng.

Đặc biệt lưu ý, những khu vực trên tuy ban ngày nắng nóng nhưng khoảng chiều tối và đêm vẫn có khả năng mưa giông. Cụ thể, phía Đông Bắc Bộ, ngày 19/4 có nắng nóng cục bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, khoảng chiều tối và đêm 23-25/4, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Với Nam Bộ và Tây Nguyên, vẫn trong trạng thái nắng nhiều, nền nhiệt cao nhất duy trì 34-35 độ, nguy cơ mưa giông vào chiều tối và đêm.

Cơ quan khí tượng lưu ý, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Bảo Anh

Hành động 'điên rồ' của người đàn ông liên tục bị mất trộm lan quý

Ý tưởng lập khu bảo tồn lan rừng phi lợi nhuận của ông Đỗ Tuấn Hưng từng bị coi là điên rồ. Sở hữu hơn 200 chủng loại lan quý hiếm, ông quyết định trả chúng về với rừng.

48 tuyến xe buýt gom khách cho Metro Bến Thành-Suối Tiên

TP.HCM dự tính mở thêm 22 tuyến xe buýt, điều chỉnh lộ trình 15 tuyến cùng 11 tuyến hiện hữu nhằm giúp hành khách dễ dàng tiếp cận loại hình giao thông công cộng mới khi Metro số 1 vận hành.

Mất điện, thầy trò soi đèn pin, điện thoại dồn sức ôn thi tốt nghiệp

Cao điểm nắng nóng, mất điện luân phiên, học trò ở Nghệ An ôn thi trong phòng học chỉ được thắp sáng bằng ánh đèn điện thoại.

Dự báo thời tiết 6/6: Cả nước có mưa, miền Bắc đến mức trên 60mm

Dự báo thời tiết ngày 6/6, mưa giông diện rộng ở cả 3 miền đất nước với lượng mưa ở Bắc và Trung Bộ đến mức trên 60mm; Tây Nguyên và Nam Bộ trên 80mm.

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Nước dừa miễn phí ngày nắng nóng: Chủ quán không sợ bị nói 'làm màu'

Mọi người có thể bỏ ra vài triệu đi ăn nhậu, hát karaoke. Vậy tại sao không dám bỏ số tiền đó giúp người đi đường ngày nắng nóng - anh Trần Xuân Vũ, chủ quán cà phê tâm sự.

Sà lan chìm trên sông, 2 người được bộ đội biên phòng cứu sống

Phát hiện sà lan chở đá bị sóng lớn đánh chìm, lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã tiếp cận ứng cứu 2 người, đưa vào bờ an toàn.

Nhiều đô thị Hạ Long mất điện, người dân trèo lên trụ cầu Tình Yêu hóng mát

Những ngày gần đây, nhiều đô thị ở TP Hạ Long, Quảng Ninh cắt điện luân phiên vào buổi tối, người dân trèo hẳn lên trụ cầu Tình Yêu để hóng mát.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Đang cập nhật dữ liệu !