May mắn thoát chết sau khi bị rắn hổ mang tấn công, cậu bé 8 tuổi có hành động bất ngờ

Sự việc hi hữu xảy ra với cậu bé 8 tuổi ở Ấn Độ. Sau khi bị rắn hổ mang quấn quanh cánh tay và tấn công, cậu bé nhanh trí cắn lại khiến con rắn thiệt mạng.

Deepak, 8 tuổi, sống tại ngôi làng Pandarpadh, vùng Chhattisgarh miền trung của Ấn Độ bất ngờ được nhiều người chú ý sau khi xử lý vụ việc hi hữu.

Cậu bé bị một con rắn hổ mang quấn quanh cánh tay, bám chặt và cắn một phát vào tay. Cậu bé cố gắng để hất con rắn độc hung dữ ra khỏi tay nhưng không thành công. Deepak liều mình cúi xuống cắn trả lại con rắn. May mắn, Deepak không những thoát khỏi sự truy đuổi mà tấn công lại khiến con rắn hổ mang tử vong.

Lo lắng cho tính mạng của Deepak sau vết cắn, cha mẹ đã đưa cậu bé đến một trung tâm y tế gần đó để theo dõi. Các bác sĩ cho biết đó là một vết cắn khô, điều này có nghĩa là con rắn hổ mang chưa kịp tiết ra bất kỳ nọc độc nào.

Bằng cách cắn lại rắn hổ mang, cậu bé 8 tuổi tạo nên câu chuyện thần kỳ về sự sống sót hi hữu khi con người chạm trán với một trong những loài động vật độc tố cao nhất hành tinh.

Theo chuyên gia, Deepak không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào cho thấy nhiễm độc và hồi phục nhanh chóng. Cậu bé bị rắn hổ mang cắn nhưng nó chưa kịp tiết nọc độc.

Nghiên cứu mới công bố cho biết hơn 85% trường hợp rắn hổ mang cắn người xảy ra ở Ấn Độ đều khiến nạn nhân thiệt mạng.

Richard Franklin, Giáo sư đại học, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết cần tìm thêm các biện pháp can thiệp để đảm bảo việc cung cấp kháng nọc độc nhanh hơn, nhưng cần kết hợp thêm chiến lược phòng ngừa như tăng cường giáo dục, củng cố hệ thống y tế ở vùng nông thôn.

Đảm bảo việc đưa kháng nọc độc đến khắp các vùng nông thôn trên thế giới sẽ cứu sống hàng nghìn người mỗi năm. Theo kết quả nghiên cứu, phần lớn trường hợp tử vong do nọc độc rắn xảy ra ở Nam Á, khu vực từ Afghanistan đến Sri Lanka, Pakistan, Ấn Độ và Bangladesh. 

Ở Ấn Độ, theo tính toán, tỷ lệ tử vong là cứ 100.000 người thì có 4 người chết vì rắn cắn, cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu là 0,8. Khu vực châu Phi cận Sahara có tỷ lệ cao thứ hai, trong đó Nigeria có số người chết nhiều nhất là 1.460 người.

Theo Richard Franklin, sau khi bị rắn độc cắn, khả năng tử vong sẽ tăng lên nếu nạn nhân không được tiêm thuốc chống nọc đọc trong vòng 6 giờ đồng hồ. Mặc dù số ca tử vong vẫn còn nhiều, nhưng con số này thực sự đã giảm 36% so với số người chết vào năm 1990. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe Icon

Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe.

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ lúc 02h ngày 7/12.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha lúc 22h ngày 6/12.

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối Icon

Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình.

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Đang cập nhật dữ liệu !