Chuyến đi máy bay đặc biệt của người phụ nữ cao nhất thế giới

Cô gái cao 2,1 mét lần đầu tiên trải nghiệm đi máy bay nhưng mọi chuyện không hề đơn giản như bình thường.

Rumeysa Gelgi cao 2,1 mét, là người phụ nữ cao nhất thế giới ghi tên trong sách kỷ lục Guinness thế giới. Đối với hầu hết mọi người đi máy bay không phải là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, với Rumeysa Gelgi đó không phải chuyện dễ dàng.

Mới đây, cô gái trẻ lần đầu tiên trải nghiệm đi máy bay trên chuyến bay của  hãng hàng không Turkish Airlines.

Để cô gái cao 2,1 mét thoải mái trên khoang hành khách trong chuyến hành trình kéo dài 13 giờ đồng hồ, hãng hàng không đã thiết kế một chiếc giường đặc biệt, bằng cách bỏ đi 6 chiếc ghế hạng phổ thông.

Ngay sau sự thành công từ chuyến bay đầu tiên, Gelgi đã lên Instagram để chia sẻ cảm nhận của mình. Cô gái viết: "Đây là chuyến bay đầu tiên của tôi, nhưng chắc chắn sẽ không phải là chuyến cuối cùng. Từ giờ trở đi, tôi rất vinh dự và hạnh phúc khi được bay đến những nơi khác nhau trên thế giới cùng hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người đã tham gia vào cuộc hành trình của tôi".

Với thân hình quá khổ, Rumeysa Gelgi gần như không ngồi vừa bất cứ loại ghế thông thường nào trên các chuyến bay. Rumeysa Gelgi sống ở tỉnh Karabuk, Thổ Nhỉ Kỳ mắc phải hội chứng Weaver nên sở hữu chiều cao vượt trội, không có thành viên nào khác trong gia đình cô gặp phải tình trạng này. Cha mẹ và các anh chị em đều có chiều cao trung bình.

Hội chứng Weaver hạn chế khả năng vận động của các khớp như khuỷu tay và mắt cá chân, khiến cơ thể không ổn định khi đi bộ, đôi khi gặp khó khăn khi nuốt hoặc thở. Rumeysa Gelgi chỉ có thể tự đi trong một đoạn ngắn, đa phần phải ngồi trên xe lăn.

Muốn phát triển sự nghiệp lập trình viên phần mềm, cô gái trẻ chuyển đến đến San Francisco, Mỹ nhưng đồng thời Rumeysa Gelgi cũng hợp tác với Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới để quảng bá nhiều sự kiện.  

Cô gái có chiều cao hơn 2 mét dự định sẽ gặp người đàn ông cao nhất thế giới Sultan Kosen, cao 2,51 mét trong tương lai gần. Hồi tháng 2/2022, Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới xác nhận Rumeysa Gelgi đã phá vỡ thêm 3 kỷ lục bao gồm người phụ nữ có ngón tay dài nhất 11,2 cm, người phụ nữ có bàn tay to nhất 24,93 cm tay phải, 24,26 cm tay trái và người phụ nữ có lưng dài nhất 59,9 cm.

Trước đó, danh hiệu người phụ nữ cao nhất thế giới thuộc về Zeng Jinlian, cao 2,46 mét sống tại Trung Quốc, bà qua đời vào năm 1982.

Hoàng Dung (lược dịch)

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Đang cập nhật dữ liệu !