Kỳ lạ món kem thịt cua gây sốt ở Nhật Bản
Nhật Bản có rất nhiều hương vị kem mà nếu bạn không quen với ẩm thực địa phương, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi lần đầu tiên bắt gặp. Chẳng hạn như kem matcha trà xanh là nổi tiếng, kem sakura đôi khi có hoa anh đào trộn vào, hay như azuki kem đậu đỏ ngọt và kinako kem bột đậu nành rang ...
Tuy nhiên, mới đây, món kem độc đáo mới ra mắt đánh dấu sự khác biệt to lớn, chứng minh sức sáng tạo không ngừng của con người ở đất nước mắt trời mọc: kem thịt cua.
Kani Doraku vốn là chuỗi nhà hàng hải sản nổi tiếng tại Nhật Bản, nhiều người yêu thích nhờ chất lượng dịch vụ tốt và cũng dễ nhận biết với biển hiệu gắn một con cua khổng lồ. Kani Doraku có thực đơn bao gồm đủ loại món ăn chế biến từ cua, với nhiều món độc lạ như chân cua nướng, lẩu cua kiểu shabu shabu, cháo gạch cua...
Mới đây, nhà hàng này tiếp tục gây ấn tượng khi giới thiệu thêm món tráng miệng mới, đó là kem thịt cua. Nếu bạn nghĩ đây là món kem có hương vị chiết xuất từ thịt cua hoặc kem hình con cua, hay kem có hình dạng nhân vật trong phim hoạt hình thì bạn đã nhầm. Món kem của của Kani Doraku là kem vani tươi với những miếng thịt cua bên trong lớp kem.
Thịt cua trong món kem tráng miệng có một không hai này chế biến từ cua Sannin Matsuba của Nhật Bản. Đây là loài cua đánh bắt ngoài khơi bờ biển phía tây bắc của hòn đảo chính Honshu, Nhật Bản. Kem có vị mặn nhờ muối lấy từ đảo Christmas. Phần khó nhất trong quá trình làm ra món kem độc đáo này là tìm cách kết hợp hài hòa hương vị của cua với kem vani.
"Chúng tôi tự tin rằng món kem ngon vượt xa những gì bạn đang tưởng tượng. Một khi bạn đã nếm thử nó, bạn sẽ không bao giờ quên được. Chúng tôi mất tới 2 năm để nghiên cứu, phát triển món kem thịt cua", đại diện nhà hàng cho biết.
Kem thịt cua hiện bày bán tại cửa hàng chính của Kani Doraku ở Dotonbori, Osaka với mức giá 500 yen, tương đương khoảng 84.000 đồng.
Trước đó, món kem mì ramen khiến thực khách Nhật xôn xao. Đó là sản phẩm sáng tạo do thương hiệu baby star kết hợp cùng Daisen phát triển. Kem lần đầu tiên ra mắt ở một nhà hàng tại Iwakuni, tỉnh Yamaguchi. Thực khách ấn tượng với một hương vị caramel bơ đặc biệt, bổ sung thêm vị mặn đậm đà của mì và thậm chí còn thêm một chút nước tương vào hỗn hợp cuối cùng.
Hoàng Dung (lược dịch)