Phát hiện cóc quái vật giết chết chó nhà chỉ với một vết cắn

Các nhà nghiên cứu cảnh báo về loài cóc độc hại sở hữu thứ vũ khí có thể giết chết chó nhà chỉ với một vết cắn.

Cóc sa mạc Sonoran, còn được gọi là cóc sông Colorado, là một trong những loài cóc lớn nhất ở Mỹ, có độc tố có thể 'làm tê liệt hoặc giết chết chó nhà cũng như một số động vật ăn thịt khác.

Cóc sa mạc Sonoran thường xuất hiện ở Arizona hoặc New Mexico, nhất là vào mùa mưa. Mọi người có thể nhận dạng con cóc với kích thước khoảng 17 cm, tiếng kêu lớn như tiếng còi và đôi mắt sáng dễ dàng nhìn thấy trong bóng tối.

Lần gần đây nhất, các nhà nghiên cứu phát hiện cóc sa mạc Sonoran qua hình ảnh do camera cảm biến đen trắng đặt tại Đài tưởng niệm quốc gia Organ Pipe Cactus ở Arizona ghi lại.

Cóc sa mạc Sonoran sở hữu nọc độc nguy hiểm, độc tố của chúng có thể gây ra ảo giác và là chất kích thích thần kinh mạnh mẽ. Cóc tấn công thông qua các lỗ mở như miệng, mắt, mũi khi tiếp cận con mồi. Khi bị trúng độc của cóc, con người sẽ xuất hiện các triệu chứng như tăng nhịp tim, tiết nước bọt nhiều. Chất độc có khả năng giết chết một con chó nhà. 

Cóc sa mạc Sonoran dài khoảng 17 cm, đôi mắt phát sáng, nhìn rõ trông bóng tối

Ở một số bang tại Mỹ như California, việc mang chất độc của cóc là bất hợp pháp. Theo các chuyên gia, chất độc từ loài cóc sa mạc Sonoran thường được sử dụng cho những người đang điều trị chứng trầm cảm và lo lắng.

Một số người ở Texas, Mexico mạnh tay chi trả 250 đến 8.500 USD, tương đương khoảng từ 6,2 triệu đồng đến 211 triệu đồng để có được thứ chất độc này. Những con cóc sẽ tiết ra một lượng lớn chất độc khi cảm thấy bị đe dọa. Tác dụng của chất độc sẽ kéo dài trong thời gian khoảng 30 phút.

Theo Sở thú Oakland, những con cóc sa mạc Sonoran có xu hướng sống dưới lòng đất khi trời nóng hoặc trong mùa hè. Chúng sẽ hoạt động nhiều trên mặt đất trong thời gian có mưa nhiều, khoảng từ tháng 5 đến tháng 7.

Hoàng Dung (lược dịch)

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Đang cập nhật dữ liệu !