Máy bay quân sự Nga hoạt động cường độ cao ở Kherson

Avia.pro đưa tin, theo cư dân của một số khu định cư ở vùng Kherson, ngay từ sáng sớm hoạt động hàng không quân sự của Nga đã được chú ý trong khu vực.

Theo đó, nhiều máy bay chiến đấu bay ở độ cao lớn, mặc dù không có vụ phóng tên lửa nào được ghi nhận, nhưng những máy bay chiến đấu có thể được sử dụng để tấn công các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine ở phía đông bắc Kherson, nơi quân đội nước này đang cố gắng tổ chức tấn công theo hướng Beryslav và Kherson.

Avia.pro cho hay, không thể xác định loại máy bay chiến đấu trên các đoạn video được công bố.

Theo giới chuyên gia, cho đến nay, hàng không quân sự Nga đã chứng tỏ khá thành công trong cuộc chiến ở Ukraine, nhanh chóng thực hiện các cuộc tấn công chống lại lực lượng của đối phương.

Trong một tuyên bố mới đây ông Kyrylo Tymoshenko, Phó chánh văn phòng tổng thống Ukraine, cho biết quân đội nước này đã tái kiểm soát 2.400km2 lãnh thổ miền Nam. Các vùng lãnh thổ Ukraine tuyên bố giải phóng gồm 6 khu dân cư ở quận Kherson, phía bắc thành phố Kherson và 61 khu dân cư ở quận Beryslav.

Gần như toàn bộ vùng lãnh thổ trên được thu hồi trong 2 tuần qua khi Ukraine mở đợt phản công ở tỉnh Kherson phía nam.

Theo ghi nhận, các lực lượng Ukraine được cho là đã đạt được những bước tiến ổn định ở Kherson kể từ khi mở chiến dịch phản công từ cuối tháng 9.

Trong bài phát biểu vào tối hôm 6/10, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết quân đội nước này đã giành lại quyền kiểm soát hơn 500km2 lãnh thổ ở Kherson kể từ ngày 1/10. Ông Zelensky cho biết hàng chục khu định cư đã được giải phóng khỏi lực lượng Nga và ổn định tình hình trong tuần qua.

Kherson là thành phố lớn đầu tiên của Ukraine bị Nga kiểm soát sau khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng hồi cuối tháng 2. Kherson cũng là một trong 4 vùng tổ chức trưng cầu dân ý ly khai khỏi Ukraine để sáp nhập vào Nga. Tổng thống Vladimir Putin hôm 5/10 chính thức ký thành luật sáp nhập Kherson, Zaporizhzhia, Donetsk, Lugansk vào Nga.

Sau khi giành lại thành phố chiến lược Lyman thuộc tỉnh Donetsk ở miền Đông vào cuối tuần trước, các lực lượng Ukraine tiếp tục cuộc phản công, tiến vào khu vực Lugansk lân cận. Nga hiện kiểm soát gần như toàn bộ vùng Lugansk.

Trước đó, ông Kirill Stremousov, một quan chức thuộc chính quyền thân Nga ở Kherson, miền Nam Ukraine cho hay, Nga đang tập hợp lực lượng để chuẩn bị thực hiện một cuộc phản công lớn ở đây.

"Quân đội Nga đang tiến hành các cuộc diễn tập. Việc tập hợp lại lực lượng trong điều kiện hiện tại tạo cơ hội để tập hợp sức mạnh và ra đòn đáp trả", ông Stremousov nói.

Thanh Bình (lược dịch)

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Xem Nga đưa tên lửa với phương tiện bay siêu vượt âm vào hầm phóng

Các lực lượng tên lửa Nga đã đưa một tên lửa đạn đạo liên lục địa được trang bị phương tiện bay siêu vượt âm có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Avangard vào hầm phóng ở phía nam nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !