Mặt trái tàn khốc sau ánh hào quang Kbiz

Mặc dù cả nhóm đã tạm ngừng mọi hoạt động nhưng các thành viên T-ara vẫn tiếp tục lịch trình cá nhân của mình đã được lên kế hoạch từ trước.

Mặt trái tàn khốc sau ánh hào quang Kbiz

Từ tai nạn đáng tiếc

Vào sáng sớm ngày 13/8, Soyeon cùng với một vài staff đã lên đường tới Busan để quay bộ phim Haeundae Lovers. Khi đi trên đường cao tốc Gyeongbu hướng từ Seoul tới Busan, do điều kiện trời mưa đường trơn trượt, để tránh va chạm với chiếc xe đi trước, tài xế đã không làm chủ được tay lái sau khi thắng gấp khiến chiếc xe va vào thanh chắn bên đường hai lần và bị lật nhào.

Mặt trái tàn khốc sau ánh hào quang Kbiz
Mặt trái tàn khốc sau ánh hào quang Kbiz

Hiện trường vụ tai nạn.

Sau khi Soyeon vào bệnh viện, nhiều cáo buộc về việc đây là một vụ tai nạn giả mạo xuất hiện. Một vài người nói rằng thời gian mà vụ tai nạn xảy ra là khoảng 6h sáng thế nhưng thông tin về vụ tai nạn này thực tế đã xuất hiện sớm hơn. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai sự thật. Những thông tin về vụ việc này xuất hiện trên các cổng thông tin lần đầu tiên vào khoảng 8h25 sáng và trên Naver, Daum lúc 10h30 sáng ngày 13 chứ không hề xuất hiện trước khoảng thời gian mà tai nạn xảy ra như lời bịa đặt nói trên.

Cư dân mạng cũng bắt đầu săm soi hình ảnh của Soyeon trong bệnh viện với một chiếc băng cố định ở cổ. Họ nói rằng chấn thương của Soyeon không nghiêm trọng, việc sử dụng loại băng cố định đó là không phù hợp. Nhưng những cáo buộc này cũng không hề hợp lý. Thực tế lúc Soyeon được đưa vào bệnh viện, đại diện công ty đã dựa vào tình hình lúc đó để thông báo rằng cô ấy chỉ bị thương nhẹ. Nhưng, Soyeon sau đó được xác định là bị xây xát ở mặt, có dấu hiệu tức ngực và xuất hiện nhiều vết bầm tím. Soyeon cũng không ngừng la hét do cú sốc từ vụ tai nạn cũng như kêu đau cổ, vai, lưng và hai bên. Lúc đó, Soyeon được chẩn đoán bị giãn dây chằng ở cổ nên bác sĩ đã để cô sử dụng chiếc băng cố định đó. Điều này là hoàn toàn phù hợp để bảo vệ phần cổ của cô ấy. Ngay sau đó, với những di chứng không rõ ràng, Soyeon đã được chuyển gấp về Seoul để có thể kiểm tra một cách kĩ càng hơn. Tình hình của Soyeon ngày hôm sau không hề khả quan như bác sĩ nghĩ ban đầu.

Một bài viết gần đây trên Nate đã phải khẳng định những phản hồi này quá giới hạn của nó. Antifan dường như lại một lần nữa tiếp tục những nghi vấn vô lý của mình kể từ việc cáo buộc các thành viên T-ara bắt nạt Hwayoung trước đó và thậm chí bịa đặt để vu khống những cô gái. Khi Soyeon bị tai nạn, việc họ nghĩ tới đầu tiên, không phải là cô gái ấy có sao không? Mặc cho cô gái đó chịu đau đớn và trải qua cú sốc trong bệnh viện thì tất cả những gì họ làm là đưa ra những lời bình luận đầy vô tình.

Thậm chí bất chấp hậu quả xảy ra, họ lại tìm cách chứng minh tất cả chỉ là một trò lố được tạo dựng nên bởi công ty quản lý để tranh thủ sự cảm thông của cư dân mạng. Trước một vụ tai nạn như vậy, trong khi những bình luận thể hiện lo lắng cho Soyeon chỉ chiếm khoảng 10% thì số comment thể hiện sự thờ ơ, hoặc vui mừng chiếm tới 90%. Rất nhiều cư dân mạng thuộc hội T-Jinyo còn nói với vẻ tiếc rẻ rằng: "Soyeon chưa chết sao? Còn sống à?", "Nhập viện chắc là gãy xương rồi", "May mắn ghê", "Cái giá phải trả, kết cục tốt đẹp cho T-Jinyo"… Đó là những lời nhận xét tàn nhẫn. Các antifan đã trở thành những con người thiếu suy nghĩ và không có trái tim. Dường như ranh giới sống chết chỉ đáng giá bằng một tiếng cười nhạo của họ.

Mặt trái tàn khốc sau ánh hào quang Kbiz

Nếu như trước đây người ta ca ngợi T-ara là những cô gái xinh đẹp, tốt bụng thì giờ họ coi T-ara là ác quỷ. Ngay cả khi những bằng chứng đưa ra rất vô lý cùng với những lời bịa đặt sai sự thật thì điều này vẫn không hề thay đổi. T-Jinyo được lập ra để đòi sự thật, nhưng khi đại diện của Core Contents Media là Kim Kwangsoo trả lời thì antifan lại không tin và đòi chính các cô gái phải nói ra.

Tuy nhiên, khi Soyeon chính thức xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nói rõ về việc giữa họ thực sự có bất đồng nhỏ, các thành viên đã không hài lòng về việc Hwayoung từ chối lên sân khấu tại Tokyo vì chấn thương của mình và sau đó đi tới tiệm chăm sóc sắc đẹp trong khi các thành viên đang vất vả tập luyện cho concert thì cư dân mạng lại không hề để tâm. Ngay cả khi Soyeon khóc và nói mình và các thành viên thực sự đã có lỗi khi viết những tweet như vậy, rằng đã có một cuộc tranh cãi lớn khi Hwayoung bỏ họ ở lại nên họ đã tìm tới chủ tịch để yêu cầu giải quyết, rằng họ không hề muốn Hwayoung rời đi… thì cư dân mạng cũng hoàn toàn không tin.

Thực tế, cư dân mạng đã hoàn toàn giữ khăng khăng nhận định của họ mà bỏ qua sự thật. Bởi vì, đó thực sự không phải điều họ muốn nghe. Dường như, chỉ khi họ nghe được điều họ muốn thì họ mới dừng lại.

Mặt trái tàn khốc sau ánh hào quang Kbiz

Giữa một nhóm nhạc nữ nhiều thành viên thì việc đôi khi xảy ra tranh cãi là không hề tránh khỏi. Việc các thành viên khác buộc phải tới gặp chủ tịch để yêu cầu xử lý cũng có nghĩa họ không thể nào tự giải quyết việc này với Hwayoung, không thể bắt nạt Hwayoung được. Họ chỉ yêu cầu giải quyết bất đồng chứ không hề mong muốn sự ra đi của Hwayoung. Quyết định này thuộc về hội đồng staff.

Cư dân mạng dường như đang khá mâu thuẫn với những đòn tấn công của mình nhằm vào T-ara. Họ dường như khá ác độc trong tất cả những hành động nhằm vào các thành viên này nhưng lại khá thoáng với cựu thành viên cũ. Hwayoung là một phần của nhóm. Vì vậy Hwayoung đã sai khi hành động thiếu suy nghĩ và bỏ qua tập thể. Nếu cư dân mạng cho rằng, ngay cả khi họ làm việc nhóm, một ai đó trong nhóm không chịu nỗ lực vì công việc chung thì việc đó cũng không sao cả, thì có lẽ, cư dân mạng thực sự là những người rất tốt bụng, rất thánh thiện. Cũng có lẽ đó là lý do mà họ nghĩ T-ara là những con quỷ. Ngay cả khi tất cả những bằng chứng rõ ràng cho thấy T-ara không hề bắt nạt Hwayoung thì cư dân mạng vẫn bác bỏ nó.

Ngày 12/8, người ta bắt gặp Hwayoung đi tới concert của INFINITE và vui vẻ nói chuyện với các thành viên nhóm này, cư dân mạng thể hiện sự vui mừng rằng cô ấy đã có thể tìm lại nụ cười. Ngày 13/8, Soyeon gặp tai nạn trên đường đi, cư dân mạng tặc lưỡi băn khoăn tự hỏi: Sao cô ấy lại chưa chết? Thậm chí, họ làm cả những tấm ảnh đen trắng như những tấm ảnh thờ để trù ẻo. Cho dù Soyeon có bắt nạt Hwayoung thật đi chăng nữa thì đó không phải là cái giá quá lớn hay sao? Nếu thực sự cô ấy bắt nạt người khác thì cô ấy phải trả cả mạng sống của mình?

Gần đây, đạo diễn Cha Eun Taek, người đã đồng hành cùng các cô gái tới châu Âu, người tạo nên những MV bom tấn của T-ara như Cry Cry, Lovey Dovey, Day By Day… đã thể hiện sự bức xúc của mình đối với cư dân mạng. Ông tweet: "Ôi những đứa nhỏ, chúng đã làm gì nên tội mà bị xã hội đối xử tệ bạc như thế này... Dù đau đớn chúng cũng không thể nói rằng mình đau đớn, dù mệt mỏi chúng cũng không thể nói rằng mình mệt mỏi. Sự thật là gì chứ? Điều quan trọng là gì chứ? Là phải sống như thế này sao? Từ bao giờ xã hội của chúng ta lại trở thành nơi để người ta thảo luận và đổ lỗi cho người khác như vậy?".

Một lần nữa, có thể thấy rằng, dường như việc tấn công người khác sau màn hình máy vi tính quá dễ dàng nên antifan đã quên mất rằng những việc họ làm hoàn toàn có thể giết chết cả một con người. Cư dân mạng có thể dừng bất cứ khi nào họ muốn, khi nào họ chán… và hậu quả để lại là những nỗi đau không thể xóa nhòa trong tâm hồn của các thành viên T-ara.

Theo 2sao

Theo 2sao

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !