Mất tiền mua “trái đắng” từ hoa quả "dội chợ"

Những điểm tập kết hoa quả bán giá rẻ bất ngờ trên đường khiến nhiều người tiêu dùng không đừng được việc dừng xe, móc ví ra mua nhưng lại rước bực mình khi dính phải những loại quả kém chất lượng hoặc đã hỏng thối ruột không thể sử dụng.

Mất tiền mua của ôi

Dọc vỉa hè các tuyến đường ở Hà Nội như Xuân Thủy, Hồ Tùng Mậu, Tam Trinh… hoa quả đang được bày bán với mức giá rẻ hơn đến 1/3, thậm chí rẻ bằng một nửa so với hoa quả bán tại các quầy hàng hay siêu thị nên rất “hút” người mua. Song, cũng không ít người đã phải quay lưng khi mua bị dính “trái đắng”.

Chị Thúy Quỳnh, kế toán một công ty xây dựng cho hay: Ngày nào cũng đi làm qua đường Hồ Tùng Mậu nên thấy biển ghi dưa hấu Sài Gòn được bán với giá  8.000 đồng/kg loại nhỏ và 10.000đồng/kg loại to, chị liền mua 2 quả đến công ty mời đồng nghiệp.

Mất tiền mua “trái đắng” từ hoa quả
Cẩn trọng khi mua dưa hấu vỉa hè. Ảnh: Minh Thư_Infonet

“Nhìn quả dưa vỏ rất xanh, cuống vẫn còn tươi, nào ngờ khi bổ dưa ra bên trong 1 quả đã nhũn, có mùi khó chịu không thể ăn được, còn quả kia thì ruột chỉ có màu hồng nhạt, ăn có vị mặn mặn, chua chua khiến tôi rất ngại với đồng nghiệp. Sau lần đó tôi tẩy chay ngay các hàng dưa đó”, chị Quỳnh bức xúc kể lại.

Mất tiền mua “trái đắng” từ hoa quả
Nhiều người sợ mua hoa quả của các xe hàng bán rong vì cân không đủ. Ảnh: Minh Thư_ Infonet

Cũng trong tình trạng mất tiền mua quả về mà không được ăn, bác Nga (Thanh Trì) cũng bực bội khi bổ những quả xoài được mua ở vỉa hè đường Giải Phóng về. “10 quả thì hỏng 6, bên trong nẫu, có quả còn có bọ mặc dù bên ngoài quả rất cứng, không có vết sâu nào”, bác Nga cho biết.

Mập mờ xuất xứ

Với những đống hoa quả được chất đống bán trên vỉa hè, dù giá cả niêm yết khá mềm nhưng xuất xứ và chất lượng khó nhận biết.

Vỉa hè đường Hồ Tùng Mậu hay đường Tam Trinh, dưa hấu chất đống được nhiều người mua vì rẻ. Khi hỏi về xuất xứ của dưa, chủ hàng luôn miệng quảng cáo là dưa…Sài Gòn hay dưa Hải Dương. Dừa phố nào bán cũng quảng cáo là dừa xiêm (Bến Tre), nhưng giá thì khác nhau, dao động từ 15 – 20.000 đồng/quả.

Mất tiền mua “trái đắng” từ hoa quả
Dừa được quảng cáo là dừa xiêm ở Bến Tre có giá từ 15 - 20.000 đồng/quả. Ảnh: Minh Thư_ Infonet


Song, xuất xứ thực ở đâu thì khách hàng khó lòng mà biết được đích xác vì người bán chỉ nói miệng chứ không có gì chứng minh với người mua.

Chủ một cửa hàng bán dưa hấu trên đường Tam Trinh cho hay, ai mua cũng hỏi dưa của ta hay Trung Quốc, trả lời là dưa nội thì ít người tin, nhưng sự thực là đang vào vụ, dưa của mình còn xuất sang Trung Quốc không hết thì nhập về làm gì?

Dẫu vẫn biết mùa hè là thời điểm rất nhiều loại trái cây trong nước vào chính vụ thu hoạch, tuy nhiên với nhiều hàng quán di động trên vỉa hè, dưới lòng đường và chợ cóc như hiện nay, cùng một mặt hàng nhưng người bán lại đưa ra thông tin xuất xứ khác nhau, mức giá cũng không đồng nhất khiến người tiêu dùng không biết đâu mà lần, hầu hết đều phải vài ba lần "trả tiền mua bài học" mới biết và rút kinh nghiệm.

Minh Thư

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.