Mận đầu mùa đắt đỏ, giá vài trăm nghìn đồng/kg vẫn được vét sạch

Đang vào khoảng thời gian đầu mùa nên mận được rao bán khắp chợ mạng với mức giá khá cao.

  • Món quý tộc xưa chỉ dâng vua chúa bồi bổ, dưỡng nhan giờ bán tấp nập trên chợ mạng, soi giá "rẻ đến bất ngờ"

Mận đầu mùa quả không to, ngọt như chính vụ nhưng lại mang hương vị chua chua, giòn giòn, ngon khó cưỡng. Từ trước đến nay giá mận hậu đầu mùa lúc nào cũng cao hơn chính vụ từ 7 - 10 lần.

Tuy giá thành cao nhưng số lượng khan hiếm nên vẫn rất được săn đón. Nhiều khách hàng tìm mận đầu mùa để đặt hàng online vì ngoài chợ còn chưa có bán.

Khảo sát trên chợ mạng, mận hậu đầu mùa được bán với giá dao động từ 160k - 200k/kg. Nhiều tiểu thương cho biết, mức giá này cao gấp 10 lần so với khi vào chính vụ. Tuy nhiên, số lượng mận ít nên bán nhanh hết hàng. Nhiều người cũng thích vị chua chua, giòn giòn của mận đầu mùa nên "trộm vía" hàng về đến đâu là sẽ hết đến đó.

"Tháng 5-6 mận mới bắt đầu chín. Giá khi ấy cũng chỉ khoảng 20.000-50.000 đồng/kg. Hiện tại, giá mận tuy rất đắt nhưng thường xuyên hết hàng, mỗi ngày tôi chỉ có khoảng 4-5kg, không đủ bán", chị Hoàng Oanh, một địa chỉ bán hàng hoa quả online cho hay.

Mận hậu đầu mùa đắt đỏ, giá vài trăm nghìn đồng/kg vẫn được vét sạch - Ảnh 4.

Mận đầu mùa thường được bán online theo hộp có trọng lượng là 500 gram tới 1kg hoặc được bán theo set khoảng 300 gram kèm gia vị chấm với giá trên dưới 100.000 đồng. "Mận đầu mùa giá rất đắt, hơn 200.000 đồng/kg. Do đó, tôi chia nhỏ ra bán thành từng set nhỏ, vừa tiền nên dễ bán", chị Oanh cho biết thêm.

Ngoài mận hậu thì nhiều địa chỉ online còn bán thêm cả mận tam hoa xanh đầu mùa với giá 150k/kg. Mận tam hoa trái mùa chủ yếu nhập từ các vườn mận lớn trên Sơn La. Mỗi vườn hàng trăm cây chỉ hái được 10-20kg nên dù giá cao nhưng vẫn không có nhiều để nhập.

Mận hậu đầu mùa đắt đỏ, giá vài trăm nghìn đồng/kg vẫn được vét sạch - Ảnh 5.

Ảnh chụp màn hình.

Mận hậu đầu mùa đắt đỏ, giá vài trăm nghìn đồng/kg vẫn được vét sạch - Ảnh 6.

Ảnh chụp màn hình.

Mận hậu đầu mùa đắt đỏ, giá vài trăm nghìn đồng/kg vẫn được vét sạch - Ảnh 7.

Ảnh chụp màn hình.

Mận hậu đầu mùa đắt đỏ, giá vài trăm nghìn đồng/kg vẫn được vét sạch - Ảnh 8.

Một set mận hậu đã có muối chấm.

Mận hậu đầu mùa đắt đỏ, giá vài trăm nghìn đồng/kg vẫn được vét sạch - Ảnh 9.

Số lượng mận ít nên bán nhanh hết hàng. Nhiều người cũng thích vị chua chua, giòn giòn của mận đầu mùa nên nhiều địa chỉ online cho biết hàng về đến đâu là sẽ hết đến đó.

Mận hậu đầu mùa đắt đỏ, giá vài trăm nghìn đồng/kg vẫn được vét sạch - Ảnh 10.

Ảnh: Internet

Loại hoa lạ vừa cắm chơi vừa thả lẩu, đun nước uống, nhiều người mê mẩn đặt mua

Loại hoa lạ vừa cắm chơi vừa thả lẩu, đun nước uống, nhiều người mê mẩn đặt mua

Nhiều chị em Hà thành đang tò mò, trải nghiệm mới lạ với những bông hoa sen Đa Lộc độc đáo khi vừa cắm chơi, sau 2 - 3 ngày có thể tỉa cánh ngâm rượu hoặc đun nước uống có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.