“Mắc biếc” thắng giải WeChoice Awards 2019

Tối 12/1, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (TP.HCM) diễn ra đêm Gala WeChoice Awards 2019 với chủ đề "Điều phi thường nhỏ bé."

WeChoice Awards 2019 vinh danh 18 nhân vật với 18 câu chuyện thú vị, đầy cảm hứng về tình thân, tình yêu, lòng nhân ái, hay niềm đam mê, bản lĩnh và sự quả cảm, được Hội đồng thẩm định giải thưởng và khán giả bình chọn.

Kết quả bình chọn hạng mục "Người tiên phong," giải thưởng được trao cho Nguyễn Tấn Minh và Phạm Nguyễn Phú Sỹ, người đã chế tạo thiết bị đuổi chó D.S Dog Security.

Hạng mục “Kẻ trộm nhựa” giải thưởng được trao cho dự án phi lợi nhuận "Loài Plastic" nhằm kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng, đặc biệt là trong giới trẻ.

Hạng mục “New Face”, giải thưởng được trao cho Giám đốc sáng tạo trẻ Denis Đặng.

“Mắc biếc” thắng giải WeChoice Awards 2019. (Ảnh: WeChoice Awards)

Giải thưởng “Phim điện ảnh của năm” được trao cho bộ phịm "Mắc biếc”; giải thưởng “Phim truyền hình của năm” được trao cho bộ phim “Về nhà đi con”; giải thưởng "TV Show của năm" thuộc về game show "Siêu trí tuệ Việt Nam."

Ở hạng mục “Đơn vị tiên phong vì cộng đồng” được trao cho dự án Phủ Xanh Việt Nam của Omo Matic và Plan của NesCafe đã phát động chiến dịch và tạo ảnh hưởng nhất định trong việc đóng góp bền vững cho xã hội.

Giải thưởng cho "nghệ sỹ có hoạt động nổi bật" được trao cho Hoa hậu Hương Giang; giải thưởng “Rising Artist” thuộc về nhóm nhạc Chillies.

Travel blogger Khoai Lang Thang giành giải Hot Content Creator; nhóm 1977 Vlog với tác phẩm "Chị Dậu Parody - Kỷ nguyên hắc ám" đã giành giải thưởng "Sản phẩm Hài/Chế của năm" và hai chữ "cà khịa" chiến thắng hạng mục “Cụm từ lóng của năm”….

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao giải thưởng hạng mục Top 10 nhân vật truyền cảm hứng do cộng đồng bình chọn gồm: Nhóm 1977 Vlog, em Vì Quyết Chiến, Rapper Đen Vâu, đội tuyển Esport FLASH, Giang ơi, ông Bùi Công Hiệp, cụ Đỗ Thị Mơ, ca sỹ Hoàng Thùy Linh, cô giáo Trần Thị Thúy, Khang A Tủa. Đây là những nhân vật trong cuộc sống bình thường đã làm nên điều phi thương nhỏ bé.

"Điều phi thường nhỏ bé" là thông điệp mà Giải thưởng WeChoice Awards 2019 muốn tới cộng đồng. Muốn kể câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những người bình thường, về sự kỳ diệu được thắp lên từ chính bàn tay của những người giản dị nhất.

Dù cuộc sống ngày càng bận rộn hơn, khó khăn hơn, áp lực hơn thì những điều kỳ diệu, những phép màu nhỏ bé nhưng phi thường này mới khiến chúng ta thâm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Minh Nghĩa

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !