Lương, thu nhập tại doanh nghiệp nhà nước cao nhất khối doanh nghiệp

Theo các số liệu kết quả khảo sát của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, tiền lương và thu nhập bình quân của người lao động trong doanh nghiệp nhà nước đều cao hơn các loại hình doanh nghiệp khác.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, để cung cấp thông tin tiền lương trên thị trường lao động, Bộ đã thực hiện điều tra tình hình lao động, tiền lương của 2.000 doanh nghiệp, quy mô lao động bình quân 360 người/doanh nghiệp tại 18 tỉnh, thành phố trọng điểm của cả nước. Theo kết quả khảo sát thì tiền lương, thu nhập có xu hướng ổn định và tăng so với năm 2015.

Lương, thu nhập tại doanh nghiệp nhà nước cao nhất khối doanh nghiệp - ảnh 1

Lương, thu nhập của doanh nghiệp nhà nước trong năm 2016 cao hơn các loại hình doanh nghiệp khác.

Cụ thể, tiền lương bình quân năm 2016 là 5,71 triệu đồng/tháng, tăng 7,5% so với năm 2015. Trong đó, doanh nghiệp nhà nước có mức lương bình quân là 7,08 triệu đồng/tháng (năm 2015 là 6,98 triệu đồng).

Công ty cổ phần có vốn góp của Nhà nước là 6 triệu đồng/tháng, tăng 2,56% so với năm 2015; doanh nghiệp FDI là 5,69 triệu đồng/tháng, tăng 8,58% so với năm 2015; doanh nghiệp dân doanh là 5,47 triệu đồng/tháng, tăng 10,06% so với năm 2015.

Về thu nhập bình quân năm 2016 là 6,03 triệu đồng/tháng, tăng 5,4% so với năm 2015 (7,54 triệu đồng/tháng). Trong đó, doanh nghiệp nhà nước cũng có mức thu nhập bình quân cao nhất là 7,75 triệu đồng/tháng, tăng 2,78% so với năm 2015.

Tiếp đến là Công ty cổ phần có vốn góp của Nhà nước là 6,48 triệu đồng/tháng, tăng 0,15% so với năm 2015; doanh nghiệp dân doanh là 6,04 triệu đồng/tháng, tăng 7,86% so với năm 2015; doanh nghiệp FDI là 5,7 triệu đồng/tháng, tăng 6,74% so với năm 2015.

Nguyễn Lê

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.