Lực lượng an ninh Việt Nam – Lào – Campuchia tăng cường hợp tác

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ tin tưởng, lực lượng Công an, An ninh ba nước tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong quan hệ hợp tác, kiên quyết không cho bất cứ thế lực thù địch và tổ chức tội phạm nào gây phương hại đến an ninh ở mỗi nước.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thanh Hòa

Ngày 17/8, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ đón chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia do ngài Sar Kheng, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ An ninh nước CHND Lào do ngài Trung tướng Somkeo Silavon, Bộ trưởng làm Trưởng đoàn sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Về phía Việt Nam, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam chủ trì Lễ đón và cuộc gặp hữu nghị này. Ngay sau Lễ đón, Bộ trưởng Tô Lâm dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam cùng ngài Sar Kheng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia và ngài Somkeo Silavon dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Bộ An ninh nước CHDCND Lào tổ chức “Cuộc gặp hữu nghị giữa ba Bộ trưởng Việt Nam – Lào - Campuchia”.

Phát biểu tại cuộc gặp, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng và vinh dự được đón tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Bộ An ninh Lào, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia, sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2017), 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2017).

Đặc biệt, chuyến thăm của hai Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia và Bộ An ninh Lào đúng vào dịp kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2017), là nguồn động viên, cổ vũ to lớn và niềm tự hào về những người bạn, người đồng nghiệp thủy chung, thân thiết với lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Ông cũng bày tỏ rằng Việt Nam rất tự hào có những người bạn, người đồng nghiệp luôn dành cho sự hợp tác, giúp đỡ tận tình, có hiệu quả trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Trong đấu tranh với tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, lực lượng Công an, An ninh ba nước đã phối hợp đấu tranh có hiệu quả nhiều đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy lớn, mua bán người, buôn lậu, phối hợp truy bắt và trao trả cho nhau nhiều đối tượng truy nã từ nước này trốn sang nước kia...

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ tin tưởng, lực lượng Công an, An ninh ba nước tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong quan hệ hợp tác, kiên quyết không cho bất cứ thế lực thù địch và tổ chức tội phạm nào gây phương hại đến an ninh, trật tự ở mỗi nước, đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế của mỗi nước, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân ba nước. 

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh rằng Đảng, Nhà nước, nhân dân và lực lượng Công an Việt Nam rất đỗi vui mừng trước những thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia và Lào đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh, quốc phòng trong những năm gần đây và tin tưởng chắc chắn rằng công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước của Campuchia và Lào sẽ tiếp tục giành được những thành tựu mới to lớn hơn nữa, vì cuộc sống ấm no hạnh phúc của nhân dân, đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và thế giới.

Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Bộ Công an Việt Nam và cá nhân Bộ trưởng Tô Lâm dành cho Đoàn, ngài Sar Kheng và ngài Somkeo Silavon đánh giá cao quan hệ chính trị tin cậy, tốt đẹp giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia, sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên và hỗ trợ lẫn nhau trên trường quốc tế giữa Bộ Công an Việt Nam, Bộ An ninh Lào và Bộ Nội vụ Campuchia, góp phần bảo vệ lợi ích, an ninh quốc gia của mỗi nước. 

Ngài Sar Kheng và ngài Somkeo Silavon bày tỏ mong muốn thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam, Bộ An ninh Lào và Bộ Nội vụ Campuchia tiếp tục phát triển, đạt được nhiều kết quả thiết thực trên các lĩnh vực hợp tác, góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo an ninh quốc gia của ba nước.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !