Long An tổ chức cuộc thi ảnh “Vì một môi trường không khói thuốc lá”

Ảnh dự thi được lưu dưới dạng JPEG. Độ phân giải của ảnh là 300dpi/inch. Dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB đến 5MB. Mỗi tác giả gửi tối đa 5 file ảnh màu hoặc đơn sắc.

Dù có nhiều tác hại khôn lường nhưng thuốc lá vẫn được sử dụng rộng rãi. Hình minh họa

Nhằm góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của việc hút thuốc lá, ý thức về lợi ích của môi trường không khói thuốc, ngày 30/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh Long An thông báo tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề: “Vì một môi trường không khói thuốc lá” tỉnh Long An năm 2018.

Theo đó, những người tham gia cuộc thi là người Việt Nam, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, có thể dự thi ở thể loại ảnh màu hoặc đơn sắc.

Ban tổ chức cho biết, nội dung các tác phẩm phải thể hiện được những yêu cầu như: Tôn vinh những hành vi, biện pháp thiết thực phòng chống tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, xã hội; Bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường sống, phòng chống các tác hại do khói thuốc lá gây ra trong gia đình và cộng đồng; Tác hại của việc hút thuốc lá trực tiếp, hút thuốc lá thụ động đối với sức khỏe, đối với kinh tế gia đình, xã hội và môi trường;Tuyên truyền, vận động cộng đồng có ý thức chấp hành Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, có hành động thiết thực phòng chống tác hại thuốc lá; Phê bình những hành vi hút thuốc lá làm ảnh hưởng môi trường sống cộng đồng; Thể hiện ước mơ của tác giả về một gia đình, một cộng đồng an toàn khỏe mạnh.

Ảnh dự thi được lưu dưới dạng JPEG. Độ phân giải của ảnh là 300dpi/inch. Dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB đến 5MB. Mỗi tác giả gửi tối đa 5 file ảnh màu hoặc đơn sắc.

Ảnh dự thi gửi qua địa chỉ email: thianhpctl2018@gmail.com hoặc gửi trực tiếp tại địa chỉ: số 44, Nguyễn Huệ, P1, Tp. Tân An, tỉnh Long An, kèm theo file word ghi rõ: Tên ảnh, tên tác giả, tên thường dùng (nếu có), số điện thoại, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email (nếu có).

Ban tổ chức sẽ nhận ảnh từ thời điểm công bố cuộc thi đến hết ngày 10/10/2018, và tiến hành chấm giải từ 11 đến 17/10/2018 và dự kiến trao giải và khai mạc triển lãm ảnh vào ngày 25/10/2018. Giải thưởng sẽ gồm 1 giải Nhất, trị giá: 6.000.000đ; 2 giải Nhì, trị giá mỗi giải: 4.500.000đ; 3 giải Ba, trị giá mỗi giải: 3.000.000đ; 5 Giải Khuyến khích, trị giá mỗi giải: 1.000.000 đ; 60 ảnh triển lãm, nhuận treo mỗi ảnh: 200.000đ.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !