Loài khủng long chuẩn bị 'càn quét' màn ảnh

Siêu phẩm về loài khủng long tuyệt chủng sẽ trở lại màn ảnh vào năm 2014, đúng dịp kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt tập đầu tiên của bộ phim "Công viên kỷ Jura" (Jurassic Park).
Loài khủng long chuẩn bị 'càn quét' màn ảnh - ảnh 1

Sau một thời gian "nằm vùng", Hãng Universal Picture vừa công bố phần 4 của bộ phim Công viên kỷ Jura sẽ ra rạp vào tháng 6/2014 dưới định dạng 3D. Đây thật sự là một tin vui đối với những ai từng say mê siêu phẩm này. Do đang kẹt phim Robopocalypse nên Steven Spielberg không thể làm đạo diễn như khán giả mong đợi và người đảm nhận vai trò này hiện vẫn chưa được tiết lộ danh tính.

Công chiếu tập đầu tiên vào tháng 6/1993, bộ phim khoa học viễn tưởng Công viên kỷ Jura (chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Michael Crichton) đã trở thành hiện tượng phòng vé trong năm với hơn 900 triệu USD trên toàn thế giới, đồng thời chiến thắng 3 giải Oscar. Tuy không đạt thành tích như "người anh cả", song phần 2 và phần 3 (ra rạp tháng 5/1997 và tháng 7/2001) cũng đem về thêm 1 tỷ USD, nâng tổng doanh thu của Công viên kỷ Jura lên mức 1,9 tỷ USD trên toàn cầu.

Loài khủng long chuẩn bị 'càn quét' màn ảnh - ảnh 2
Loài khủng long chuẩn bị 'càn quét' màn ảnh - ảnh 3
Loài khủng long chuẩn bị 'càn quét' màn ảnh - ảnh 4
Loài khủng long chuẩn bị 'càn quét' màn ảnh - ảnh 5
Loài khủng long chuẩn bị 'càn quét' màn ảnh - ảnh 6
Loài khủng long chuẩn bị 'càn quét' màn ảnh - ảnh 7
Loài khủng long chuẩn bị 'càn quét' màn ảnh - ảnh 8

Vài hình ảnh trong ba phần trước của Công viên kỷ Jura.

Được biết, kịch bản Công viên kỷ Jura 4 được viết bởi hai nhà biên kịch Rick Jaffa và Amanda Silver - tác giả của Sự nổi dậy của loài khỉ (Rise of the Planet of the Apes). Hiện tại, nội dung của tập phim mới này vẫn còn bí mật nhưng theo lời Joe Johnston - đạo diễn phần 3, câu chuyện trong Công viên kỷ Jura 4 rất hấp dẫn, hoàn toàn mới và tách biệt với những gì đã xảy ra ở ba phần trước, vì vậy mà ông muốn được tiếp tục đảm nhận vai trò đạo diễn.

Cũng theo tiết lộ của đạo diễn Joe Johnston, nếu không có gì thay đổi, Công viên kỷ Jura 4 sẽ quay liên tiếp ba tập. Theo dự kiến, bộ phim có buổi chiếu ra mắt vào ngày 4/5/2013 và chính thức ra rạp từ ngày 13/6/2013.

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !