Lo giá tăng cao, nhiều cửa hàng xăng dầu ở Hà Tĩnh kẹt cứng người mua

Trước thông tin xăng có thể tăng giá mạnh vào ngày 26/10, rất đông người dân ở Hà Tĩnh đã đưa phương tiện đi tiếp nhiên liệu khiến nhiều cửa hàng xăng dầu kẹt cứng.

Chiều tối 25/10, tại nhiều cửa hàng xăng dầu ở Hà Tĩnh, số lượng người dân mang phương tiện như ô tô, xe máy đến đổ xăng tăng đột biến. Đặc biệt, tại các cửa hàng xăng dầu ở trung tâm thành phố Hà Tĩnh, phương tiện đến quá đông khiến nhiều điểm bị kẹt cứng, một số người vì chờ quá lâu phải quay về.

{keywords}
Rất đông phương tiện vào đổ xăng cùng lúc khiến cửa hàng xăng dầu kẹt cứng (Ảnh: Tiến Hiệp).

Theo anh Lê Văn Tùng (thành phố Hà Tĩnh), trước thông tin giá xăng có thể tăng cao nên tranh thủ sau giờ làm việc, trên đường về anh đã ghé vào cửa hàng đổ xăng.

"Bình thường thì đến là đổ luôn, có chờ lâu cũng mất vài phút. Hôm nay, mình đã đi 2 cửa hàng, đến cửa hàng thứ 3 vẫn phải chờ gần 15 phút mà chưa thể đổ được", anh Tùng nói.

{keywords}
Nhiều khách hàng phải đứng chờ vì lượng xe quá đông nhân viên không kịp phục vụ (Ảnh: Tiến Hiệp).

Không chỉ trường hợp anh Tùng, theo ghi nhận của phóng viên, tại một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, khách phải xếp hàng chờ đợi hàng chục phút.

Theo chia sẻ của một số người dân, khi nắm thông tin trên báo chí, giá xăng có thể tăng đến 1.900 đồng/lít nên họ sẵn sàng đứng chờ hàng chục phút để đổ xăng, tiết kiệm một khoản nhỏ cho gia đình.

Anh Trần Huy Tuấn - nhân viên một cửa hàng xăng dầu tại đường Trần Phú (thành phố Hà Tĩnh) - cho biết, vào cuối các buổi chiều số lượng người dân đi đổ xăng cũng khá đông. Tuy nhiên, vào chiều 25/10, số người đưa xe đi đổ xăng tăng cao hơn nhiều lần, cửa hàng đã huy động hết công suất nhưng vẫn xảy ra tình trạng kẹt xe, lộn xộn.

{keywords}
Các cửa hàng xăng dầu ở thành phố Hà Tĩnh phải huy động hết công suất để phục vụ khách hàng (Ảnh: Tiến Hiệp).

Tại kỳ điều hành ngày 11/10, mỗi lít xăng tăng 930-970 đồng. Theo đó, RON 92 lên mức 21.680 đồng/lít, RON 95 là 22.870 đồng/lít. Trường hợp ngày 26/10, giá xăng tăng thì đây có thể là lần tăng thứ 4 liên tiếp trong vòng hơn một tháng qua. Điều này ít nhiều tác động tới người dân, tổ chức, đặc biệt là ngành vận tải vốn đang gặp nhiều khó khăn do tác động dịch bệnh Covid-19.

Hàng loạt cây xăng ở vùng biên Nghệ An bất ngờ treo biển 'hết xăng'

Hàng loạt cây xăng ở vùng biên Nghệ An bất ngờ treo biển 'hết xăng'

Từ hôm qua (24/10) đến trưa nay (25/10), các cửa hàng xăng trên địa bàn thị trấn Kim Sơn (huyện Quế Phong, Nghệ An) đồng loạt treo biển hết xăng khiến người dân nơi đây bất ngờ vì không mua được xăng.

Theo Dân trí

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.

Hơn 18 tỷ đồng tri ân khách hàng gửi tiết kiệm Agribank

Để gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền nhân dịp Tết đến xuân về, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tết An Khang - Rước Xế Sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18,14 tỷ đồng.

BAT Việt Nam nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

British American Tobacco (BAT) Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững 2022, tiên phong thực hiện báo cáo về ESG với những mục tiêu, cách tiếp cận, sáng kiến và lộ trình phù hợp với thị trường Việt Nam.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.