Lộ diện hình ảnh Đoàn Dự - Kim Ki Bum

Mặc dù bị ném đá nhưng đạo diễn Lại Thủy Thanh vẫn quyết định chọn Kim Ki Bum đảm nhận vai Đoàn Dự trong bản dựng mới của bộ phim truyền hình "Thiên long bát bộ".
Lộ diện hình ảnh Đoàn Dự - Kim Ki Bum - ảnh 1
Kim Ki Bum tự hào là diễn viên Hàn Quốc đầu tiên có mặt trong phim Kim Dung.

Thiên long bát bộ là tác phẩm viết với thời gian lâu nhất và cũng là tác phẩm dài nhất của nhà văn võ hiệp Kim Dung. Câu truyện xảy ra vào thời Bắc Tống, xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa ba nhân vật đến những nước khác nhau là Tiêu Phong (tức Kiều Phong), Đoàn Dự và Hư Trúc. Thấm đượm tinh thần Phật giáo, với tác phẩm này, Kim Dung muốn nói đến mối quan hệ nhân - quả giữa chính bản thân các nhân vật với gia đình, xã hội, dân tộc, đất nước.

Thiên long bát bộ đã 4 lần được chuyển thể thành phim truyền hình và trong lần chuyển thể thứ 5, các nhà làm phim Trung Hoa đã mạnh dạn giao vai Đoàn Dự cho diễn viên trẻ người Hàn Quốc Kim Ki Bum. Đoàn Dự là hoàng tử Đại Lý, anh em kết nghĩa của Tiêu Phong và Hư Trúc, không biết võ công nhưng sau này may mắn trở thành một trong những người có võ công cao nhất trong truyện.

So với các bậc đàn anh như Thang Trấn Nghiệp (phiên bản năm 1982), Quan Lễ Kiệt (phiên bản năm 1990), Trần Hạo Dân (phiên bản năm 1997) và Lâm Chí Dĩnh (phiên bản năm 2003), Kim Ki Bum chưa bao giờ có cơ hội đóng phim cổ trang, lại là một nhân vật của Trung Hoa xưa nên đây quả thật là thử thách khó khăn mà anh phải vượt qua. Tuy gặp phải không ít phản ứng tiêu cực của khán giả, song ngôi sao của nhóm nhạc Hàn Quốc Super Junior đã tỏ ra khá tự tin, dần dần hóa thân vào nhân vật Đoàn Dự. Và anh cảm thấy tự hào khi là diễn viên Hàn Quốc đầu tiên góp mặt trong phim Kim Dung.

Dưới đây là tạo hình nhân vật Đoàn Dự do Kim Ki Bum thể hiện:

Lộ diện hình ảnh Đoàn Dự - Kim Ki Bum - ảnh 2
Lộ diện hình ảnh Đoàn Dự - Kim Ki Bum - ảnh 3
Lộ diện hình ảnh Đoàn Dự - Kim Ki Bum - ảnh 4
Lộ diện hình ảnh Đoàn Dự - Kim Ki Bum - ảnh 5
Lộ diện hình ảnh Đoàn Dự - Kim Ki Bum - ảnh 6
Lộ diện hình ảnh Đoàn Dự - Kim Ki Bum - ảnh 7
Lộ diện hình ảnh Đoàn Dự - Kim Ki Bum - ảnh 8
Lộ diện hình ảnh Đoàn Dự - Kim Ki Bum - ảnh 9
Lộ diện hình ảnh Đoàn Dự - Kim Ki Bum - ảnh 10
Lộ diện hình ảnh Đoàn Dự - Kim Ki Bum - ảnh 11
Lộ diện hình ảnh Đoàn Dự - Kim Ki Bum - ảnh 12
Lộ diện hình ảnh Đoàn Dự - Kim Ki Bum - ảnh 13
Lộ diện hình ảnh Đoàn Dự - Kim Ki Bum - ảnh 14
Lộ diện hình ảnh Đoàn Dự - Kim Ki Bum - ảnh 15

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !