Hà Nội: 'Lô cốt' án ngữ, đường tắc kinh hoàng, người dân cãi vã, đánh nhau giành lối đi

Đoạn rào chắn để tu sửa trên đường Lương Thế Vinh dài khoảng 200m khiến phần lớn lòng đường bị thu hẹp, người đông, đường tắc, nhiều người không giữ nổi bình tĩnh, lớn tiếng với những người xung quanh, tạo ra cảnh nhốn nháo giữa đường.

Theo ghi nhận của PV Infonet, trên tuyến đường Lương Thế Vinh (Hà Nội) xuất hiện một công trình giao thông đang tu sửa. Công trình này chiếm gần hết mặt đường, liên tục gây ra tình trạng ùn tắc ở khu vực này.

Nhà bà Dương Thị Huệ ở đúng đoạn lắp rào chắn để thi công sửa đường, bà cho biết: "Từ hôm 13/9, việc lắp rào chắn được thực hiện, từ hôm đó đến giờ, ngày nào cũng xảy ra tình trạng ùn tắc. Ở đây không có bất kỳ ai phân luông giao thông, kể cả những giờ cao điểm, tất cả đều đi theo kiểu mạnh ai người đấy đi. Có nhiều lúc giao thông hỗn loạn, người dân cãi vã, thậm chí còn đánh nhau ở trên tuyến đường này”.

Hàng dài người nối đuôi nhau chờ lưu thông qua khu vực đường Lương Thế Vinh (Hà Nội).

Theo bà Huệ, dù lắp hàng rào để thi công sửa chữa đường, thế nhưng từ hôm lắp đến nay đã được 1 tuần đơn vị thi công làm rất ít, mỗi ngày chỉ làm 2 tiếng đồng hồ.

“Mật độ giao thông trên con đường này khá lớn mà tiến độ quá chậm, có ngày còn không có người làm. Chúng tôi ở đây rất muốn họ làm nhanh cho xong để trả lại đường cho dân. Người dân ở đây rất bức xúc vì giao thông hỗn loạn mà không có bất cứ một đơn vị nào ra điều tiết, hướng dẫn các phương tiện”, bà Huệ bức xúc bày tỏ.

Gia đình ông Trần Mạnh Hùng ở số nhà 135 đường Lương Thế Vinh kinh doanh đồ điện tử. Từ khi lập hàng rào để sửa chữa đường, cửa hàng nhà ông phải đóng cửa vì khách không thể đỗ xe để vào quán.

“Nhà tôi kinh doanh, họ lắp hàng rào thế này mà thi công rất chậm, riêng hôm thứ Bảy và Chủ nhật vừa rồi đường thì vắng mà họ lại không thi công. Nhà tôi đóng cửa không kinh doanh được, thực sự là tôi và những người bị rào chắn nhà rất bức xúc”, ông Hùng nói.

Giao thông hỗn loạn, nhiều người phải quay đầu xe, tìm hướng đi khác.
Được biết, đoạn rào chắn để tu sửa dài khoảng 200m. Đường chật, người đông, nhiều người dân không giữ nổi bình tĩnh, lớn tiếng với những người đi đường khác, tạo ra cảnh nhốn nháo giữa đường.
Các phương tiện nối nhau, chờ đi qua khu vực rào chắn.
Công trình này án ngữ giữa đường khiến người dân phải chật vật di chuyển qua, mà chỉ có 1 lối duy nhất để xe có thể đi qua.
Công trình này chiếm gần hết mặt đường, gây ra tình trạng ùn tắc ở khu vực này.
Nhiều người khá mệt mỏi khi đi qua đây.
Người dân chật vật khi di chuyển qua đây. Có chỗ mặt đường chỉ còn chừng khoảng gần 1m, đủ cho một xe máy đi vừa. 
Giao thông hỗn loạn nhưng không có 1 đơn vị chức năng nào bố trí người thực hiện hướng dẫn, điều tiết giao thông, kể cả giờ cao điểm.
Vào buổi sáng, học sinh đi học qua đây rất vất vả.
Công trình chắn hết lối đi của người dân.
Nhưng bên trong máy móc không hoạt động.
Người dân vất vả xếp hàng chờ tới lượt đi qua điểm tắc nghẽn.
Mỗi người chỉ nhích được từng bước một.
Thậm chí phải đứng chờ 1 lúc lâu.
Lối bên đối diện thì chỉ người đi bộ mới đi qua được.

Bảo Khánh

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Xe máy lao xuống kênh ở Nghệ An sau Giao thừa làm 3 người tử vong

Xe máy lao xuống kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) làm cả 3 người tử vong, trong đó có 2 anh em ruột.

Tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn

Sau vụ tai nạn liên hoàn, CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn với tài xế điều khiển ô tô con. Kết quả người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,404 mg/L khí thở.

Công bố đường dây nóng phản ánh xe nhồi khách, bức xúc về giao thông dịp Tết

Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa công bố một loạt số điện thoại đường dây nóng về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết.

Xe khách đâm vào nhóm công nhân về quê nghỉ Tết, 3 người tử vong

Khoảng 2h17 phút sáng 18/1, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra giữa xe khách và 3 xe máy trên QL 6 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Phương tiện ra vào Hà Nội theo 6 hướng trong dịp Tết

Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội quyết định phân luồng phương tiện ra vào nội thành theo 6 hướng.

Hơn 80 nghìn tài xế vi phạm nồng độ cồn trong hai tháng cao điểm

CSGT nhận định vi phạm nồng độ cồn là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, chạy quá tốc độ, lấn làn.

Đang cập nhật dữ liệu !