LLVT Quân khu 3 tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về ngày lễ lớn 2/9

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, LLVT Quân khu 3 đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà, xây dựng trường học... cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 26/8, Bệnh viện Quân y 7 (Cục Hậu cần Quân khu 3) đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà các đối tượng chính sách xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Theo đó, Bệnh viện đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 400 trường hợp. Quá trình thăm khám, người dân chủ yếu mắc các bệnh về tiêu hóa, xương khớp, tim mạch, huyết áp và một số bệnh thông thường khác.

Cùng với điều trị trực tiếp, đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 7 đã tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người dân.

Cũng trong dịp này, Bệnh viện Quân y 7 đã phối hợp với chi nhánh Viettel Hải Dương tặng quà cho 50 đối tượng chính sách tiêu biểu, trị giá 25 triệu đồng.

Bộ CHQS tỉnh Hà Nam tổchức khámbệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, hộ nghèo

Là một trong hai bệnh viện tuyến cuối của Quân khu 3, Bệnh viện Quân y 7 từ lâu đã trở thành địa chỉ đỏ trong khám, chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân của thành phố Hải Phòng, tỉnh Hải Dương và các địa phương lân cận.

Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ thường xuyên, Bệnh viện còn tổ chức nhiều hành trình chung tay vì sức khỏe cộng đồng, đưa y, bác sĩ về với cơ sở, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân ở những địa bàn còn nhiều khó khăn.

Trong những ngày này, Bệnh viện Quân y 7 đã tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh miễn phí cho bà con ở những địa bàn còn nhiều khó khăn, như các xã: Bình Dân, Đài Xuyên, Vạn Yên thuộc huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) và xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương).

Từ ngày 10-14/9, Bộ CHQS tỉnh Hà Nam (Quân khu 3)  cũng tổ chức đợt khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho gần 700 đối tượng thuộc các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam Dioxin của 04 xã Thanh Tâm, Thanh Nghị huyện Thanh Liêm và xã Khả Phong, Thụy Lôi huyện Kim Bảng.

Theo đó, mỗi đối tượng được khám, tư vấn và cấp thuốc trị giá trên 100.000đ; đồng thời Bộ CHQS tỉnh Hà Nam còn tặng gần 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ cho các đối tượng chính sách tiêu biểu; tổng trị giá đợt khám bệnh trên 100.000.000đ.

Hoạt động trên của Bộ CHQS tỉnh nhằm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, chăm lo sức khỏe, bảo đảm cuộc sống cho nhân dân, kết hợp với vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc; qua đó góp phần xây dựng mối quan hệ quân - dân bền chặt, keo sơn.

Tiếp đó, ngày 21/9, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh phối hợp với huyện Ba Chẽ tổ chức khởi công xây dựng hai phòng học tặng điểm trường tiểu học thôn Khe Tâm, Trường Tiểu học Nam Sơn (huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh).

Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Được biết, điểm trường tiểu học thôn Khe Tâm (huyện Ba Chẽ) là một trong bảy điểm trường thuộc Trường Tiểu học Nam Sơn, có 155 học sinh, nhưng chỉ có 3 phòng học nên hiện còn 45 em phải học nhờ tại Nhà văn hóa thôn.

Trước thực trạng đó, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh đã vận động cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh ủng hộ trên 500 triệu đồng để xây dựng hai phòng học với tổng diện tích trên 150m2 tặng nhà trường. Công ty Cổ phần Xi măng Cẩm Phả ủng hộ 50 tấn xi măng để làm sân chơi và tu sửa nhà sinh hoạt. Dự kiến, công trình hoàn thành và bàn giao vào dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam.

Đây là hoạt động thiết thực của Bộ CHQS tỉnh, nhằm giúp học sinh vùng cao có điều kiện học tập tốt hơn.

H.Yến

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !