Leonardo DiCaprio và 5 mối tình dang dở trên màn ảnh

Không chỉ lận đận tình duyên ngoài đời, hẹn hò nhiều nhưng chưa tìm được ai để gắn bó, ngay trên phim ảnh, tài tử đình đám Hollywood cũng có nhiều chuyện tình buồn.

1. Revolutionary Road (2008)

Leonardo DiCaprio và 5 mối tình dang dở trên màn ảnh - ảnh 1

Revolutionary Road đã xây dựng một gia đình Mỹ điển hình của những năm 50. Người chồng Frank (Leonardo DiCaprio) đi làm, cô vợ April (Kate Winslet) ở nhà làm nội trợ. Tưởng rằng họ có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng Frank thì thấy công việc của mình nhàm chán và anh chưa bao giờ dành hết nỗ lực vì nó còn April đã phải từ bỏ giấc mơ trở thành một diễn viên.

Leonardo DiCaprio và 5 mối tình dang dở trên màn ảnh - ảnh 2

Rồi một ngày, April đề nghị chuyển đến Paris để thay đổi cuộc sống nhàm chán. Nhưng những ích kỷ cá nhân, cả hai đều không muốn hy sinh vì nhau đã khiến những mâu thuẫn, bất đồng giữa họ ngày càng gay gắt. Đỉnh điểm là việc April phá thai và cuộc hôn nhân của họ kết thúc trong bi kịch, day dứt. Revolutionary Road đã giúp Kate mang về giải thưởng Quả cầu vàng, còn Leo vẫn bị giải thưởng lãng quên.

2. Shutter Island (2010)

Leonardo DiCaprio và 5 mối tình dang dở trên màn ảnh - ảnh 3

Shutter Island lấy bối cảnh năm 1954, đặc vụ thuộc cục Cảnh sát Hoa Kỳ (USMS) là Teddy Daniels (do nam diễn viên Leonardo DiCaprio thủ vai) đang điều tra sự biến mất của một sát thủ nữ trốn thoát khỏi bệnh viện tâm thần quân sự Shutter Island Ashecliffe và được cho là ẩn náu gần đó.

Leonardo DiCaprio và 5 mối tình dang dở trên màn ảnh - ảnh 4

Càng dấn sâu vào bóng tối và cuộc điều tra, Teddy càng phải đối mặt với những nỗi sợ hãi bấy lâu nay vẫn lẩn khuất đâu đó bên trong anh. Teddy luôn bị ám ảnh về chuyện gia đình bất hạnh của mình khi anh chính là người đã giết chết vợ và con gái. Hình ảnh Teddy ôm lấy người vợ Dolores (Michelle Williams) đang dần biến mất là một trong những cảnh quay ấn tượng nhất của phim. Cái kết của phim đầy buồn bã, u uất ám ảnh người xem ngay cả khi đã ra về.

3. Inception (2010)

Leonardo DiCaprio và 5 mối tình dang dở trên màn ảnh - ảnh 5

Dom Cobb (do Leonardo DiCaprio thủ vai) có khả năng đi vào giấc mơ của người khác và nhờ đó, anh đi vào giấc mơ của vợ mình Mallorie Cobb (Marion Cotillard) và hai người đã có 50 năm chung sống hạnh phúc trong giấc mơ và mong muốn ở đó mãi mãi.

Leonardo DiCaprio và 5 mối tình dang dở trên màn ảnh - ảnh 6

Nhưng khi trở về đời thực, Mallorie vẫn bị ám ảnh. Nàng không thể hòa nhập trở lại với cuộc sống không lý tưởng, không hoàn hảo và nàng đã tìm đến cái chết để giải thoát. Kể từ đó, mỗi lần gặp được Mallorie trong giấc mơ, vợ anh luôn muốn níu kéo Dom ở lại cõi mộng. Cái chết của vợ khiến Dom đi đi về về giữa những giấc mơ cho tới một ngày, anh phải quyết định số phận của mình và các con.

4. Romeo and Juliet (1996)

Leonardo DiCaprio và 5 mối tình dang dở trên màn ảnh - ảnh 7

Dựa vào cuốn tiểu thuyết của đại văn hào Shakespeare, Romeo and Juliet do hai diễn viên Leonardo DiCaprio và Claire Danes vào vai là một câu chuyện tình mãnh liệt và bi thảm nhất mọi thời đại. Hai nhà Capulets và Montagues là kẻ thù không đội trời chung nhưng chàng Romeo, đứa con trai độc nhất nhà Montagues, đã trót yêu nàng Juliet, cô tiểu thư duy nhất nhà Capulets. Họ đã tìm đến cái chết để có thể ở bên nhau mãi mãi và hóa giải hận thù giữa hai gia tộc.

Romeo and Juliet là một trong những bộ phim đầu tiên Leonardo đóng.

5. Titanic (1997)

Leonardo DiCaprio và 5 mối tình dang dở trên màn ảnh - ảnh 8

Phẫn uất vì bị ép gả cho quý tộc giàu có Caledon Hockley, cô tiểu thư xinh đẹp Rose DeWitt Bukater (Kate Winslet) định tự tử nhưng được cứu bởi Jack Dawson (Leonardo DiCaprio), một chàng họa sĩ nghèo phóng khoáng, hài hước, đang trên đường tìm cơ hội lập nghiệp ở Mỹ. Tình yêu nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng mãnh liệt của họ đã khiến Rose quyết định đi theo cậu Jack nghèo hèn.

Leonardo DiCaprio và 5 mối tình dang dở trên màn ảnh - ảnh 9

Nhưng chuyến tàu định mệnh đã khiến tình yêu họ mãi chìm dưới biển sâu. Con tàu Titanic đồ sộ va phải một tảng băng trôi và bị chìm. Trong giờ phút lênh đênh giữa đại dương, Jack đã nhường người yêu một tấm phản để cứu sống nàng còn anh thì mãi mãi nằm trong dòng nước giá lạnh.

Khôi Ngô

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !