Lễ trao giải AAA 2019 bị chỉ trích thậm tệ vì để hình BIGBANG 4 người

Cộng đồng V.I.P đang bày tỏ sự phẫn nộ khi BTC "Asia Artist Awards 2019" đổi ảnh BIGBANG chỉ có 4 thành viên.

Sau drama sao hạng A từ chối tranh giải, loạt sao Việt cũng rút khỏi danh sách đề cử bình chọn hạng mục Nhóm nhạc/ca sĩ được yêu thích nhất, Asia Artist Awards 2019 (AAA) tiếp tục bị bóc "phốt". Netizen Hàn - Việt, đặc biệt là cộng đồng V.I.P (fandom của BIGBANG) đang rất phẫn nộ với thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp của BTC AAA.

Cụ thể, vào chiều 9/9, V.I.P phát hiện hình ảnh BIGBANG trong danh sách đề cử hạng mục Nghệ sĩ được yêu thích nhất chỉ có 4 thành viên: G-Dragon, T.O.P, Taeyang và Daesung. Seungri - em út của BIGBANG đã không còn xuất hiện trong đội hình này.

Bởi lẽ, nam thần tượng đã tuyên bố rời khỏi ngành giải trí vào 11/3 vừa qua. Đồng thời, hình ảnh của Seungri trên trang web của YG Entertainment cũng không còn khiến BTC mặc định Seungri không còn là "mảnh ghép" của BIGBANG.


Hình ảnh BIGBANG với 4 thành viên khiến cộng đồng V.I.P tức giận.

Thế nhưng, điều đáng trách ở đây chính là việc BTC đã thay đổi hình ảnh BIGBANG từ 5 người còn 4 người. Ban đầu, hình ảnh BTC cung cấp trên website bình chọn vẫn nguyên vẹn đội hình 5 người.

Khi đó BIGBANG đang nằm ở thứ hạng 52, V.I.P đã kêu gọi bình chọn cho thần tượng. Và khi lên đến thứ hạng 31, BTC đã cắt ảnh Seungri ra khỏi đội hình 5 người ban đầu. Đối với V.I.P đây là hành động thiếu tôn trọng họ cũng như thần tượng của họ.


Việc Seungri bị xóa khỏi đội hình ban đầu đã cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của BTC AAA 2019.

Ngoài ra, netizen còn phát hiện cách hành xử thiếu công bằng của BTC AAA đối với các nhóm nhạc. Nếu nói Seungri vì tuyên bố giải nghệ nên không thể nằm trong đội hình của BIGBANG thì lí do gì iKON vẫn nguyên vẹn đội hình 7 người và EXO vẫn có 9 thành viên? 


iKON vẫn được giữ lại với đội hình 7 người.

Về phía iKON, B.I vì scandal có liên quan đến chất cấm đã tuyên bố rời khỏi iKON vào 12/6. Chính vì vậy, việc BTC đăng tải ảnh iKON với đội hình đầy đủ 7 người, bao gồm B.I là sự thiên vị có thể nhìn thấy rõ ràng. 


B.I đã tuyên bố rời iKON vào 12/6 vừa qua.

Về phía EXO, người hâm mộ cho biết ban đầu hình ảnh của nhóm trên website chỉ có 8 người, không có Lay. Tuy nhiên, vì vấp phải sự phản đối của cộng đồng EXO-L, BTC đã đổi lại hình EXO với đội hình 9 người: Chanyoel, Sehun, Suho, D.O, Xiumin, Chen, KAI, Beakhuyn và Lay - người đã lâu không hoạt động cùng nhóm.


EXO với đội hình 9 người.

Hiện tại, cộng đồng V.I.P đang tích cực gửi phản hồi về phía BTC AAA thông qua email, yêu cầu giải thích rõ việc xóa Seungri khỏi đội hình của nhóm. Những việc BTC AAA cần phải đưa ra lời giải đáp đối với người hâm mộ của BIGBANG như sau:

- Một số nhóm nhạc khác có thành viên đã đưa ra thông báo chính thức rời nhóm, nhưng BTC vẫn để hình ảnh của nhóm với đội hình nguyên thủy đầy đủ?

- Việc BTC ban đầu để hình 5 người, sau đó không rõ vì lý do gì lại cố tình cắt bỏ Seung Ri, đổi thành hình 4 người, là một sự thiếu tôn trọng vô cùng đối với cộng đồng V.I.P, đồng thời cũng là sự xúc phạm nghiêm trọng đến BIGBANG. BTC cần phải xem xét, chỉnh sửa lại hình ảnh và đưa ra lời giải thích hợp lý cho hành động này.


Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Asia Artist Awards lại dính phải "liên hoàn phốt". Việc dành hẳn hạng mục riêng cho các nghệ sĩ Việt Nam nhưng bị tất cả mọi người đồng loạt tẩy chay đã cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của BTC. Mức chi phí bình chọn ban đầu quá đắt đỏ khiến không chỉ netizen Việt mà cả netizen Hàn cũng phải lên tiếng chỉ trích.

 Nay AAA lại vấp phải sự giận dữ từ dư luận khi để ảnh BIGBANG 4 thành viên, iKON lại đầy đủ 7 người, EXO trọn vẹn 9 người. Sự thiếu phân minh, không chuyên nghiệp đã khiến cho mùa giải năm nay trở nên "flop" cực mạnh.

Thethaovanhoa.vn
Từ khóa: Asia Artist Awards 2019 fandom của BIGBANG Netizen Hàn - Việt ban tổ chức AAA BIGBANG Lễ trao giải AAA 2019 EXO Seungri

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !