Lệ Rơi sẽ "rơi" hay "thăng"?

Chương trình Thách thức danh hài lần đầu đến với khán giả Việt Nam đã gây sự chú ý bởi sự xuất hiện của “hiện tượng mạng” Lệ Rơi trong vai trò là thí sinh dự thi.
Lệ Rơi sẽ

Lệ Rơi (giữa) trong buổi họp báo ra mắt chương trình Thách thức danh hài

Chuyện Lệ Rơi, nickname của Nguyễn Đức Hậu ở xã Liên Mạc (Thanh Hà) dự thi chương trình này là điều bình thường, bởi anh bình đẳng như bất cứ công dân nào. Nhưng sự góp mặt của Lệ Rơi trong một cuộc họp báo đã khiến công chúng không khỏi hoài nghi về chiêu trò để đánh bóng chương trình của ban tổ chức.

Sự xuất hiện trên truyền hình, rồi đóng phim của Lệ Rơi trong thời gian trước đó càng khiến cho công chúng đặt vấn đề đây có thực sự là cơ hội, bước phát triển của anh hay chỉ đơn thuần là chiêu lợi dụng của nhà sản xuất để chương trình gây sự chú ý. Những nghi vấn ấy cũng dễ hiểu bởi Lệ Rơi được biết đến không phải ở tài năng nghệ thuật thiên bẩm, mà là "sự may mắn".

Những lần xuất hiện gần đây cho thấy Lệ Rơi đã biết cách ăn mặc, có phần “dạn dĩ” hơn so với thời điểm đầu mới nổi trên mạng. Tuy nhiên, từ bên trong anh vẫn toát lên hình ảnh của một chàng trai trồng ổi. Các clip hát hò “tự sướng” của anh từng gây sốt cách đây không lâu nhưng công chúng đã dần lãng quên bởi “sản phẩm” đó không được tạo dựng trên một nền tảng mẫu mực.

Còn nhớ năm 2013, cộng đồng mạng cũng từng sốt xình xịch với Vũ Xuân Tiến, chàng trai cũng đến từ Hải Dương, đã chạy theo xe của các cầu thủ bóng đá Arsenal khi tới Việt Nam. Nhưng đến giờ còn mấy ai nhắc tới Running man. Ngược lại, cũng quê Hải Dương - nữ ca sĩ Thùy Chi với các bài hát trên internet nhưng được người nghe nhạc biết tới và yêu mến nhiều năm qua bởi Thùy Chi là một tài năng đích thực.

Trong thời đại bùng nổ thông tin, bất cứ chuyện gì cũng có thể trở thành “hiện tượng mạng”. Nhưng phát triển hay bị đào thải phụ thuộc vào tài năng hơn là sự may mắn. Sự khốc liệt trong giới giải trí vốn vàng thau lẫn lộn nằm ở ngay thị hiếu kiểu ăn xổi của công chúng. 

Có người nói vui rằng, quê hương của Lệ Rơi là vùng trồng ổi có tiếng của Hải Dương. Thay vì tham gia vào mấy cuộc chơi tầm phào kia, nên chăng anh dùng sự nổi tiếng của mình để phát triển thương hiệu ổi Thanh Hà thì chắc chắn sẽ được nhiều người yêu quý hơn!

Theo báo Hải Dương

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !