Lấy vòng tránh thai cho người phụ nữ mang thai 12 tuần ở Nghệ An

Các bác sỹ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An vừa tiến hành lấy vòng tránh thai thành công cho người phụ nữ mang thai 12 tuần. Nhận thông tin từ bác sĩ, chị L. không giấu nổi ngạc nhiên vì đã đặt vòng tránh thai được 1 năm.

Theo đó, chị N.T.L. (35 tuổi, trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã có 3 con, đều đẻ thường. Chị L. đặt vòng tránh thai (dụng cụ tử cung) một năm trước; sau đặt vòng, chị L. không đi tái khám định kỳ. Một tuần trở lại đây, chị L. thấy thường xuyên đau bụng dưới nên đã đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để thăm khám.

Tại đây, các bác sỹ phát hiện chị đang có thai, tương đương 12 tuần trong tử cung. Hình ảnh siêu âm cho thấy, sát buồng ối của thai nhi là hình ảnh vòng tránh thai, ngay đoạn eo tử cung. Dụng cụ tử cung có cấu trúc kim loại nằm ngay cạnh buồng ối nên nguy cơ gây sẩy thai cho chị L. rất cao.

{keywords}
Thai phụ được các bác sỹ tiến hành các biện pháp để lấy vòng tránh thai ra ngoài an toàn.

Các bác sỹ Khoa Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ), Bệnh viện Sản nhi Nghệ An đã tư vấn cặn kẽ về các nguy cơ của việc có thai kèm dụng cụ tử cung. Chị L. cùng chồng đã quyết định phẫu thuật lấy dụng cụ tử cung để giữ lại bào thai.

Ngay sau đó, ê kíp bác sỹ đã tiến hành các biện pháp để lấy được dụng cụ tử cung cho chị L. mà không gây tổn hại tới thai nhi. Sau một ngày, chị L. được siêu âm hình thái thai ở mốc 12 tuần. Hiện thai phụ đang được theo dõi tích cực tại bệnh viện.

Bác sỹ CKI. Nguyễn Thị Phương Lâm, Trưởng khoa Kế hoạch hóa Gia đình (KHHGĐ) cho biết: ''Trong vòng hơn một năm, khoa KHHGĐ đã tiếp nhận gần chục trường hợp có thai ngoài ý muốn, dù đã đặt dụng cụ tử cung tránh thai trước đó. Nguyên nhân việc đặt vòng mà vẫn có thai có thể do: kích thước của tử cung và kích cỡ vòng tránh thai không phù hợp, vòng bị rơi ra mà không biết, vòng bị tuột... Đáng tiếc là có những trường hợp phát hiện muộn, khi tuổi thai đã lớn, vào viện trong bệnh cảnh dụng cụ tử cung đã gây vỡ màng ối, nhiễm trùng tử cung, thai non tháng nên không thể giữ thai''.

Bảo Trâm

Không muốn rước bệnh, tuyệt đối không ăn dưa muối xổi

Dưa muối xổi là món được nhiều người yêu thích nhưng ăn nhiều không tốt, có thể gây ung thư dạ dày.

Nhiều bệnh viện miền Tây thiếu máu vì khó khăn đấu thầu, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Khó khăn trong đấu thầu, mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thiếu từ túi lấy máu, hóa chất sàng lọc máu, kit thu nhận tiểu cầu, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ không thể cung cấp máu cho nhiều bệnh viện tại miền Tây.

Loại virus nguy hiểm nhất gây bệnh tay chân miệng

So với nhiều tác nhân gây ra bệnh tay chân miệng, Enterovirus 71 là virus nguy hiểm nhất, có thể gây tử vong sau 4 tiếng người mắc xuất hiện biến chứng.

Bốn thói quen buổi sáng của những người sống lâu nhất thế giới

Khởi đầu buổi sáng với bữa ăn lành mạnh, tách cà phê, nói điều tốt đẹp với người khác... sẽ có ích cho sức khỏe của bạn.

Nguy cơ gia tăng căn bệnh cướp mạng sống nhiều người Việt nhất ngày nắng nóng

Tại Việt Nam, tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, hơn cả ung thư hay tai nạn giao thông. Bác sĩ cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh lý này trong những ngày nắng nóng.

Xếp hạng các nước có số ca bệnh tiểu đường cao nhất: Vị trí của Việt Nam

Số ca bệnh tiểu đường ở Việt Nam chiếm khoảng 6% dân số (nhóm 20 tới 79 tuổi), đứng thứ 141 trên thế giới.

Cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người lao động tại Ajinomoto Việt Nam

Bên cạnh việc triển khai các dự án giúp cải thiện dinh dưỡng cho cộng đồng, Ajinomoto Việt Nam cũng chú trọng đầu tư cho các hoạt động giúp nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của người lao động tại công ty.

Dấu hiệu đau tim xuất hiện trước một tháng

Các vấn đề về hô hấp có thể là dấu hiệu sớm cho thấy cơn đau tim sắp xảy ra.

Hy hữu ở Việt Nam: 40 năm mang cơ quan sinh dục cả nam và nữ

Người bệnh có hình thể là nữ, có buồng trứng, có âm vật và tinh hoàn ẩn ở vùng bẹn trái. Sau gần 40 năm không can thiệp, bệnh nhân bất ngờ phát hiện bị ung thư tinh hoàn.

Số ca mắc ung thư ở Việt Nam tăng, chuyên gia chỉ 5 lý do

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong thứ hai sau bệnh tim mạch. Mỗi năm, thế giới có khoảng 19 triệu người mắc ung thư, trong đó Việt Nam là 182.000 ca.

Đang cập nhật dữ liệu !