Lấy lại được tài sản, Việt kiều viết thư cảm ơn công an Huế

Chiều ngày 23/8, Công an phường Phú Cát (TP Huế, Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị này vừa trao trả tài sản cho hai mẹ con bà Trương Thị Lương (SN 1959, là Việt kiều Mỹ) bỏ quên tài sản trên cốp xe taxi.

Công an trao trả tài sản cho nữ Việt kiều.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 21/8, anh Nguyễn Tiến Quảng (SN 1975, trú tại phường Xuân Phú) đã lái xe taxi hãng Gili chở hai mẹ con bà Lương và trả khách tại đường Trần Phú (TP. Huế).

Trong lúc thanh toán tiền, con gái bà Lương là Võ Uyên Dung (SN 1996) bỏ quên 1 điện thoại Iphone 7 và 1 điện thoại Iphone 5 trên cốp xe Taxi (Bên ngoài xe).

Ngay sau đó, bà Lương liên hệ với lái xe thì anh Quảng cho biết là không thấy điện thoại nào trên cốp xe.

Bị mất tài sản và đặc biệt bên trong điện thoại Iphone 7 có nhiều tài liệu vô cùng quan trọng đối với con gái của bà nên bà đã trình báo đến Công an phường Phú Cát giúp đỡ.

Qua quá trình xác minh, ngày 22/8, Công an phường Phú Cát đã tìm lại được điện thoại Iphone 7.

Anh Ngô Thanh Tùng (SN 1986, trú tại phường Xuân Phú), người đang giữ điện thoại Iphone 7, cho biết, khoảng 17h30, lúc trên đường đi làm về, anh phát hiện 2 điện thoại rơi tại khu vực đường Trần Văn Ơn – nối đường Dương Văn An phường Xuân Phú.

Lúc này, Anh nhặt 1 điện thoại Iphone 7 đã hết pin, còn 1 nam thanh niên anh Tùng không rõ nhặt 1 điện thoại Iphone 5.

Việt kiều viết thư cảm ơn Công an.

Ngay sau khi tìm được điện thoại Iphone 7, Công an phường đã nhanh chóng làm các thủ tục và trao trả cho mẹ con bà Lương.

Chiều cùng ngày, bà Lương đã viết thư gửi cho Trưởng Công an TP Huế bày tỏ, cảm ơn về tinh thần, thái độ làm việc đầy trách nhiệm của Công an phường Phú Cát nhanh chóng tìm lại tài sản cho bà.

Trong thư bà viết “Công an ở nơi đây rất tốt đã tận tình giúp chúng tôi tìm lại cái Iphone. Thư này viết lên Trưởng Công an thành phố, cho tôi cảm ơn và gửi lời khen ngợi sự việc đúng đắn và nhanh nhẹn của Công an nơi đây để con tôi thấy được điều tốt đẹp của đất nước quê mẹ. Chúng tôi có thể viết lên Youtube để cảm ơn Công an phường Phú Cát”.

Trung tá Lê Thanh Hải – Trưởng Công an phường Phú Cát, cho biết: “Hiện Công an phường đang tiếp tục phối hợp các phường và Đội nghiệp vụ của Công an TP Huế tìm điện thoại Iphone 5 còn  lại để trao trả cho bà Lương”.

Hảo Nhân

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !