Lào Cai tổ chức tập huấn truyền thông và giảm nghèo về thông tin

Trong 2 ngày 31/10 đến 01/11/2017, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn truyền thông và giảm nghèo về thông tin, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Tham dự lớp tập huấn có gần 100 học viên là cán bộ làm công tác quản lý, vận hành trạm truyền thanh xã và tuyên truyền viên của 9 huyện, thành phố thuộc tỉnh Lào Cai. 

Tại lớp tập huấn, học viên đã được các giảng viên phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xóa đói giảm nghèo; các chương trình, dự án và kết quả triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững; hướng dẫn quy trình thực hiện chương trình thời sự; kỹ năng thể hiện trên loa truyền thanh; phương pháp viết, biên tập tin, bài phản ánh và xây dựng chương trình phát thanh về giảm nghèo bền vững.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở tỉnh Lào Cai cập nhập được các thông tin bổ ích và cần thiết để phục vụ cho công tác tuyên truyền đến nhân dân ngày càng đạt hiệu quả, góp phần thực hiện mục tiêu nhiệm vụ giảm nghèo về thông tin cho bà con.

Tham dự lớp tập huấn có gần 100 học viên là cán bộ làm công tác quản lý, vận hành trạm truyền thanh xã và tuyên truyền viên của 9 huyện, thành phố thuộc tỉnh Lào Cai.

Trên thực tế, công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xóa đói giảm nghèo cũng đã được các địa phương vận dụng linh hoạt trong việc lồng ghép các chương trình khác. Chẳng hạn tại Lào Cai, hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12, trong tháng 12/2017, tỉnh Lào Cai sẽ triển khai nhiều hoạt động truyền thông nhằm vận động, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược Dân số và sức khỏe sinh sản giai đoạn 2011- 2020.

Với chủ đề “Thực hiện tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số”, nội dung tuyên truyền sẽ tập trung vào các thông điệp chính của Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2017; các nội dung ưu tiên về tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh; lợi ích về khám sức khỏe tiền hôn nhân; vai trò của chăm sóc sức khỏe vị thành viên, thanh niên; tư vấn sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp, về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em và làm mẹ an toàn; tác hại và hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình để nâng cao chất lượng dân số.

Các hoạt động trong Tháng hành động quốc gia về Dân số được thực hiện từ 1/12 đến 31/12/2017. Công tác truyền thông được thực hiện đồng bộ trên các phương tiện thông tin đại chúng, triển khai các loại hình cung cấp dịch vụ, truyền thông trực tiếp tại cộng đồng và tổ chức các hoạt động như mít tinh, cổ động, tọa đàm, sinh hoạt câu lạc bộ,…

Hiền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !