Lào Cai giảm nghèo thông tin từ truyền thông cơ sở

Một trong những đột phá của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 là giảm nghèo thông tin, cùng với các phương tiện thông tin truyền thống, hạ tầng viễn thông, cung cấp dịch vụ internet đã được chú trọng đầu tư.

Ảnh minh họa

Theo ông Hồ Khánh Quang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai, giảm nghèo về thông tin” đóng vai trò quan trọng trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020; việc đưa thông tin về cơ sở đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân, nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong việc giảm nghèo, phát triển kinh tế.

Ðây cũng là hiệu quả từ chính sách chung của tỉnh Lào Cai, khi xác định giảm nghèo thông tin, giúp các tầng lớp nhân dân nâng cao khả năng tiếp cận kiến thức, ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào phát triển kinh tế, cuộc sống hằng ngày; góp phần đẩy lùi những hủ tục lạc hậu. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã sớm triển khai dự án truyền thông về giảm nghèo thông tin, tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền.

Ông Quang cũng chia sẻ, thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã tập trung hoàn thành các dự án: Xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin tại các huyện Bắc Hà, Mường Khương; Lắp đặt trạm truyền thanh cơ sở thuộc dự án Tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và tuyền thông cơ sở tại 8 huyện của tỉnh; Nâng cấp hệ thống thư điện tử và đảm bảo an toàn thông tin tỉnh Lào Cai năm 2017; Tích hợp chữ ký số vào hệ thống quản lý văn bản và điều hành tỉnh Lào Cai; Thuê dịch vụ công nghệ thông tin phần mềm dịch vụ hành chính công và quản lý văn bản và điều hành tỉnh Lào Cai. Đôn đốc các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, các địa phương hoàn thành tiêu chí 8 tại các xã điểm.

Khánh Ngọc

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !