Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc thăm và chúc Tết tại tỉnh Yên Bái

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019, ngày 30/01/2019, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết tại huyện Văn Chấn và Trạm Tấu của tỉnh Yên Bái.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh tặng quà cho bà con dân tộc xã Suối Bu (Văn Chấn, Yên Bái)

Tại xã Suối Bu (huyện Văn Chấn), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã nghe báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế-xã hội của địa phương trong những năm vừa qua. Suối Bu là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Văn Chấn, toàn xã có 486 hộ với 2.172 khẩu, trong đó, đồng bào dân tộc Mông chiếm 77%.

Thời gian qua, với sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, kinh tế-xã hội của xã có những chuyển biến tích cực, sản lượng lương thực bình quân đầu người đạt 446kg/người/năm, thu nhập bình quân đạt 11 triệu đồng/người/năm. Thu nộp ngân sách trong năm 2018 đạt 108%.

Tuy nhiên, với đặc thù là xã thuần nông, nguồn tài nguyên thiên nhiên không có, thiên tai bão lũ thường xuyên xảy ra ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình phát triển của địa phương. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo của toàn xã là 65,6%, đây là mức cao so với mặt bằng chung của huyện, tỉnh.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh biểu dương những kết quả xã Suối Bu đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho rằng tỉ lệ hộ nghèo của xã Suối Bu còn cao, cấp ủy, chính quyền địa phương cần có kế hoạch đưa các giống cây con mới có năng suất cao vào nuôi trồng góp phần nâng cao thu nhập cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã. Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã tặng 40 xuất quà tết mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Thăm và chúc tết thầy và trò Trường Phổ thông DTNT huyện Văn Chấn, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh biểu dương và ghi nhận những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục cho con em đồng bào các dân tộc, thể hiện bằng những cơ chế, chính sách đầu tư, hỗ trợ cho hệ thống các trường nội trú.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đề nghị, thời gian tới bên cạnh dạy văn hóa, nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh việc giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh. Qua đó, giúp các em phát triển toàn diện, xứng đáng là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Thăm và chúc Tết tại xã Bản Mù (huyện Trạm Tấu), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh bày tỏ sự vui mừng trước những đổi thay về kinh tế-xã hội của địa phương.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn thời gian tới cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân xã Bản Mù, đồng thời, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm tặng 60 phần quà tết cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trong xã.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !