Lãi suất tiết kiệm 4 ngân hàng lớn nhất: BIDV giảm mạnh, VietinBank cao nhất

3 ngân hàng thương mại nhà nước là BIDV, Vietcombank và Agribank vừa có động thái giảm lãi suất huy động online. Trong khi ngân hàng còn lại là VietinBank vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Mặc dù vậy, cả 4 ngân hàng trên đều đồng loạt giảm lãi suất huy động các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên đối với lãi suất huy động tại quầy.

Động thái này của các ngân hàng lớn diễn ra ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất điều hành kể từ ngày 15/3. 

BIDV là ngân hàng đầu tiên trong nhóm Big4 tiên phong giảm lãi suất huy động online trong đợt này. Ngân hàng điều chỉnh lãi suất kể từ ngày 16/3 với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Cụ thể, lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 6-11 tháng giảm 0,7%/năm, từ 7,9%/năm xuống 7,2%/năm. Kỳ hạn 12-13 tháng giảm 0,5%, từ mức 8,2%/năm xuống 7,7%/năm. Lãi suất các kỳ hạn từ 15-36 tháng cũng giảm mạnh 0,8%, từ 8,2%/năm xuống 7,4%/năm.

Đối với lãi suất huy động tại quầy, các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên cũng được BIDV điều chỉnh giảm từ 7,4%/năm xuống còn 7,2%/năm. Trong khi các kỳ hạn từ dưới 12 tháng không thay đổi.

So với tháng trước, Vietcombank mới giảm lãi suất huy động online đối với tiền gửi kỳ hạn 24 tháng, từ mức 7,4%/năm xuống 7,2%/năm. 

Lãi suất tiền gửi online các kỳ hạn khác vẫn giữ nguyên mức cũ. Cụ thể, kỳ hạn 1-3 tháng lãi suất 6%/năm, kỳ hạn 6-9 tháng lãi suất 6,5%/năm, kỳ hạn 12 tháng lãi suất 7,4%/năm.

Đối với tiền gửi tại quầy, Vietcombank cũng vừa điều chỉnh lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng trở lên, từ mức 7,4%/năm xuống 7,2%/năm. 

Lãi suất tại quầy các kỳ hạn khác vẫn được Vietcombank giữ nguyên theo mức cũ. 4,9%/năm đối với kỳ hạn 1-2 tháng, 5,4%/năm đối với kỳ hạn 3 tháng, 5,8% đối với kỳ hạn 6-11 tháng.

Cũng giống như Vietcombank, Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) cũng mới chỉ giảm nhẹ lãi suất tiền gửi online và tiền gửi tại quầy đối với kỳ hạn 12 tháng.

Cụ thể, lãi suất tiền gửi online ở kỳ hạn này được Agribank điều chỉnh giảm từ mức 7,6%/năm xuống 7,4%/năm. Lãi suất online các kỳ hạn khác tại Agribank không thay đổi so với trước. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 1-2 tháng là 5,1%/năm, kỳ hạn 3-5 tháng là 5,6%/năm, kỳ hạn 6-9 tháng là 6%/năm, kỳ hạn 13-24 tháng là 7,4%/năm.

Đối với tiền gửi tại quầy kỳ hạn 12 tháng được Agribank điều chỉnh giảm từ 7,4% xuống còn 7,2%/năm. Các kỳ hạn còn lại không thay đổi: Lãi suất kỳ hạn 1-2 tháng 4,9%/năm, kỳ hạn 3-5 tháng 5,4%/năm, kỳ hạn 6-11 tháng 5,8%/năm, kỳ hạn 12-24 tháng 7,2%/năm.

Trong khi đó, lãi suất tiết kiệm online tại VietinBank vẫn không có gì thay đổi và đang duy trì mức cao nhất trong nhóm Big4. Tiền gửi kỳ hạn 1-3 tháng lãi suất 6%/năm, kỳ hạn 6-9 tháng lãi suất 7,8%/năm, kỳ hạn 12-24 tháng lãi suất lên đến 8,2%/năm, và kỳ hạn 36 tháng lãi suất 7,4%/năm.

Tuy nhiên, VietinBank lại điều chỉnh giảm lãi suất huy động tại quầy đối với kỳ hạn 12-36 tháng, từ mức 7,4%/năm xuống 7,2%/năm. Trong khi lãi suất huy động các kỳ hạn khác không thay đổi. Lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 1-2 tháng là 4,9%/năm, từ 3-5 tháng là 5,4%/năm, từ 6-11 tháng là 5,8%/năm.

Như vậy, sau khi điều có sự điều chỉnh, lãi suất huy động tại quầy của 4 ngân hàng thương mại nhà nước gần như không có sự khác biệt. Sự chênh lệch diễn ra chủ yếu đối với lãi suất tiền gửi online.

Tuân Nguyễn

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.