Lãi suất tiết kiệm 4 ngân hàng lớn nhất: BIDV giảm mạnh, VietinBank cao nhất

3 ngân hàng thương mại nhà nước là BIDV, Vietcombank và Agribank vừa có động thái giảm lãi suất huy động online. Trong khi ngân hàng còn lại là VietinBank vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Mặc dù vậy, cả 4 ngân hàng trên đều đồng loạt giảm lãi suất huy động các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên đối với lãi suất huy động tại quầy.

Động thái này của các ngân hàng lớn diễn ra ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất điều hành kể từ ngày 15/3. 

BIDV là ngân hàng đầu tiên trong nhóm Big4 tiên phong giảm lãi suất huy động online trong đợt này. Ngân hàng điều chỉnh lãi suất kể từ ngày 16/3 với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Cụ thể, lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 6-11 tháng giảm 0,7%/năm, từ 7,9%/năm xuống 7,2%/năm. Kỳ hạn 12-13 tháng giảm 0,5%, từ mức 8,2%/năm xuống 7,7%/năm. Lãi suất các kỳ hạn từ 15-36 tháng cũng giảm mạnh 0,8%, từ 8,2%/năm xuống 7,4%/năm.

Đối với lãi suất huy động tại quầy, các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên cũng được BIDV điều chỉnh giảm từ 7,4%/năm xuống còn 7,2%/năm. Trong khi các kỳ hạn từ dưới 12 tháng không thay đổi.

So với tháng trước, Vietcombank mới giảm lãi suất huy động online đối với tiền gửi kỳ hạn 24 tháng, từ mức 7,4%/năm xuống 7,2%/năm. 

Lãi suất tiền gửi online các kỳ hạn khác vẫn giữ nguyên mức cũ. Cụ thể, kỳ hạn 1-3 tháng lãi suất 6%/năm, kỳ hạn 6-9 tháng lãi suất 6,5%/năm, kỳ hạn 12 tháng lãi suất 7,4%/năm.

Đối với tiền gửi tại quầy, Vietcombank cũng vừa điều chỉnh lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng trở lên, từ mức 7,4%/năm xuống 7,2%/năm. 

Lãi suất tại quầy các kỳ hạn khác vẫn được Vietcombank giữ nguyên theo mức cũ. 4,9%/năm đối với kỳ hạn 1-2 tháng, 5,4%/năm đối với kỳ hạn 3 tháng, 5,8% đối với kỳ hạn 6-11 tháng.

Cũng giống như Vietcombank, Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) cũng mới chỉ giảm nhẹ lãi suất tiền gửi online và tiền gửi tại quầy đối với kỳ hạn 12 tháng.

Cụ thể, lãi suất tiền gửi online ở kỳ hạn này được Agribank điều chỉnh giảm từ mức 7,6%/năm xuống 7,4%/năm. Lãi suất online các kỳ hạn khác tại Agribank không thay đổi so với trước. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 1-2 tháng là 5,1%/năm, kỳ hạn 3-5 tháng là 5,6%/năm, kỳ hạn 6-9 tháng là 6%/năm, kỳ hạn 13-24 tháng là 7,4%/năm.

Đối với tiền gửi tại quầy kỳ hạn 12 tháng được Agribank điều chỉnh giảm từ 7,4% xuống còn 7,2%/năm. Các kỳ hạn còn lại không thay đổi: Lãi suất kỳ hạn 1-2 tháng 4,9%/năm, kỳ hạn 3-5 tháng 5,4%/năm, kỳ hạn 6-11 tháng 5,8%/năm, kỳ hạn 12-24 tháng 7,2%/năm.

Trong khi đó, lãi suất tiết kiệm online tại VietinBank vẫn không có gì thay đổi và đang duy trì mức cao nhất trong nhóm Big4. Tiền gửi kỳ hạn 1-3 tháng lãi suất 6%/năm, kỳ hạn 6-9 tháng lãi suất 7,8%/năm, kỳ hạn 12-24 tháng lãi suất lên đến 8,2%/năm, và kỳ hạn 36 tháng lãi suất 7,4%/năm.

Tuy nhiên, VietinBank lại điều chỉnh giảm lãi suất huy động tại quầy đối với kỳ hạn 12-36 tháng, từ mức 7,4%/năm xuống 7,2%/năm. Trong khi lãi suất huy động các kỳ hạn khác không thay đổi. Lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 1-2 tháng là 4,9%/năm, từ 3-5 tháng là 5,4%/năm, từ 6-11 tháng là 5,8%/năm.

Như vậy, sau khi điều có sự điều chỉnh, lãi suất huy động tại quầy của 4 ngân hàng thương mại nhà nước gần như không có sự khác biệt. Sự chênh lệch diễn ra chủ yếu đối với lãi suất tiền gửi online.

Tuân Nguyễn

Giá vàng miếng tiếp đà tăng, vàng nhẫn quay đầu giảm mạnh

Giá vàng trong nước hôm nay (20/3) diễn biến trái chiều. Trong khi giá vàng miếng vẫn tiếp đà tăng từ tuần trước thì giá vàng nhẫn lại quay đầu giảm mạnh.

Ngân hàng giảm mạnh lãi suất tiết kiệm về dưới 9%/năm, chỉ còn 1 ngân hàng 9,2%

Sau khi NHNN giảm lãi suất điều hành kể từ ngày 15/3, mặt bằng lãi suất huy động mới thấp hơn đã được hình thành giữa các ngân hàng thương mại.

Lạ lùng bưởi non, vỏ bưởi từng vứt bỏ nay được ráo riết tìm mua

Những quả bưởi non, vỏ bưởi trước đây thường bị vứt đi. Nhưng nay, chúng được các thương lái lùng mua để chế biến thành những sản phẩm hữu ích phục vụ đời sống con người.

Góc khuất bán bảo hiểm: 'Mổ ngan, mổ ngỗng để lấy trứng' cho nhanh

Nhân viên tư vấn bảo hiểm chỉ được đào tạo 3 ngày rồi vội vã vợt khách để có doanh số. Cấp quản lý ép chỉ tiêu nên dẫn đến chuyện “mổ ngan mổ ngỗng để lấy trứng cho nhanh”.

Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm sâu

Giá xăng dầu bán lẻ trong kỳ điều hành ngày mai (21/3) được dự báo giảm sâu theo giá xăng dầu thế giới. Giá xăng có thể giảm từ 570-590 đồng/lít. Giá dầu hỏa và dầu diesel có khả năng giảm tới hơn 1.000 đồng/lít.

Loạt doanh nghiệp được nhập thiết bị bay không người lái

Bộ Công Thương vừa chấp thuận cho một loạt doanh nghiệp được nhập khẩu thiết bị bay không người lái.

Thủ tướng: Không chấp nhận phương thức tăng trưởng bằng mọi giá

"Phát triển hôm nay nhưng phải nghĩ đến tương lai con cháu sau này; phát triển mang lại thu nhập cho người dân nhưng phải bảo đảm sức khỏe cho người dân", Thủ tướng nói.

FLC thế chấp 155 triệu cổ phiếu Bamboo Airways, sân golf tại OCB

Tập đoàn FLC vừa thông qua chủ trương tiếp tục sử dụng tài sản thuộc sở hữu của mình để đảm bảo nghĩa vụ tài chính của CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Giá xăng dầu hôm nay 20/3: Đà giảm vẫn tiếp diễn

Giá xăng dầu hôm nay (20/3) trên thị trường thế giới vẫn chưa dứt đà giảm. Giá dầu Brent xuống dưới mốc 72 USD/thùng, dầu WTI hạ xuống mức giá 66 USD/thùng.

Giá vàng hôm nay 20/3: Mua vào mạnh để bảo vệ tài sản

Giá vàng thế giới dự báo sẽ tiếp tục tăng. Các nhà đầu tư hiện đang có tâm lý mua vàng để bảo vệ tài sản khỏi cuộc khủng hoảng tài chính.