Kỳ thi Cao đẳng: 40 thí sinh vi phạm, 1 cán bộ bị đình chỉ

Sáng nay, ngay sau khi kết thúc các môn thi văn hóa, kỳ thi tuyển sinh thứ 3 (ngày 15-16/7/2012) hệ cao đẳng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có cuộc họp nhanh, tổng kết rút kinh nghiệm và báo cáo tình hình.

Kỳ thi Cao đẳng: 40 thí sinh vi phạm, 1 cán bộ bị đình chỉ

Theo báo cáo, buổi sáng nay nhìn chung tại các hội đồng thi trên toàn quốc đều diễn ra trong điều kiện khá tốt. Hiện tượng ùn tắc giao thông không xảy ra, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đến địa điểm thi đúng thời gian quy định.Các điều kiện cơ sở vật chất được chuẩn bị khá tốt, không xảy ra hiện tượng mất điện nước…

Kỳ thi Cao đẳng: 40 thí sinh vi phạm, 1 cán bộ bị đình chỉ

40 thí sinh vi phạm quy chế thi trong đợt thi thứ 3. Ảnh minh họa

So với 2 đợt thi trước, nhìn chung số lượng thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế đã giảm, song vẫn có 40 thí sinh vi phạm quy chế và bị kỷ luật, một cán bộ coi thi bị đình chỉ do làm việc riêng trong lúc làm việc.

Cũng trong báo cáo, trong buổi thi sáng nay trên phạm vi cả nước có 124 trường với 394 điểm thi; 195 phòng; số thí sinh đăng kí dự thi: 407.562; số thí sinh đến dự thi: 295.959.

Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hóa, thi tiếp các môn năng khiếu đến ngày 21/7/2012.

Theo Nguoilaodong

Theo Nguoilaodong

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Sự thật về thói quen tưởng như giúp giảm cân

Nhiều người thường không ăn sáng với mục đích giảm cân nhưng thực tế, đây là bữa quan trọng nhất trong ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !