Kỷ niệm 51 năm thành lập ASEAN tại TP.HCM

Sáng 23/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - ASEAN TP.HCM đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 51 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967 - 8/8/2018).

Quốc kỳ các nước ASEAN tại TP.HCM.

Buổi lễ có sự tham dự của Tổng Lãnh sự các nước Campuchia, Lào, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Lãnh sự Indonesia tại TP.HCM. Về phía Việt Nam có ông Huỳnh Minh Thiện - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM, bà Phạm Trần Thanh Thảo - đại diện Sở ngoại vụ TP.HCM và PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - ASEAN Thành phố.

Phát biểu tại đây, bà Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội - cho biết, từ khi thành lập đến nay, ASEAN là nhân tố không thể thiếu đối với hòa bình, ổn định của khu vực Đông Nam Á. Tổ chức cũng là động lực thúc đẩy các hoạt động đối thoại, hợp tác giữa các nước thành viên.

Bà Hồng Xuân tin tưởng rằng, ASEAN sẽ tiếp tục xây dựng một cộng đồng gắn kết về chính trị, liên kết về kinh tế và chia sẻ trách nhiệm xã hội, lấy người dân làm trọng tâm trong chính sách, lấy luật lệ làm nền tảng cho hoạt động.

Trong khi đó Tổng lãnh sự quán Singapore tại TP.HCM nhận định rằng, ASEAN sẽ trở thành thị trường lớn thứ 4 thế giới. Bà cũng hy vọng Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực sẽ được tổ chức định kỳ vào cuối năm để tăng cường hơn nữa lĩnh vực thương mại quốc tế.

 
Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Association of Southeast Asian Nations, viết tắt là ASEAN) là tổ chức liên chính phủ được thành lập ngày 8/8/1967 tại Bangkok, Thái Lan. Qua quá trình phát triển, ASEAN đã mở rộng bao gồm 10 quốc gia ở Đông Nam Á gồm: Indonesia, Philippine, Singapore, Thái Lan, Brunei, Lào, Myanmar, Campuchia và Việt Nam.
Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !