Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Mèo là sinh vật dễ thương nhất được hàng triệu người yêu mến. Những con vật này sống ở khắp nơi trên hành tinh và ở nhiều quốc gia thậm chí còn là điểm thu hút của địa phương. Điều đáng ngạc nhiên hơn là có một thành phố trên thế giới mà luật pháp cấm mèo cư trú. Hãy cũng tìm hiểu nguyên nhân.

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy có ngôi làng Barentsburg, khu định cư lớn thứ hai trong khu vực. Từng là một nơi thịnh vượng, nơi tiến hành canh tác, tổ chức đủ loại hội chợ, có nhà kính và thậm chí cả hồ nước biển. Sống ở đây, cũng như trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, vào cuối những năm 1990, mèo đã bị trục xuất khỏi Barentsburg theo đúng nghĩa đen và những người yêu mèo bị cấm mang những con vật này đến quần đảo. Lý do hóa ra rất đơn giản và nằm ở việc chăm sóc động vật.

Thực tế là các nhà chức trách coi việc mèo sống tại đây có nguy cơ lây lan bệnh dại và bệnh echinococcosis, có thể lây lan sang các loài động vật khác và vật nuôi trong nhà. Mặc dù nguyên nhân này nghe có vẻ không hợp lý lắm, nhưng chính xác là nguyên nhân chính khiến mèo bị trục xuất.

Lệnh cấm cư trú của mèo không phải là luật kỳ lạ duy nhất ở quần đảo này. Svalbard cũng được biết đến với thực tế là mọi người không thể chết ở đây. Những người sắp chết được gửi vào đất liền, vì đơn giản là có chỗ chôn cất tại đảo này.

Hạ Thảo (lược dịch)

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho và canh khổ qua ngày Tết?

Thịt kho hột vịt, canh khổ qua mang đặc trưng vùng miền và những yếu tố về phong tục, tâm linh gắn liền đời sống người Nam Bộ.

Lệnh cấm múa lân kéo dài ba thập kỷ tại Indonesia

Sau hơn 30 năm bị cấm hoạt động, môn nghệ thuật truyền thống dần được khôi phục ở Indonesia, chủ yếu nhờ người địa phương.

Hai ngày đạp xe hơn 240 km về quê ăn Tết

Muốn "sống chậm" những ngày cuối năm, Việt Dương quyết định đạp xe hai ngày từ Đồng Nai về Cần Thơ.

Trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên Nga mắc kẹt 2 tháng trong sân bay Hàn Quốc

Suốt 2 tháng qua, thanh niên 23 tuổi người Nga Vladimir Maraktayev sống trong phòng chờ khởi hành của sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Trúng số hơn 30.000 tỉ đồng vào thứ sáu ngày 13

Giải độc đắc Mega Millions đầu tiên trong lịch sử tiểu bang Maine của Mỹ đã có chủ, và người may mắn đã vượt qua “lời nguyền” xui xẻo của hôm thứ sáu ngày 13 để trúng 1,35 tỉ USD (hơn 30.000 tỉ đồng).

Ở nơi người nghèo phải bán đất để tổ chức đám cưới 'dát vàng'

Đám cưới của những người giàu, cạm bẫy truyền thống và tập tục đòi của hồi môn khiến các gia đình trung lưu và nghèo khó ở Ấn Độ phải dốc hết tiền của vào việc tổ chức đám cưới.

Đang cập nhật dữ liệu !