'Kungfu Panda' tái ngộ khán giả Việt bằng phiên bản truyền hình

Chú gấu trúc tròn lẳng tên Po sẽ tái ngộ khán giả Việt Nam với phiên bản truyền hình hài hước hơn, tưng bừng hơn trên sóng Today TV-VTC7 và SNTV-SCTV6 lúc 17h chiều thứ hai đến thứ sáu từ 2/7.

'Kungfu Panda' tái ngộ khán giả Việt bằng phiên bản truyền hình

Năm 2008, Hãng DreamWorks Animation đã khiến bất ngờ khi tung ra bộ phim hoạt hình Kungfu Panda, thực hiện trên nền IMAX - công nghệ giúp thể hiện hình ảnh với kích cỡ và độ phân giải rất cao, tạo hiệu ứng thị giác hoàn mỹ. Bên cạnh câu chuyện vui nhộn, hình vẽ sống động thì việc mời được một dàn diễn viên ngôi sao lồng tiếng như Jack Black, Dustin Hoffman, Angelina Jolie, Thành Long... đã giúp bộ phim "bách chiến bách thắng". Tính đến nay, doanh thu của phim này lên đến 632 triệu USD trên toàn thế giới. Chú gấu trúc Po nhanh chóng trở thành một nhân vật được các bạn nhỏ yêu thích.

'Kungfu Panda' tái ngộ khán giả Việt bằng phiên bản truyền hình
Po tái ngộ khán giả qua màn ảnh nhỏ với câu chuyện dài hơi hơn, vui nhộn hơn.

Chợp lấy cơ hội đó, DreamWorks Animation bắt tay ngay vào thực hiện phiên bản truyền hình mang tên Kungfu Panda - Legends of Awesomeness. Nội dung phim kể về những ngày khổ luyện của Po cùng Ngũ đại hào kiệt gồm Đại sư tỉ Hổ nương, Sư tỉ Rắn, Sư huynh Khỉ, Sư huynh Sếu, Sư huynh Bọ ngựa. Có thể xem đây là chuyện kể thêm của Kungfu Panda - điện ảnh nhằm "giữ nhiệt" cơn sốt để làm đà cho phần hai.

Theo dự kiến, Kungfu Panda - Legends of Awesomeness ra mắt năm 2010 trên hệ thống kênh truyền hình Nickelodeon toàn cầu. Tuy nhiên vì nhiều lý do, bộ phim đã phải "neo lại", nhường cho phần hai Kungfu Panda công chiếu trước. Mãi đến cuối năm 2011, chú gấu Po - truyền hình mới chính thức trình diện công chúng.

'Kungfu Panda' tái ngộ khán giả Việt bằng phiên bản truyền hình
Hành trình học võ kungfu để chống lại các thế lực xấu xa của chú gấu trúc Po được thể hiện qua các tình tiết đầy sức sống, hài hước.
'Kungfu Panda' tái ngộ khán giả Việt bằng phiên bản truyền hình
Và không thiếu những pha hành động, lôi cuốn.

So với phiên bản điện ảnh, Kungfu Panda - Legends of Awesomeness không hề thua kém về hình ảnh, nếu không nói là vui nhộn hơn, xem "đã" hơn vì dài đến 52 tập (mỗi tập 25 phút).

Về lồng tiếng, chỉ duy nhất nữ diễn viên Hoa kiều Lucy Liu còn ở lại nói thay Sư tỉ Rắn, còn lại đều là giọng người mới: Mick Wingert (Po), Kari Wahlgren (Đại sư tỉ Hổ nương), James Sie (Sư huynh Khỉ), Max Koch (Sư huynh Bọ ngựa), Amir Talai (Sư huynh Sếu), Fred Tatasciore (Sư phụ)...

Phim đã giành được nhiều giải thưởng tại 39th Annie Awards, 2012 Kids' Choice Awards, Daytime Emmy Awards…

ANH DƯƠNg

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !