Kon Tum: Thực hiện tốt Luật phòng chống tác hại của thuốc lá

Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá tỉnh Kon Tum (do Sở Y tế chủ trì) trong thời gian qua đã thực hiện rất tốt Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá, tuần lễ Quốc gia không thuốc lá.

Liên tục mở lớp tập huấn về phòng, chống thuốc lá

Trong thời gian qua, Ban này đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan ban, ngành, các huyện, thành phố, các đoàn thể của tỉnh tổ chức triển khai việc tăng cường thực thi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá; Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2018.

Qua đó, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố đã tổ chức việc phổ biến, tuyên truyền Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Kon Tum đều đã đưa nội dung PCTH của thuốc lá vào kế hoạch hàng năm; lấy việc không hút thuốc lá làm một tiêu chí để xét thi đua khen thưởng hàng năm.

Tại các nơi làm việc của các cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện, thư viện, rạp chiếu phim, nhà văn hóa, bến xe... đều có treo biển “Cấm hút thuốc lá” tại các nơi dễ thấy, dễ nhìn.

Các hoạt động mít ting hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá.

Để thực hiện tốt hơn trong việc tuyên truyền PCTH của thuốc lá, ban chỉ đạo đã đưa ra các nội dung và khẩu hiệu để tuyên truyền về chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”.

Các khẩu hiệu được viết rất rõ, Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch; bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, trong đó nguyên nhân chính là do sử dụng thuốc lá; sử dụng thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây đột quỵ; hút thuốc lá thụ động là làm tăng nguy cơ đột quỵ lên 30%; Mọi người đều có quyền sống và làm việc trong môi trường không thuốc lá; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không hút thuốc lá tại nơi làm việc; hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

Ngoài ra Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá tỉnh Kon Tum còn đưa ra các số liệu cụ thể về tác hại của thuốc lá để tuyên tryền: 7 triệu người chết hàng năm trên thế giới là do các bệnh có liên quan đến sử dụng thuốc lá; 900.000 người chết hàng năm trên thế giới là do các bệnh có liên quan đến hút thuốc lá thụ động; 40.000 người chết hàng năm ở Việt Nam là các bệnh có liên quan đến sử dụng thuốc lá.

Bên cạnh các khẩu hiệu tuyên truyền là niêm yết các bảng cấm: Cấm hút thuốc lá tại cơ sở y tế, trường học, nơi làm việc và trên phương tiện giao thông công cộng; cấm hút thuốc lá tại khu vực trong nhà của bến tàu, bến xe; cấm hút thuốc lá tại khu vực trong nhà hàng.

Bá Tứ

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !