Kinh doanh hàng giả tại www.groupmua.vn

Ngày 11/4, Đội quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra và lập biên bản, xử phạt Công ty cổ phần dịch vụ và truyền thông VIC Quốc tế (chủ sở hữu trang mua bán qua mạng www.groupmua.vn) về hành vi kinh doanh hàng giả.

Đội quản lý thị trường cũng đã thu giữ của Công ty cổ phần dịch vụ và truyền thông VIC Quốc tế (số 38, ngõ 1 đường Đỗ Đức Dục, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm) 55 máy xay thực phẩm đa năng giả nhãn hiệu Magic Bullet.

mua hàng theo nhóm

Trang web mua theo nhóm groupmua bị xử phạt vì kinh doanh hàng giả.

Trước đó, trong vòng 10 ngày (1-10/4), Đội quản lý thị trường số 14 kiểm tra và xử lý vi phạm đối với 10 trường hợp kinh doanh hàng giả qua mạng. Từ các địa chỉ thương mại điện tử lực lượng chức năng tìm đến chủ sở hữu hàng và nơi tập kết hàng hóa của 10 chủ hàng.

Qua công tác nghiệp vụ, phối hợp với một số nhãn hàng đã phát hiện một số mặt hàng có dấu hiệu nhái, giả. Nhiều chủ sở hữu không có giấy phép kinh doanh, hàng hóa không hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng đội quản lý thị trường số 14 cho biết: “Những vụ vi phạm bị phát hiện chỉ là một số ít trong số rất nhiều hành vi vi phạm đang diễn ra trong hoạt động kinh doanh qua mạng hiện nay. Sau đợt kiểm tra này, lực lượng quản lý thị trường sẽ kiến nghị với cơ quan quản lý để việc xử lý các vi phạm không chỉ dừng lại ở đối tượng thuê gian hàng ảo trên mạng mà phải xử lý nghiêm cả nhà mạng hoặc chủ website cho thu.

Đinh Thị Thuận

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !