Khương Ngọc 'quăng bom' vào showbiz Việt

Ca khúc mới toanh mang tên "Scandal showbiz" mà chàng trai đa tài này vừa tung ra có chủ đề khá nhạy cảm, khi đề cập đến mặt trái của ánh sáng hào quang.

Khương Ngọc 'quăng bom' vào showbiz Việt

Khương Ngọc 'quăng bom' vào showbiz Việt

Diễn viên - ca sĩ Khương Ngọc.

- Đúng lúc showbiz Việt đang dậy sóng với nhiều scandal dồn dập trong một thời gian ngắn, anh lại tung ra một ca khúc “lật tẩy” những thói hư tật xấu của giới nghệ sĩ. Phải chăng Khương Ngọc cũng đã biết “tạt nước theo mưa”?

- Nói "lật tẩy" nghe bí hiểm lắm trong khi sự thật đã có những điều mọi người đã thấy đâu đó, đã biết bằng cách nào đó, còn tôi chỉ thu thập lại một cách “dí dỏm” mà thôi. Nói “nương theo thời cuộc” hay "tạt nước theo mưa" cũng đúng một phần bởi rõ ràng chúng ta đang sống trong thời đại nào thì phải theo thời cuộc đó, nhưng đôi khi cũng cần có thái độ của mình.

Hơn một lần, trong những quán xá nào đó, ở một góc khuất, tôi nghe được người ta nói ràng “bọn nghệ sĩ như thế này, như thế kia”. Không phải tự dưng người ta nói thế, và vô tình thay tôi cũng trong số đó mà không có cơ hội giải thích. Nghe những lời như vậy, tôi thấy chán lắm!

- Với bài hát mang phong cách hip hop như thế này, anh có cho rằng nó sẽ vượt qua các ca khúc anh từng viết để đến với nhiều khán giả hơn?

- Đó chính xác là điều tôi mong muốn và ước mơ. Ca sĩ nào chẳng mong mình có một vài hit để ai cũng biết đến. Và giá như tôi có nhiều khán giả như chị thì chắc giờ tôi sẽ ung dung hơn rồi (cười).

- Phải chăng anh lấy cảm hứng sáng tác sau khi đọc kịch bản phim “Scandal” của Victor Vũ mà anh sẽ tham gia?

- Thực ra là sau khi đọc kịch bản, tôi lại ngứa tay muốn viết soundtrack cho phim, nhưng chưa biết có hợp ý đạo diễn hay không.

- Tung bài hát tại thời điểm này, khi phim còn chưa bấm máy, anh nghĩ sao nếu có ý kiến cho rằng anh dựa vào kịch bản đó để sáng tác, ít nhiều tiết lộ nội dung bộ phim và bài hát không phải ý tưởng nguyên gốc của anh?

- Âm nhạc là âm nhạc, không phải minh họa nội dung phim. Và nếu như nội dung bài hát giống nội dung phim thì tôi có dám tung ra không nhỉ?

Vả lại nếu kịch bản của cả một bộ phim mà được tôi “gói gọn” thì tôi đã quá giỏi, mà tôi lại chắc chắn một điều rằng kịch bản của bộ phim mới này không thể “tóm tắt” quá sơ sài như vậy được. Tôi cho rằng bài hát của tôi là những gợi ý về “sức hấp dẫn” của bộ phim khi quyết định khai thác một đề tài rất “xì căng đồ” (cười)

- Vậy liệu có phải anh đang dựa vào phim “Scandal” để nổi tiếng hơn?

- Đúng vậy, tôi đang cố gắng đọc, học, nghiên cứu kĩ kịch bản của bộ phim để cố gắng làm tốt vai diễn của mình, để lại một dấu ấn nào đó khác đi với các vai diễn trước đó. Nói ngắn gọn là: Khương Ngọc mong nổi tiếng hơn nhờ Scandal phải không bạn? (cười). Và sự nổi tiếng hơn như bạn nói nếu đến từ sự cố gắng của bản thân người trong cuộc thì cũng là một điều đáng hoan nghênh đó chứ!

- Tại sao anh không chờ bộ phim ra mắt, bài hát được sử dụng làm ca khúc trong phim mà lại vội vàng tung ra trước? Anh không sợ khó trong mối quan hệ với các nhà làm phim sao?

- Tôi đã đưa ca khúc cho đạo diễn Victor Vũ nghe và anh ấy nhận xét đây là một bài khá thú vị, nhưng việc sử dụng nó hay không thì tôi lại không biết. Ngược lại, nếu như tính toán một cách suôn sẻ rằng ca khúc thành công thì đó lại là một cách PR khôn khéo cho bộ phim. Tất nhiên, đó là điều tôi mong ước lớn nhất dù rằng về bản chất thì ca khúc và bộ phim chỉ có duy nhất cái tên giống nhau.

Khương Ngọc 'quăng bom' vào showbiz Việt

- Ca khúc trong phim “Thiên mệnh anh hùng” do anh sáng tác rất hợp với không gian và nội dung phim, nhưng lại chỉ xuất hiện nửa sau của phần credit, và không có nhiều thông tin trên báo chí rằng đó là tác phẩm của anh - một diễn viên trong phim và là một người viết nhạc, lần đầu tiên có bài hát được sử dụng trong phim điện ảnh. Điều đó có thôi thúc anh quyết “đi trước một bước” trong lần này?

- Đó không phải lý do. Tôi nhìn nhận tác phẩm trước của mình như một bước tiến lớn từ viết nhạc phim truyền hình lên nhạc phim nhựa và tôi đặt “bước tiến lớn” đó vào trong hồ sơ của mình thì tự bản thân thấy hồ sơ đó đẹp hơn. Đó là mục đích chính của việc viết ca khúc cho Thiên mệnh anh hùng. Còn ở với bộ phim này thì là sự “thừa thắng xông lên” để khẳng định bản thân thôi.

- Anh thấy mình đang đứng ở đâu trong vòng “dối trá từng giờ, đua nhau lộ hàng, yêu đương vội vàng” mà anh vẽ ra trong bài hát "Scandal showbiz"?

- Là một thành viên trong đoàn người đó, cùng họ đi cùng một con đường nhưng tôi đi chậm hơn để an toàn hơn, để né được “ổ voi, ổ gà”, tránh thương tích cho bản thân cũng như chính người thân thôi.

- Showbiz quanh anh vội vàng và dối trá cũng chỉ vì những chữ tiền tài danh vọng. Anh có nghĩ đó là con đường đi ngắn nhất và duy nhất để đạt được mục đích?

- Đừng cho là tôi “triết lý vặt” nhé nếu tôi nói là, mỗi sự nghiệp của mỗi người tham gia lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giống như một tài khoản được Tổ cho vậy. Với tài khoản đó, dùng nhanh thì hết nhanh, dùng chậm thì hết chậm. Tôi nghĩ vậy nên không quá băn khoăn về chuyện ngắn nhất hay nhanh nhất nhiều cho lắm!

- Showbiz trong mắt anh - thể hiện qua bài hát - rất u tối, trong khi nó luôn được phủ ngoài bằng những ánh hào quang. Là người "ở trong chăn", ngoài "những con rận", anh thấy có điều gì tốt đẹp?

- Quan trọng là bạn chọn cho mình cái chăn nào để đắp thôi. Tôi thích chơi với những nghệ sĩ underground hơn, có bạn ngoài nghề nhiều hơn. Họ giỏi, họ tài năng và thờ ơ với đời sống showbiz đến độ đôi khi có những người nhắc đến một cái tên nào đó trong showbiz (dù nổi tiếng cỡ nào) thì họ cũng “mắt chữ A mồm chữ O”. Tạo dựng cho môi trường xung quanh mình những người như vậy nên tôi cứ hồn nhiên mà sống giữa họ để cảm nhận cuộc sống tươi đẹp thôi.

Khương Ngọc 'quăng bom' vào showbiz Việt

- Anh từng nói âm nhạc với anh không phải cuộc rong chơi, không phải chỉ là làm cho vui. Vậy anh có thể tiết lộ một dự định dài hơi với âm nhạc trong năm nay?

- Tôi sẽ cố gắng mỗi năm làm một album, chỉ từ 5 đến 7 bài, do tôi sáng tác và sẽ là phát hành online nhiều hơn. Đến lúc tôi thấy mình đủ giàu có để có thể phát hành đĩa mà không mấy bận tâm đến chuyện băng đĩa lậu thì tôi sẽ cố gắng phát hành một album như vậy để làm kỷ niệm với bản thân và bạn bè (cười lớn). Tôi cũng sẽ cố gắng sáng tác nhiều hơn, không chỉ cho bản thân mình. Nếu bán được và kiếm được tiền từ những ca khúc đó thì cũng quá tốt rồi.

KIM CHI

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !