Không tăng giá xăng, tăng chi Quỹ bình ổn giá

Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định giữ nguyên giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu trong nước, tăng chi Quỹ bình ổn giá đối với các mặt hàng dầu.

Thông tin từ liên Bộ Công thương - Tài chính, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày (từ 18/2 đến hết ngày 3/3/2916) là 42,314 USD/thùng đối với xăng Ron 92; 40,325 USD/thùng với dầu diesel; 42,615 USD/thùng với dầu hỏa và 154,185 USD/tấn đối với mặt hàng dầu madut.

Như vậy, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới tại kỳ điều hành này so với kỳ điều hành liền kề tăng 1,813 USD/thùng đối với xăng Ron 92; với mặt hàng dầu diesel tăng 2,628 USD/thùng; dầu hỏa tăng 2,342 USD/thùng và dầu madut tăng 1,196 USD/tấn.

Không tăng giá xăng, tăng chi Quỹ bình ổn giá - ảnh 1

Tuy nhiên, để ổn định kinh tế vĩ mô, giảm chi phí đầu vào cho doanh nghiệp, liên Bộ Công thương – Tài chính quyết định giữ nguyên mức trích lập Quỹ  bình ổn giá đối với mặt hàng xăng dầu như hiện hành. Đồng thời, giữ nguyên mức chi Quỹ bình ổn giá đối với mặt hàng xăng, tăng mức chi Quỹ bình ổn giá đối với các mặt hàng dầu, còn mặt hàng xăng giữ nguyên.

Cụ thể, tăng mức chi Quỹ bình ổn giá mặt hàng dầu diesel thêm 444 đồng/lít, lên mức 983 đồng/lít; dầu hỏa thêm 406 đồng/lít lên 995 đồng/lít và dầu madut thêm 34 đồng/kg lên mức 69 đồng/kg.

Như vậy, giá bán xăng RON 92 không cao hơn 13.752 đồng/lít; xăng E5: không cao hơn 13.321 đồng/lít; dầu diesel 0.05S không cao hơn 9.580 đồng/lít; dầu hỏa không cao hơn 8.905 đồng/lít; dầu madut 1 không cao hơn 7.225 đồng/kg.

Mức giá bán hiện tại của mặt hàng xăng dầu trong nước của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là: xăng RON 92 là 13.750 đồng/lít; xăng E5 là 13.320 đồng/lít; dầu diesel 9.580 đồng/lít; dầu hỏa 8.900 đồng/lít...

Nguyễn Hoài

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.