Không bán cổ phần Viettel cho tư nhân

Theo chỉ đạo, Viettel vẫn sẽ làm doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng có 100% vốn nhà nước.
Ngày 8/10/2013, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã ký công văn gửi Bộ Quốc phòng cho biết ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với Đề án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước thuộc Bộ Quốc phòng giai đoạn 2013-2015.

Không bán cổ phần Viettel cho tư nhân - ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo công văn này, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo duy trì 90 doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước trực thuộc Bộ Quốc phòng, gồm Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cùng 17 Tổng Công ty và 72 Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu duy trì 69 doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước là công ty con của các doanh nghiệp hoạt động theo hình thức công ty mẹ - công ty con thuộc Bộ Quốc phòng, trong đó có 3 doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn Viettel là Công ty TNHH một thành viên Nhà máy Thông tin M1; Công ty TNHH một thành viên Nhà máy Thông tin M3 và Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel.

Bên cạnh đó, cùng với việc yêu cầu giải thể Công ty 7/5 - Quân khu 7, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Quốc phòng thực hiện cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng Công ty 36 và Công ty TNHH một thành viên Trường An; thực hiện thoái vốn Nhà nước tại 9 doanh nghiệp cổ phần gồm: Công ty Phú Tài, Công ty Hương Giang, Công ty NPK, Công ty An Bình, Công ty Thanh Bình HCM, Công ty Thanh Bình HN, Công ty Misoft, Công ty Hà Đô và Công ty Đông Đô.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã đồng ý tổ chức lại thành Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đồng thời thực hiện cổ phần hóa đối với 5 đơn vị phụ thuộc Tổng Công ty Thành An, đó là các Công ty Thành An 141, Thanh An 116, Thành An 119, Công ty Đầu tư kinh doanh bất động sản Thành An 171 và Công ty Tư vấn khảo sát thiết kế Thành An 191.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng có trách nhiệm thực hiện sắp xếp các doanh nghiệp nêu trên theo quy định của pháp luật; bổ sung vốn chủ sở hữu đối với các tổng công ty Nhà nước trực thuộc bảo đảm đúng quy định hiện hành.

Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Quốc phòng căn cứ quy định hiện hành, tiếp tục rà soát xây dựng phương án sắp xếp các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoạt động lưỡng dụng, các công ty TNHH một thành viên là công ty con của các doanh nghiệp hoạt động theo hình thức công ty mẹ - công ty con, báo cáo Thủ tướng Chính phủ; đồng thời quyết định tỷ lệ phần vốn Nhà nước cần nắm giữ tại các doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng còn được giao nhiệm vụ xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt Đề án hình thành các tổng công ty 16, Ba Son, Sông Thu, Hồng Hà; và Đề án chuyển các công ty TNHH một thành viên Tây Nam, Duyên Hải sang hoạt động theo hình thức công ty mẹ - công ty con; Đề án tổ chức lại các đơn vị phụ thuộc của Tổng Công ty Thành An thành Công ty TNHH một thành viên.

Nguồn: ICTNEWS

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.