Khởi tố 3 'nữ quái' trong đường dây mua bán hóa đơn gần 100 tỷ đồng

Chủ tịch Hội đồng quản trị và kế toán Công ty vật tư xây dựng cùng Giám đốc công ty vận tải ở Thanh Hóa bị khởi tố do liên quan đến đường dây mua bán hóa đơn gần 100 tỷ đồng.

{keywords}
Cơ quan Công an tống đạt lệnh khởi tố với các bị can.

Ngày 11/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sáng nay, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 3 đối tượng Nguyễn Thị Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty Dịch vụ thương mại Vật tư xây dựng (DVTM VTXD) Phương Anh; Lê Thị Hồng Linh, Giám đốc Công ty TNHH DVTM vận tải Hùng Trang (Công ty Hùng Trang); Đinh Thị Nga, kế toán Công ty DVTM VTXD Phương Anh (Công ty Phương Anh) về hành vi mua bán trái phép hoá đơn.

Theo điều tra của Công an, thì Công ty Phương Anh và Công ty Hùng Trang không có hoạt động kinh doanh thực tế nhưng đã kê khai báo cáo thuế, xuất hóa đơn GTGT không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo với giá giao động từ 5-8% giá trị hàng hóa, dịch vụ ghi trong hóa đơn để kiếm lời bất chính.

Chỉ tính từ tháng 1/2018 đến tháng 12/2020, đến khi bị phát hiện 2 công ty trên đã mua bán hàng trăm tờ hóa đơn GTGT gây thất thoát tiền thuế cho Nhà nước với tổng số tiền gần 100 tỷ đồng (thể hiện trong hồ sơ).

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Nghị

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Đang cập nhật dữ liệu !