Khởi My, Lan Trinh tham gia liveshow của Y Thanh

Hai nữ ca sĩ xinh đẹp cùng với Linh Chi, cựu thành viên nhóm X5 và một ngôi sao bí mật sẽ là khách mời trong liveshow “Cabaret” của giám khảo “Sáng bừng sức sống”.

Khởi My, Lan Trinh tham gia liveshow của Y Thanh

Cabaret là một mô hình giải trí âm nhạc rất thịnh hành ở nước ngoài đặc biệt là ở Mỹ, Anh, Pháp và Úc. Trong đêm nhạc, họ hát nhũng ca khúc có kịch tính cao để thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc và luôn tận dụng ngôn ngữ hình thể cũng như vũ đạo để trình bày ca khúc, đáp ứng nhu cầu giải trí qua thị giác và thính giác trong một quán ăn, câu lạc bộ đêm với một sân khấu.

Và Y Thanh đã chọn phòng trà Da Vàng làm live show bởi anh có khuynh hướng hay kết hợp ca hát và biểu diễn vũ đạo. Mô hình này khá giống và rất phù hợp với định nghĩa của Cabaret.

Khởi My, Lan Trinh tham gia liveshow của Y Thanh

Trước khi theo đuổi nghiệp ca hát, Y Thanh nổi tiếng với vai trò biên đạo múa ở Úc và từng biểu diễn ở nhiều nơi như Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc. Sau 22 năm ở trời Âu, anh quyết định về Việt Nam lập nghiệp.

Cabaret được chia làm 3 phần. Phần 1 sẽ là nhạc pop ballad gắn với thời thịnh hành của Làn Sóng Xanh đã làm nên tên tuổi của một thế hệ. Phần 2 là nhạc kịch Broadway musicals, vốn là dòng nhạc mà Y Thanh được dạy khi bắt đầu học thanh nhạc và anh cũng khởi nghiệp với thể loại này. Phần 3 có nhạc electronic dance với khuynh hướng hay kết hợp vũ đạo hiện đại và ca hát.

Khách mời tham dự liveshow được Y Thanh tiết lộ có Khởi My, Lan Trinh, Linh Chi và một khách mời bí mật. Khởi My theo Y Thanh học tiếng Anh khi cô vừa phát hành album đầu tiên. Anh tiết lộ giọng ca Hạt cát rất siêng học và học rất giỏi tiếng Anh nên rất quý cô. Riêng Linh Chi (có tên thân mật là Zed) vốn là học trò của Y Thanh qua cuộc thi Sáng bừng sức sống. Đảm nhận vai trò dạy vũ đạo cho Zed, anh rất thích giọng hát và cách xử lý thông minh của cô học trò cá tính này. Điều khiến Y Thanh quý mến Zed hơn cả là sự ngoan ngoãn và lễ phép và đó cũng là lý do Y Thanh mời cô tham gia liveshow dù Linh Chi đã rời nhóm X5.

Khởi My, Lan Trinh tham gia liveshow của Y Thanh

Lan Trinh cũng là gương mặt khách mời của liveshow. Riêng nhân vật bí ấn được Y Thanh tiết lộ có thể là hai người và họ là ngôi sao ở lĩnh vực khác.

Còn với Lan Trinh, Y Thanh là người gián tiếp hướng dẫn cách trình diễn sân khấu cho cô và anh nhận thấy nữ ca sĩ trẻ rất sáng tạo. Cô từng góp lời trong album đầu tiên Không gian bách biến của anh và trong Cabaret, Y Thanh dành phần phù hợp cho giọng hát của Lan Trinh.

Đêm nhạc Carabet sẽ diễn ra tại phòng trà Da Vàng vào 12/9.

KIM CHI

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !