Khởi động Thương vụ bạc tỷ-Shark Tank mùa 3

Ngày 18/4, chương trình Shark Tank- Thương vụ bạc tỷ chính thức khởi động Mùa thứ ba với sự kiện “Công bố đối tác chiến lược”. Chương trình Shark Tank Mùa thứ ba sẽ chính thức lên sóng vào ngày 27/4, lúc 20 giờ 30 tối thứ 4 hàng tuần trên VTV3.

3 “Cá mập” sẽ xuất hiện trong Thương vụ bạc tỷ- Shark Tank mùa 3 gồm: ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup; ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Intracom Group và ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam.

Chương trình Thương vụ bạc tỷ đã thu hút được đông đảo người xem

Quyết định tham gia Shark Tank mùa 3, ông Phạm Văn Tam cho biết ông vừa thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp có số vốn 200 tỷ đồng. Quỹ đầu tư khởi nghiệp Asanzo Startup Fund rót vốn sẽ không chỉ hỗ trợ một nguồn tài chính vững chắc mà còn cam kết cố vấn, định hướng và sát cánh cùng các startup trong hành trình khởi nghiệp.

Ban tổ chức cho biết, sau hai mùa phát sóng đầu tiên, Shark Tank Việt Nam đã có nhiều thành tích ấn tượng. Trong số 1000 startup đăng ký tham dự, chỉ có 42 startup lọt vào vòng thương thuyết với các nhà đầu tư (Shark) và được lên sóng truyền hình.

Có 27 startup nhận được đề nghị đầu tư của “Cá mập” với tổng số tiền lên đến 206,541 tỷ đồng, gấp hai lần con số của Mùa đầu tiên (116,651 tỷ đồng).

Ngay sau khi phát sóng, các nhà đầu tư và startup đã nhanh chóng triển khai các công đoạn thẩm định doanh nghiệp.

Sau 6 tháng làm việc, đã có 11 thương vụ ký kết hợp đồng đầu tư và nhận giải ngân từ các nhà đầu tư của chương trình gồm: Môp (Bình trữ điện năng lượng mặt trời); ShoeX  (Ứng dụng đo chân - đóng giày), CDTS (Trang phục bảo hộ lao động), Jobsgo (Ứng dụng tìm kiếm việc làm), Viral Works (Nền tảng kết nối brand & Micro – Influencer), Dota (Cầu dắt xe thông minh), We Escape (Trò chơi nhập vai thực tế 5D), Hoa Nắng (Gạo hữu cơ), Talk café 100% Tiếng Anh (Chuỗi Café dạy tiếng Anh), Nhà hàng chay Pema và Bống Chè bưởi.

Đặc biệt, 8/9 Thương vụ đề nghị đầu tư trên sóng truyền hình được rót vốn. Đây cũng là tỷ lệ Vàng của Shark Tank trên toàn thế giới.

Shark Tank Mùa 2 ghi nhận Shark Nguyễn Ngọc Thủy-Chủ tịch HĐQT kiêm Người sáng lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup là nhà đầu tư có số lượng các thương vụ được rót vốn nhiều nhất.

Trong hai mùa tham gia Thương vụ bạc tỷ, Shark Thủy đưa ra đề nghị đầu tư vào 9 công ty trên sóng truyền hình thì đến nay đã có tới 8 công ty được rót vốn với tổng số tiền đầu tư hơn 74 tỷ đồng.

Trong đó, đáng chú ý là Startup Soya Garden sau hai năm lên sóng Shark Tank đã khai trương cửa tháng thứ 31 trong hệ thống 100 cửa hàng, sự kiến sau 3 năm sẽ đạt 300 cửa hàng.

Tính từ khi Shark Thủy đầu tư, Soya tăng trưởng 1550% (từ 2 cửa hàng lên 31 cửa hàng).

Quá trình thẩm định và rót vốn nhanh chóng đã giúp các công ty khởi nghiệp có được nguồn vốn kinh doanh hiệu quả. Điển hình là công ty CDTS doanh số tăng trưởng 300% sau khi được rót vốn. Còn gạo Hoa Nắng được nâng năng suất lên 250 tấn/năm.

Thương vụ Jobsgo được Shark Dzung rót vốn 5 tỷ, gấp 2 lần so với đề nghị đầu tư trên truyền hình. Shark Phú cũng nhanh chóng giải ngân cho Dota và cung cấp nhà xưởng để Dota đi vào sản xuất quy mô lớn hơn vỏn vẹn trong 35 ngày.

Chương trình Shark Tank Mùa 3 có sự đồng hành của đối tác chiến lược là: Tập đoàn Bất động sản cao cấp Tân Hoàng Minh, Chuỗi Trung tâm tiếng Anh Apax Leaders thuộc Tập đoàn Egroup, Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam và Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Shark Tank Mùa 3 đang tiến hành tuyển chọn và tư vấn cho các startup tại Hội thảo: Giải pháp cho nông nghiệp 4.0 (tuyển chọn tại Cần Thơ ngày 13/4), “Gọi vốn thành công” (tuyển chọn tại Hà Nội vào các ngày 19,20,21/4/2019); vòng tuyển chọn tại Đà Nẵng ngày 27/4 và tại TP HCM vào các ngày 4, 5/5/2019.

Diệu Thùy
Từ khóa: chương trình Shark Tank Thương vụ bạc tỷ Shark Tank mùa 3 thương vụ bạc tỷ mùa 3 thương vụ bạc tỷ mùa 2 nhà đầu tư mùa 3 Tập đoàn Egroup Shark Nguyễn Ngọc Thủy Shark Nguyễn Thanh Việt nhà đầu tư cá mập tập đoàn điện tử Asanzo

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

VietinBank đồng hành cùng ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị câu lạc bộ (CLB), giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ tại hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Đón siêu sale cuối năm cùng laptop MSI

Với chương trình khuyến mãi cuối năm của MSI, hãy sẵn sàng đón chào năm mới với một chiếc laptop MSI phù hợp nhất.

Bất động sản bán tháo mạnh, nên mua hay chờ giảm tiếp?

Bước vào tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản đang lộ rõ những khó khăn. Nhiều phân khúc bất động sản giảm giá, nhiều nơi cắt lỗ, bán tháo. Dù giá giảm vậy nhưng đa số người dân có tiền hay có nhu cầu vẫn thận trọng thăm dò..

Tai tiếng công ty Vijasun của Đào Minh Dương vừa bị bắt vì chuyến bay giải cứu

Vijasun hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hàng hoá bằng container. Tuy nhiên, bằng cách nào đó đã trở thành đơn vị tổ chức các chuyến bay giải cứu đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước trong thời gian đại dịch Covid-19.

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?

Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Người đầu tư bất động sản muốn gục ngã

Nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi hạ giá nhiều cũng không ai mua, còn tiếp tục ôm hàng thì có thể gánh nợ xấu.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.