Nữ bệnh nhân ở Thanh Hóa dương tính với Covid-19 đã từng bán hàng rong ở Đà Nẵng và di chuyển cùng chuyến xe với bệnh nhân 620.  

Cứ ngỡ thuốc đông y là an toàn, chị An (Nam Từ Liêm) chọn mua thuốc giảm cân bằng đông y từ một hàng quen. Được 7 ngày, chị ngất xỉu phải đi viện cấp cứu.

Bệnh nhân Covid-19 số 684 từng đến nhiều cơ quan Nhà nước, nhà hàng… ở tỉnh Thừa Thiên – Huế trong 2 ngày. Hiện, lực lượng chức năng đang truy vết và đề nghị những người liên quan khẩn trương đến các cơ sở y tế khai báo.

Sáng 7/8, ông Đỗ Thái Hùng – Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang cho biết đơn vị này tiếp tục thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm xác định ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tại Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca dương tính với Covid-19 nhưng một số người dân vẫn xem thường dịch bệnh, không chấp hành theo hướng dẫn và các quyết định của chính quyền.

Sau khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 132 trường hợp liên quan đến ca bệnh 736 (BN 736), cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An xác định tất cả những người này đều âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Theo thông tin từ Viện Pasteur Nha Trang, đơn vị này vừa có văn bản gửi 11 tỉnh, thành miền Trung về việc tạm hoãn tiếp nhận mẫu xét nghiệm Covid-19. 

 

BN 736 (trú tại TP. Đà Nẵng) vừa được xác định dương tính với Covid – 19, người này từng lưu trú tại một khách sạn lớn ở địa bàn Nghệ An. Bước đầu, cơ quan y tế đã xác định được 132 người liên quan đến ca bệnh này.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, sáng 7/8 Việt Nam ghi nhận thêm  3 mắc Covid-19 ở Quảng Trị và Thanh Hoá. Như vậy đến nay Việt Nam có tổng số 750 ca bệnh.

Chiều 6/8, trao đổi với phóng viên, PGĐ CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho biết, hiện đang trong giai đoạn chống dịch, cho nên những trường hợp trong diện chỉ định xét nghiệm PCR thì không phải chi trả phí.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, chiều 6/8, Việt Nam ghi nhận thêm  30  mắc Covid-19. Như vậy đến nay Việt Nam có tổng số ca 747 bệnh.

Chiều 6/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân ký quyết định phong tỏa tạm thời 14 ngày khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Đại Lộc.  

Đầu giờ chiều 06/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19.

Theo PGS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế, dịch ở Đà Nẵng có thể đạt đỉnh dịch trong 10 ngày nữa tức số ca nhiễm Covid-19 sẽ tiếp tục tăng lên.

Sử dụng huyết tương của người đã khỏi bệnh Covid-19 để điều trị cho bệnh nhân nặng đã được Bộ Y tế cho phép thử nghiệm. Hiện đã có 5 người tình nguyện hiến huyết tương.  

Không cần phẫu thuật, không đau đớn hay biến chứng, chỉ trong 60 phút, các quý ông sẽ có 'cậu nhỏ' như mong muốn…

“Những người đi qua các tỉnh có dịch, có triệu chứng ho, sốt và những người đi qua các điểm có nguy cơ đã được Bộ Y tế khuyến cáo cần chủ động đến ngay cơ sở y tế”.

Nghi ngờ một nữ hành khách đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 620 có thể bị nhiễm Covid-19, chính quyền phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã lập rào chắn, kiểm soát người ra vào một khu phố.

CDC Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 một giáo viên Anh ngữ về từ Đà Nẵng và một người đàn ông từng tiếp xúc với BN 714. Kết quả cho thấy 2 người này âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Kit test nhanh từng rất được rất chuộng nhưng mới đây có tỉnh lại đề nghị ngừng thực hiện vì có hiện tượng âm tính giả, dương tính giả. Trong khi các DN Việt chỉ tập trung sản xuất kit test PCR, tại sao?