Để có làn da đẹp, mắt sáng, phụ nữ không thể bỏ qua những thực phẩm này
Phụ nữ muốn có làn da đẹp thì nhất quyết ăn những thực phẩm dưới đây để làm mờ nếp nhăn và đẹp da, đỡ mỏi mắt.
Chanh dây
Chanh dây là một loại cây ăn quả nhiệt đới, quả có vị chua ngọt, hương vị đậm đà, mùi thơm dễ chịu. Chất chứa trong chanh dây có thể thúc đẩy bài tiết, loại bỏ các chất gây khó chịu mắc kẹt trong đường ruột, tránh kích thích đường ruột được cơ thể con người tái hấp thu, từ đó giải độc ruột, làm đẹp da.
Chanh dây còn có thể tránh được sự lắng đọng của các chất độc hại trong cơ thể, từ đó giúp cải thiện làn da và chống lão hóa. Chanh dây rất giàu phenol thơm, có tác dụng làm dịu thần kinh, xóa tan mệt mỏi.
Măng mùa đông
Ăn măng mùa đông thường xuyên có thể trì hoãn sự lão hóa da, giúp da hồng hào và căng bóng, đồng thời có thể ức chế sự sản sinh melanin, ngăn ngừa nếp nhăn, loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa, ... Phụ nữ không muốn già quá nhanh, mùa đông họ nên ăn măng thường xuyên để xóa nếp nhăn và giữ ẩm cho da, trẻ hóa làn da.
Dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây phổ biến và được ưa chuộng nhất trong mùa hè, dưa hấu chứa nhiều nước. Dưa hấu có vị ngọt, mọng nước, giải khát, làm dịu cơn khát, là loại trái cây tốt cho mùa hè, có tác dụng giải độc, giảm béo rất tốt. Đường, protein và muối vi lượng có trong dưa hấu có thể làm giảm lipid máu, làm mềm mạch máu và ngăn ngừa các bệnh về mạch máu.
Củ cải
Củ cải sống có chứa amylase giúp tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn béo, ngăn ngừa sự tích tụ mỡ dưới da, củ cải còn có tác dụng thông khí, thông đại tiện, có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất béo tốt hơn nên rất tốt để dùng làm thực phẩm ăn kiêng. Vì vậy, phụ nữ muốn giảm cân hãy ăn nhiều củ cải hơn.
Hạ Thảo
Vì sao cà tím được mệnh danh là vua các loại rau?
Cà tím được xem là “vua của các loại rau”, có tác dụng nhiều trong hỗ trợ phòng ngừa bệnh tim mạch và ung thư.