Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hồi sức Covid-19 lần đầu tiên 'ế' bệnh nhân

Từ khi đi vào hoạt động, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM do BV Chợ Rẫy phụ trách tại Thủ Đức, TP.HCM chưa bao giờ ngơi quá tải. Tuy nhiên, những ngày này các phòng bệnh đã trống trải hơn.

Tính từ 17g ngày 18/10 đến 17g ngày 19/10, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 907 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có tổng cộng 416.182 trường hợp nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực so với những thời điểm căng thẳng trước đây. Số lượng bệnh nhân nhập viện, đặc biệt là số lượng bệnh nhân nặng và nguy kịch đã giảm sâu so với trước. Những tín hiệu lạc quan được thể hiện rõ qua việc nhiều khoa của Bệnh viện Hồi sức Covid-19 được ghép lại để tiếp tục hoạt động.

Ngoài khoa ICU 2A vẫn duy trì tiếp nhận bệnh nhân nặng và nguy kịch, các khoa khác như khoa 4A chuyển xuống hoạt động tại ICU 2B; các khoa 9A, 5A, 7B đều "giải thể", chuyển bệnh nhân đang điều trị xuống khoa 8A, 7A và 5A… Và có lẽ một trong những tín hiệu đáng mừng nhất là khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hồi sức Covid-19 thường ở trong tình trạng “ế” bệnh nhân.

{keywords}
Cách đây 2 tháng, khoa Cấp cứu này luôn trong tình trạng quá tải, không còn giường nhận bệnh nhân thì hiện tại đã vắng vẻ.
{keywords}
Những chiếc giường bệnh, bình oxy được nghỉ ngơi.
{keywords}
Lần đầu ra đời với sứ mệnh chăm sóc điều trị hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19 vượt qua những tháng ngày kinh khủng nhất, những tín hiệu tích cực đã đến với BV Hồi sức Covid-19.
{keywords}
Trong phòng bệnh những chiếc giường trống cũng ngày càng nhiều lên. 
{keywords}
Không gian vắng vẻ ở các khu bệnh phòng.
{keywords}
Các phòng bệnh trống, các bác sĩ BV Chợ Rẫy lại tiếp tục lên đường hỗ trợ các tỉnh miền Tây chống dịch. 

K.Chi 

Thứ tự ăn các món giúp ổn định đường trong máu

Trước tiên, bạn hãy ăn rau, kế tiếp là chất béo và protein, sau đó tiêu thụ đến đường và tinh bột.

Nhóm người có nguy cơ đột quỵ mùa lạnh cao nhất

Bác sĩ thông tin, người cao tuổi, huyết áp cao, bị đái tháo đường, hút thuốc lá và béo phì là những đối tượng có nguy cơ đột quỵ não mùa lạnh cao nhất.

Cô gái 20 tuổi mang ổ u xơ trong tử cung

Nữ bệnh nhân mới 20 tuổi nhưng thường xuyên đau bụng, một tháng có 2-3 chu kỳ kinh nguyệt. Khi cô đến bệnh viện thăm khám, các bác sĩ phát hiện hàng loạt u xơ mọc ở tử cung.

Nguyên tắc giảm cân, giữ dáng đón Tết

Để hạn chế việc tăng cân hoặc mất cân bằng dinh dưỡng trong chế độ ăn ngày Tết, chúng ta nên lựa chọn đa dạng các loại thực phẩm.

Số ca Covid-19 tăng, điểm khác biệt của biến thể mới xuất hiện tại Việt Nam

Số ca mắc tăng nhưng vẫn dưới ngưỡng 100 trường hợp. Theo đánh giá của chuyên gia, miễn dịch cộng đồng với Covid-19 của Việt Nam rất cao.

Những cách giải rượu làm hại người say

Việc cho người say dùng nước chanh hoặc đồ uống chua để giúp giải rượu nhanh hơn có thể khiến dạ dày bị tổn thương.

Tác dụng của xuyến chi ít người biết

Xuyến chi là cỏ dại người dân thường tìm cách loại bỏ mà không biết rằng loại cây này có thể làm rau ăn rất tốt cho sức khỏe.

Cảnh giác với tình trạng vui buồn thất thường, không rõ nguyên nhân

Theo bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển, người bệnh mắc chứng rối loạn lưỡng cực có hai giai đoạn hưng - trầm. Vì vậy, tâm trạng của họ thường thay đổi đột ngột và không rõ nguyên nhân.

Tự ti vì tay, chân lạnh toát

Tình trạng bàn tay, bàn chân lạnh toát dù không phải là bệnh lý nhưng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Ai không được uống nước gừng, sả để làm ấm cơ thể?

Khi thời tiết trở lạnh, nhiều người thường nấu nước gừng, sả để làm ấm cơ thể. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều loại thức uống này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đang cập nhật dữ liệu !