Khó hiểu với cách chấm điểm của Lê Hoàng

Đêm thi thứ hai của Cặp đôi hoàn hảo tiếp tục gây bất ngờ với khán giả. Không chỉ bất ngờ với giọng hát, phần trình diễn của các thí sinh mà ngay cả cách chấm điểm của BGK cũng khiến không ít khán giả phải giật mình. Trong đó có đạo diễn Lê Hoàng.

Khó hiểu với cách chấm điểm của Lê Hoàng

Khó hiểu với cách chấm điểm của Lê Hoàng

Ban Giám khảo Cặp đôi hoàn hảo

Là người am hiểu rộng và có khả năng đối đáp nên vị ĐD vốn khó tính này liên tục được mời ngồi "ghế nóng". Cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo cũng không ngoại lệ khi tiếp tục vời vị giám khảo thông minh, sâu sắc để làm tăng sức hút cho chương trình.

So với nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ca sĩ Siu Black, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh thì ĐD Lê Hoàng là người được cả khán giả và thí sinh trông chờ nhất. Bởi những nhận xét thẳng thắn, sâu sắc đồng thời cách chấm điểm của ông cũng khiến các thí sinh "thót tim" nhất.

Bởi vậy, dù Minh Quân và Lê Khánh đã chuẩn bị cả một đám cưới long trọng, ngập tràn trong màu trắng cũng không đủ sức chinh phục được vị giám khảo khó tính này. Lần đầu tiên, sau phần thi của Trấn Thành - Đoan Trang, Ngọc Anh - Ngọc Ngoan, cặp đôi của Quân - Khánh đã phải nhận điểm 6.

Khó hiểu với cách chấm điểm của Lê Hoàng

GS Xoay và ca sĩ Phương Linh cũng chỉ được ĐD Lê Hoàng cho 6 điểm

Nhưng đó cũng không phải là điểm 6 duy nhất của vị đạo diễn này. Đến phần thi của GS Cù Trọng Xoay cùng nữ ca sĩ Phương Linh xinh đẹp, dù phần biểu diễn của cặp đôi không đến nỗi quá tệ, giám khảo Lê Hoàng cũng vẫn chấm 6 điểm.

Ngay cả điểm số của Ban Giám khảo cũng có sự chênh lệch khá cao. Nếu như phần biểu diễn đầy cảm xúc của siêu mẫu Hà Anh cùng giọng ca trầm ấm của Hồ Trung Dũng đều chinh phục được hầu hết các thành viên "cầm cân nảy mực" và nhận về hai điểm 9 dễ dàng thì ĐD Lê Hoàng chỉ cho 7 điểm.

Sự chênh lệch này cũng không hiếm, không chỉ xảy ra một lần vì ngay sau đó, ở phần thi của GS Xoay cùng người đẹp Phương Linh, trong khi Hồ Hoài Anh cho 9 điểm thì Lê Hoàng lại "xoay" thành 6 điểm. Mặc dù đó là theo chủ quan cá nhân của từng giám khảo song rất dễ gây những khó hiểu cho người xem và khiến công chúng dường như... hẫng hụt.

Sự khó hiểu, hẫng hụt này xảy ra ngay từ đầu chương trình, ở phần mở màn của MC Trấn Thành và ca sĩ Đoan Trang. ĐD Lê Hoàng "hào phóng" dành tặng lời khen: "Diễn xuất hoàn hảo, phong cách hoàn hảo, giọng hát gần đạt hoàn hảo" những tưởng cặp đôi này sẽ đạt điểm cao. Thế nhưng, ở phần cho điểm, vị giám khảo này lại không còn "hào phòng" nữa khi chỉ chấm 7 điểm khiến cả MC Thanh Ngọc cũng phải... bất ngờ.

Một trong những xu hướng thường gặp ở các cuộc chơi trên truyền hình hiện nay đó là lựa chọn những người có tài ăn nói làm Giám khảo để tạo không khí vui vẻ cho chương trình đồng thời tăng lượt xem. ĐD Lê Hoàng cũng là một trong số ít người có khiếu đó.

Khó hiểu với cách chấm điểm của Lê Hoàng

Cặp đôi Phạm Văn Mách - Văn Mai Hương

Tuy nhiên, trong đêm thi tối 16/10 vừa qua, dường như những câu nhận xét, những lời đùa tưởng chừng để làm không khí của cuộc thi "dễ chịu" hơn đôi khi lại đi quá đà và rất dễ làm cho người trong cuộc cảm thấy... chạnh lòng.

Nhận xét về phần thi của GS Cù Trọng Xoay, Lê Hoàng đùa tếu táo rằng: "Bình thường có hai cách hát. Một là hát theo chuyên môn và hai là hát theo cảm xúc. Còn Cù Trọng Xoay lại hát theo cách thứ ba. Đó là thích gì hát nấy".

Dừng lại ở đây thì sẽ khiến khán giả và người trong cuộc cười xòa bỏ qua, nhưng như thế lại không phải phong cách của Lê Hoàng. Bao giờ câu quan trọng nhất của Lê Hoàng cũng là câu cuối: "Và lịch sử âm nhạc sẽ phải ghi nhận GS". Với lời đùa này, chắc chắn GS Cù Trọng Xoay Đinh Tiến Dũng cũng khó mà cười nổi.

Và dễ gây "xích mích" nhất là lời nhận xét về cặp đôi Vận động viên Phạm Văn Mách và giọng ca Idol Văn Mai Hương. Trong khi Siu Black thích thú trước phần trình diễn cùng giọng hát mềm mại, trong trẻo của anh thì ĐD Lê Hoàng lại nhận định: "Giới thể thao trông chờ ở bạn. Và giới âm nhạc cũng trông chờ vào bạn".

ĐD cũng ngay lập tức đoán định khán giả sẽ khó hiểu nên giải thích luôn: "Vì ca nhạc hiện nay thiếu ca sĩ nam tính và khỏe mạnh". Chưa kể ông cũng dự đoán Mách sẽ thành công trên con đường ca hát nhưng ông khuyên anh "đừng lấy nghệ danh là Bo- đì (Body) Mách hay Mai - cồ (Michael) Mách gì đó".

Những lời bông đùa tưởng chừng vô thưởng vô phạt song chắc chắn người xem sẽ băn khoăn không hiểu tiêu chí chấm điểm của vị đạo diễn này là như thế nào? Tại sao lại có sự chênh lệch khoảng cách quá lớn giữa các điểm số? Và liệu rằng đó có phải là cách chấm điểm công tâm hay không?

Hà Anh

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !