Khẩu trang loạn giá rồi đồng loạt "xả lỗ", giá không biết đâu mà lần

Thị trường mua bán khẩu trang online loạn giá do các đầu mối cố tình gây nhiễu loạn thông tin khiến cho bản thân những người mua, bán buôn cũng hoang mang không biết giá khẩu trang đang lên hay xuống.

Trên các chợ khẩu trang online, vẫn có những cá nhân rao bán khẩu trang với giá trên trời 5,5 – 6,5 triệu đồng/thùng (mỗi thùng 50 hộp, mỗi hộp 50 chiếc). Tuy nhiên số người phát giá ảo kiểu này đã giảm mạnh so với 2 ngày trước.

Một số người kinh doanh có kinh nghiệm cho biết, vẫn có các cá nhân cố tình tung tin ảo để đẩy hàng do đã trót “ôm” số lượng lớn khi khẩu trang lập đỉnh về giá.

Trong khi đó, dù vẫn bán với mức giá cao hơn thực tế, nhưng cũng không ít con buôn mạnh dạn cắt lỗ so với giá mua vào. Mức giá bán khẩu trang phổ biến ở những người này từ 3,5 – 4,5 triệu đồng/thùng.

{keywords}
Giá khẩu trang này từngđược 'thổi' lên cao từ 3-4 triệu đồng/thùng, giờ giảm xuống chỉ còn hơn 1 triệu đồng/thùng

Trước những diễn biến khó lường của thị trường khẩu trang y tế và những thông tin tung hỏa mù của giới buôn khẩu trang, sau khi dạo quanh 1 vòng chợ khẩu trang online, anh Hoàng Thiên Anh (Hà Nội), cho hay: “Giờ ai thật, ai giả cũng không biết nữa. Mình định mua một thùng về quê bán cho bà con mà thấy hoang mang quá”.

Tuy nhiên, có một thực tế chắc chắn rằng nguồn cung khẩu trang đang dư thừa, giá khẩu trang đang ngày một hạ, và những người trót gom hàng ở mức giá 5-6 triệu đồng/thùng như đang ngồi trên đống lửa.

Anh Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) cho biết, do thiếu thông tin, lại hám lời nên anh đã mua vào số lượng lớn khẩu trang. Đến hôm nay (4/8) anh chấp nhận bán với giá 4,2 triệu đồng/thùng nhưng hàng vẫn ế.

Thậm chí, anh Nguyễn Mạnh Sơn (Hà Nội) cho biết sẵn sàng bán với giá 3,5 triệu đồng, và “giá nào cũng có thể bán” để thu hồi vốn.

Mỗi thùng khẩu trang được rao bán từ 3,5-3,6 triệu đồng cũng là mức giá phổ biến trong ngày hôm nay được các đại lý rao bán ở các tỉnh, thành như Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang,….

{keywords}
Thông tin rao bán khẩu trang giảm giá được đăng tải đầy trên các mạng xã hội và chợ online

Tuy nhiên, nhiều đầu mối bán hàng tại các tỉnh thành phía Nam như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… vẫn đang rao bán khẩu trang với giá trung bình 4,5 triệu đồng/thùng. Mức giá này tuy cao hơn giá thực tế nhưng đã hạ nhiệt so với trước, và có thể những người này cũng đang âm thầm cắt lỗ mà không dám kêu than.

Đối với khách mua lẻ, chỉ vài ngày trước giá bán lẻ ở mức trên dưới 150.000 đồng/hộp, đến nay nhiều đầu mối đã mạnh dạn cắt lỗ chỉ còn quanh mức giá 80.000 đồng/hộp. Có rất ít người hiện vẫn rao bán lẻ khẩu trang ở mức giá 100.000 đồng/hộp.

Chưa bàn đến chất lượng khẩu trang, nhưng trước sự bát nháo về giá cả của thị trường hiện tại, người mua buôn cần tỉnh táo trước những chiêu trò của các “tay to”. Thậm chí, có không ít “chim mồi” tung tin đồn thất thiệt hoặc cố tình rao bán giá trên trời để các con mồi sập bẫy.

Hiền Anh

Lật tẩy chiêu ma, bẫy lừa giá khẩu trang tràn ngập chợ mạng

Lật tẩy chiêu ma, bẫy lừa giá khẩu trang tràn ngập chợ mạng

Lợi dụng nhu cầu tăng cao do dịch Covid-19 quay lại, trước mối lợi quá lớn từ món hàng này, không ít người đã sập bẫy lừa đảo từ cả khách đặt mua lẫn người bán khẩu trang qua mạng.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

SHB ‘may đo’ giải pháp tài chính cho các đơn vị hành chính sự nghiệp

Các giải pháp của SHB hướng tới tối ưu hiệu quả quản lý dòng tiền, giảm gánh nặng nguồn lực vận hành, góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số tại khối các đơn vị hành chính sự nghiệp.

Doanh nghiệp F&B Việt đón đầu xu hướng phát triển bền vững

Trước xu hướng phát triển bền vững phát triển nhanh chóng trong ngành F&B, doanh nghiệp Việt cũng liên tục cập nhật và chuyển mình bằng việc sử dụng nguồn nguyên liệu thuần chay, hữu cơ, canh tác theo phương pháp bền vững, tái sử dụng - tái chế …

Sữa tươi, sữa hạt Vinamilk giành giải Vàng Monde Selection tại Bỉ

Vừa qua tại Bỉ, Vinamilk nhận được các giải Vàng về chất lượng từ giải thưởng hàng đầu trong ngành thực phẩm & đồ uống - Monde Selection - cho cả sản phẩm sữa tươi và sữa hạt.

FWD Việt Nam có tân Tổng Giám đốc

Tập đoàn FWD vừa bổ nhiệm ông Anantharaman Sridharan làm Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD Việt Nam) từ ngày 1/8/2023.