Khán giả ngưỡng mộ với hạnh phúc ngoài đời của "mẹ chồng quốc dân" Về nhà đi con

Được khán giả phong cho cái tên 'mẹ chồng quốc dân' trong phim Về nhà đi con bởi bà không cư xử kiểu 'mẹ chồng, nàng dâu" mà rất thấu hiểu và đồng cảm với con dâu, chăm sóc chồng con tận tình, cư xử nhã nhặn, ít ai ngờ biết được, diễn viên Ngân Quỳnh ngoài cũng có cuộc hôn nhân rất hạnh phúc.

Về nhà đi con hiện đang là bộ phim được yêu thích nhất trên sóng truyền hình bởi kịch bản xây dựng những câu chuyện mà "ai cũng thấy mình trong đó" cùng lối diễn xuất "diễn như không diễn", chân thực, giàu cảm xúc của dàn diễn viên.

Gia đình ông Luật trong Về nhà đi con

Ngân Quỳnh - vai vợ ông Luật, được khán giả yêu mến đặt biệt danh 'mẹ chồng quốc dân' bởi bà cảm thông, hiểu chuyện và yêu thương con dâu như con gái, luôn tâm sự, hỏi chuyện con dâu, mắng nạt con trai, còn thay Thư ra mặt cảnh cáo Nhã khi biết Vũ và Nhã có quan hệ mập mờ. Nhiều khán giả còn bày tỏ "mẹ chồng nào cũng như mẹ Vũ thì mình còn lâu mới sợ lấy chồng", "ước được làm con dâu mẹ một lần trong đời",...

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh

Diễn xuất tròn vai người mẹ hiền, vợ đảm, Ngân Quỳnh còn khiến khán giả ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân hạnh phúc với chàng trai xứ Huế mộng mơ kéo dài hơn 30 năm qua. Nhưng ít ai biết được, để cùng nhau đi tới ngày hôm nay, cặp đôi ấy đã trải qua không biết bao nhiêu sóng gió, cấm cản từ gia đình.

Ngân Quỳnh - Nguyễn Chung

Năm 1987, Ngân Quỳnh ra Huế tham gia đoàn cải lương sông Hương. Tại đây, Ngân Quỳnh đã gặp gỡ nghệ sĩ Nguyễn Chung, cả hai phải lòng nhau. Nguyễn Chung từng là nghệ sĩ cải lương, chuyên kép hài và kép độc. Nhưng ngay sau đó, Ngân Quỳnh phải rời đoàn và xa Nguyễn Chung dù đang yêu nhau say đắm. Lý do là mẹ Ngân Quỳnh không cho phép vì cô còn trẻ, trong khi Nguyễn Chung khi ấy cũng mới chỉ là một chàng trai trẻ, chưa ổn định nghề nghiệp, rồi hai người cung mạng không hợp tuổi....

Nguyễn Chung tự tay chỉnh trang phục cho bà xã

Nguyễn Chung tự tay chỉnh trang phục cho bà xã

Một thời gian sau, Nguyễn Chung nhận được tin Ngân Quỳnh đang hát cho một đoàn ở Quảng Ngãi nên lên đường tìm đến tận nơi. Gặp lại nhau, tình cảm vẫn còn đậm sâu nên cả hai quyết định đi trốn. Mẹ của Ngân Quỳnh ra Quảng Ngãi tìm con gái mãi không được nên nhắn Nguyễn Chung đưa chị về.

Nguyễn Chung tự tay chỉnh trang phục cho bà xã

Sau hai lần đi trốn cùng nhau, cuộc sống khổ cực, đám cưới diễn ra cũng chỉ vỏn vẹn mấy anh chị em trong đoàn hát, không có sự hiện hiện của cha mẹ hai bên, đằng nội không còn ai, bên ngoại thì giận. Mãi sau này, khi Ngân Quỳnh sinh con, mẹ cô mới nguôi ngoai phần nào.

Nguyễn Chung tự tay chỉnh trang phục cho bà xã

Nguyễn Chung tự tay chỉnh trang phục cho bà xã

Vợ chồng Ngân Quỳnh - Nguyễn Chung hạnh phúc với cuộc hôn nhân hơn 3 thập kỷ

Nguyễn Chung vì yêu thương vợ, nên quyết định rút lui về phía sau, chăm lo, quán xuyến việc nhà, đưa đón con đi học, đưa vợ đi diễn, anh không ngại khi may vá chiếc áo rách cho vợ, đơm lại chiếc khuy bị tuột cho vợ, bất kể ngày nắng hay mưa, anh đều làm "xe ôm" đưa bà xã đi diễn.

Vợ chồng Ngân Quỳnh - Nguyễn Chung hạnh phúc với cuộc hôn nhân hơn 3 thập kỷ

Ngân Quỳnh chia sẻ về cách giữ lửa cuộc sống hôn nhân, chị cho biết, trước khi cưới đã ra điều kiện với chồng: có buồn khổ, giận dữ gì đi nữa cũng không bao giờ được xưng hô “mày - tao”. Bởi chị biết rõ cả hai vợ chồng đều nóng tính, nếu không có những điều kiện, rào cản trước thì khó mà có thể giữ gìn được nhau. Điều kiện thứ hai chị đưa ra là: “Chậm chậm hãy sinh con để em còn lo sự nghiệp”. Nhưng chị đã sinh con vào năm 1993 khi người ta bảo phải sinh con để “thắng được số phần xung khắc mà ở với nhau trọn đời”.

Đông Vũ

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !